Ministry of Coal
86 Coal Mines of Seven States auctioned so far Under Commercial Auction launched in 2020
07 AUG 2023 3:47PM by PIB Delhi
Ministry of Coal has been conducting commercial auction of coal blocks since launch of Commercial Auction scheme by Hon’ble Prime Minister in June, 2020. Till date 86 coal mines have been successfully auctioned under commercial coal mine auctions. Details of revenue generated, state-wise from such auctions, till date, is as below:
State wise, revenue generated from Upfront and Monthly Payment from mines auctioned for commercial purpose (in Rs Crores)
State
Revenue in 2020-21
Revenue in 2021-22
Revenue in 2022-23
Chhattisgarh
28.786
14.93
481.542
Jharkhand
35.341
2.255
38.244
Madhya Pradesh
0
225.371
20.391
Maharashtra
0
52.964
8.993
Odisha
38.764
125
109.302
West Bengal
0
0
18.6
Assam
0
0
0.185
Total
102.891
420.52
677.257
Total 99 coal mines have been auctioned by Ministry of Coal for captive end uses and commercial mining sine 2017. It is incorrect to say all mines are struggling to start operation. Due to proactive and coordinated approach of Ministry of Coal and with support of State Governments, 55 mines have got mine operation permission.
As per Coal Mines/ Block Development and Production Agreement of commercial coal mines auctions executed between Nominated Authority, Ministry of Coal and Successful Bidders, Schedule II coal mines have been granted 9 months from the date of Vesting Order to operationalize coal blocks. Mines other than Schedule-II mines have been granted 51 months for fully explored coal mines and 66 months for partially explored coal mines. However, some of the commercial mines have become operational even before the scheduled time.
This information was given by Union Minister of Coal, Mines and Parliamentary Affairs Shri Pralhad Joshi in a written reply in Rajya Sabha today.

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
2020లో ప్రారంభించబడిన వాణిజ్య వేలం కింద ఇప్పటివరకు ఏడు రాష్ట్రాలకు చెందిన 86 బొగ్గు గనులు వేలం
07 AUG 2023 3:47PM by PIB Hyderabad
2020 జూన్ నెలలో గౌరవనీయులైన ప్రధాన మంత్రి వాణిజ్య వేలం పథకాన్ని ప్రారంభించినప్పటి నుండి బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ దేశ వ్యాప్తంగా బొగ్గు బ్లాకుల వాణిజ్య వేలాన్ని నిర్వహిస్తోంది. ఇప్పటి వరకు 86 బొగ్గు గనులను వాణిజ్య బొగ్గు గనుల వేలం కింద విజయవంతంగా వేలం వేయబడ్డాయి. అటువంటి వేలం నుండి ఇప్పటి వరకు రాష్ట్రాల వారీగా వచ్చిన ఆదాయ వివరాలు క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
రాష్ట్రాల వారీగా, వాణిజ్య ప్రయోజనం కోసం వేలం వేయబడిన గనుల నుండి ముందస్తు మరియు నెలవారీ చెల్లింపు ద్వారా వచ్చే ఆదాయం (రూ. కోట్లలో)
రాష్ట్రం
ఆదాయం
(2020-21)
ఆదాయం
(2021-22)
ఆదాయం
(2022-23)
చత్తీస్ గఢ్
28.786
14.93
481.542
జార్ఖండ్
35.341
2.255
38.244
మధ్య ప్రదేశ్
0
225.371
20.391
మహారాష్ట్ర
0
52.964
8.993
ఒడిషా
38.764
125
109.302
పశ్చిమ బెంగాల్
0
0
18.6
అస్సోం
0
0
0.185
మొత్తం
102.891
420.52
677.257
Tక్యాప్టివ్ ఎండ్ యూజ్ల నిమిత్తం కమర్షియల్ మైనింగ్ సైన్ 2017 కోసం బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ మొత్తం 99 బొగ్గు గనులను వేలం వేసింది. అన్ని గనులు ఆపరేషన్ ప్రారంభించడానికి కష్టపడుతున్నాయని చెప్పడం సరికాదు. బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క చురుకైన మరియు సమన్వయ విధానం కారణంగాను మరియు రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల మద్దతుతో, 55 గనులకు గనుల నిర్వహణ అనుమతి లభించింది. బొగ్గు గనులు/ బ్లాక్ అభివృద్ధి మరియు వాణిజ్య బొగ్గు గనుల ఉత్పత్తి ఒప్పందం ప్రకారం నామినేటెడ్ అథారిటీ, బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ మరియు విజయవంతమైన బిడ్డర్ల మధ్య అమలు చేయబడిన వాణిజ్య బొగ్గు గనుల వేలం ప్రకారం, బొగ్గు బ్లాకులను అమలు చేయడానికి వెస్టింగ్ ఆర్డర్ తేదీ నుండి 9 నెలల షెడ్యూల్ II బొగ్గు గనులకు మంజూరు చేయబడింది. షెడ్యూల్-II గనులు కాకుండా ఇతర గనులకు పూర్తిగా అన్వేషించిన బొగ్గు గనులకు 51 నెలలు మరియు పాక్షికంగా అన్వేషించిన బొగ్గు గనులకు 66 నెలలు మంజూరు చేయబడ్డాయి. అయితే, కొన్ని వాణిజ్య గనులు నిర్ణీత సమయానికి ముందే పని చేస్తున్నాయి. కేంద్ర బొగ్గు, గనులు మరియు పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషి ఈరోజు రాజ్యసభలో లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ సమాచారాన్ని అందించారు.