कोळसा मंत्रालय
व्यावसायिक लिलावाच्या सातव्या फेरीच्या दुसऱ्या दिवशी तीन कोळसा खाणींचा लिलाव एकूण भूगर्भीय साठा 1,499.40 दशलक्ष टन
02 AUG 2023 8:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 2 ऑगस्ट 2023
कोळसा मंत्रालयाने व्यावसायिक खाणकामासाठी 29 मार्च 2023 रोजी 7 व्या फेरी अंतर्गत आणि 6 व्या फेरीच्या दुसऱ्या प्रयत्नांतर्गत कोळसा खाणींचा लिलाव सुरू केला होता. बोलींचे मूल्यांकन केल्यानंतर, 01.08.2023 पासून सहा खाणींसाठी फॉरवर्ड ई-लिलाव सुरू करण्यात आला.
दुसऱ्या दिवशी, तीन कोळसा खाणी लिलावासाठी उपलब्ध करण्यात आल्या, त्यापैकी एक सीएमएसपी कोळसा खाण आणि दोन एमएमडीआर कोळसा खाणी होत्या. कोळसा खाणींचे तपशील खालीलप्रमाणे आहेत: -
• एक खाणीचे संपूर्ण उत्खनन झाले आहे तर इतर दोन अंशतः उत्खनन केलेल्या खाणी आहेत.
• तीन कोळसा खाणींमध्ये एकूण भूगर्भीय साठा 1,499.40 दशलक्ष टन (MT) इतका आहे.
• या कोळसा खाणींसाठी एकत्रित सर्वोत्तम उत्पादन क्षमता पीआरसी 4.00 MTPA आहे.
दुसऱ्या दिवसाचे निकाल खालीलप्रमाणे आहेत.
S. No.
Name of the Mine
State
PRC (mtpa)
Geological Reserves (MT)
Closing Bid Submitted by
Reserve Price (%)
Final Offer (%)
1
Meenakshi West
Odisha
NA
950.00
Hindalco Industries Limited
4.00
33.75
2
North Dhadu (Eastern Part)
Jharkhand
4.00
439.00
NTPC Mining Limited
4.00
6.00
3
Pathora East
Madhya Pradesh
NA
110.40
Shri Bajrang Power and Ispat Limited
4.00
43.75
कार्यान्वित केल्यावर, या कोळसा खाणींच्या सर्वोच्च उत्पादन क्षमतेनुसार (अंशतः उपलब्ध कोळसा खाणी वगळून) कोळसा खाणींमधून ~ 450 कोटी रुपयांचा वार्षिक महसूल मिळेल. या खाणींमुळे ~600 कोटी रुपयांची भांडवली गुंतवणूक आकर्षित होईल आणि ~5,408 लोकांना रोजगार मिळेल.

Ministry of Coal
Three Coal Mines Auctioned on Day two of 7th Round Commercial Auction
Combined Geological Reserves comes to 1,499.40 Million Tonnes
02 AUG 2023 6:50PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal had launched the auction of coal mines for commercial mining under 7th round and second attempt of 6th round on March 29, 2023. After evaluation of bids, forward e-auctions for six mines were commenced from 01.08.2023.
On the second day, three coal mines were put up for auction of which one mine was CMSP coal mine and two mines were MMDR coal mines. The details of the coal mines are as under: -
• One mine is fully explored and the other two are partially explored mines.
• The total geological reserves for three coal mines comes to 1,499.40 Million Tonnes (MT)
• Cumulative peak rate capacity PRC for these coal mines is 4.00 MTPA.
The results for Day two are as under:
S. No.
Name of the Mine
State
PRC (mtpa)
Geological Reserves (MT)
Closing Bid Submitted by
Reserve Price (%)
Final Offer (%)
1
Meenakshi West
Odisha
NA
950.00
Hindalco Industries Limited
4.00
33.75
2
North Dhadu (Eastern Part)
Jharkhand
4.00
439.00
NTPC Mining Limited
4.00
6.00
3
Pathora East
Madhya Pradesh
NA
110.40
Shri Bajrang Power and Ispat Limited
4.00
43.75
Upon operationalization, these coal mines will generate Annual Revenue of ~Rs. 450 crores calculated at PRC of these coal mines (excluding Partially Explored coal mines). These mines will attract capital investment of ~Rs. 600 crores and will provide employment to ~5,408 people.