రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
సుభ్రతో ముఖర్జీ స్పోర్ట్స్ అండ్ ఎడ్యుకేషన్ సొసైటీ, ఆల్ ఇండియా ఫుట్‌బాల్ ఫెడరేషన్ మధ్య అవగాహన ఒప్పందం
గ్రాస్‌రూట్ స్థాయిలో ఫుట్‌బాల్‌ను ప్రోత్సహించడానికి వీలుగా ఒప్పందం
02 AUG 2023 5:46PM by PIB Hyderabad
ఫుట్‌బాల్‌క్రీడను కింది మూలాలస్థాయి నుంచి ప్రోత్సహించే విషయంలో సహకరించుకునేందుకు వీలుగా మొట్టమొదటిసారిగా సుబ్రొతో ముఖర్జీ స్పోర్ట్స్ ఎడ్యుకేషన్ సొసైటీ (ఎస్ఎంఎస్ఈఎస్) ఆల్ ఇండియా ఫుట్‌బాల్ ఫెడరేషన్ (ఏఐఎఫ్ఎఫ్)తో కలిసి ఒక అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకున్నాయి. ఈ అవగాహన ఒప్పందంలో భాగంగా ఈ ఎడిషన్ నుండి, జూనియర్ బాయ్స్ (యు-17) విభాగంలో సుబ్రొటో XI జట్టు ఏర్పడుతుంది. ఈ జట్టు 2023-24 సీజన్ నుండి ఏఐఎఫ్ఎఫ్ యూత్ కాంపిటీషన్‌లో పాల్గొంటుంది. దీనికి తోడు ఐఎస్ఎల్, ఐ-లీగ్ మరియు ఐడబ్ల్యుఎల్ నుండి క్లబ్‌లు తమ జట్లకు ప్రాతినిధ్యం వహించడానికి సుభ్రతో కప్ నుండి ఆటగాళ్లను తీసుకుంటాయి. జాతీయ స్థాయిలో క్రీడాకారులు తమ ప్రతిభను చాటేందుకు ఇది దోహదపడుతుంది. ఏఐఎఫ్ఎఫ్ వారి వార్షిక మీడియా ప్రణాళిక మరియు క్యాలెండర్ ద్వారా సుబ్రోతో కప్‌ను కూడా ప్రమోట్ చేస్తుంది. పోటీలో వయస్సు మోసాన్ని నిరోధించడానికి, ఎస్ఎంఎస్ఈఎస్ నిపుణులను ఉపయోగించి వయస్సు నిర్ధారణ పరీక్షలను నిర్వహిస్తుంది. కోచ్‌లను అప్‌డేట్ చేయడానికి మరియు ఎడ్యుకేట్ చేయడానికి, ఢిల్లీ మరియు బెంగళూరులో చివరి రౌండ్ జట్ల కోచ్‌ల కోసం ఏఐఎఫ్ఎఫ్ ద్వారా ఎడ్యుకేషన్ వర్క్‌షాప్ నిర్వహించబడుతుంది. న్యూఢిల్లీలోని ఎయిర్‌ఫోర్స్ స్టేషన్‌లో జరిగిన అధికారిక కార్యక్రమంలో ఎస్ఎంఎస్ఈఎస్ సభ్యుడిగా ఎయిర్ వైస్ మార్షల్ అలోక్ శర్మ, వీఎం వీఎస్ఎం, ఏసీఏఎస్ (ఆర్గా & సెర్) మరియు ఏఐఎఫ్ఎఫ్ సెక్రటరీ జనరల్ డాక్టర్. షాజీ ప్రభాకరన్ సంతకం చేశారు. ఇద్దరు ప్రముఖులు ఈ భాగస్వామ్యంపై సంతోషాన్ని వ్యక్తం చేశారు. ఈ ఒప్పందం మూలంగా రాబోయే కాలంలో జాతీయ ఫుట్‌బాల్‌కు గొప్ప ఫలాలా వస్తాయనే నమ్మకంతో ఉన్నారు. సుబ్రొతో ముఖర్జీ స్పోర్ట్స్ ఎడ్యుకేషన్ సొసైటీ (ఎస్ఎంఎస్ఈఎస్) ఎయిర్ ఫోర్స్ స్పోర్ట్స్ కంట్రోల్ బోర్డ్ ఆధ్వర్యంలో 1960 నుండి ప్రతిష్టాత్మకమైన సుభ్రొతో కప్ అంతర్జాతీయ ఫుట్‌బాల్ టోర్నమెంట్‌ను నిర్వహిస్తోంది. ఇది ఒక ప్రత్యేకమైన ఫుట్‌బాల్ టోర్నమెంట్, దీనిలో గ్రాస్-రూట్ స్థాయి నుండి ప్రారంభించి అన్ని రాష్ట్రాల పాఠశాల జట్లు సబ్-జూనియర్ బాలురు (యు-14), జూనియర్ బాలురు (యు-17) మరియు జూనియర్ బాలికలు (U-17) మూడు విభాగాలలో దేశంలో ఫుట్‌బాల్‌లో అత్యున్నత గౌరవాల కోసం పోటీపడతాయి.

Ministry of Defence
MoU BETWEEN SUBROTO MUKERJEE SPORTS AND EDUCATION SOCIETY AND ALL INDIA FOOTBALL FEDERATION
TO PROMOTE FOOTBALL AT GRASSROOT LEVEL
02 AUG 2023 5:46PM by PIB Delhi
For the first time ever, Subroto Mukerjee Sports Education Society (SMSES) has collaborated with All India Football Federation (AIFF) to promote football at grass root level. As part of this MoU, from this edition onwards, a Subroto XI team will be formed in Junior Boys (U-17) category. The team will participate in AIFF Youth Competition from the 2023-24 season. Further, clubs from ISL, I-League and IWL will pick up players from Subroto Cup to represent their teams. This will help the players to showcase their talents at National level. AIFF will also promote the Subroto Cup through their annual media plan and calendar. In order to prevent age fraud in the competition, SMSES will conduct age determination tests using experts. To update and educate coaches, an education workshop will be undertaken by AIFF for coaches of final round teams at Delhi and Bengaluru.
The MoU was signed by Air Vice Marshal Alok Sharma, VM VSM, ACAS (Org & Cer) as member, SMSES and Dr. Shaji Prabhakaran, Secretary General, AIFF in a formal function held at Air Force Station, New Delhi. Both the dignitaries expressed happiness at the partnership and were confident of rich dividends for national football in the times to come.
Subroto Mukerjee Sports Education Society (SMSES) conducts the prestigious Subroto Cup International Football Tournament annually since 1960, under the aegis of Air Force Sports Control Board. This is a unique football tournament wherein school teams from all states starting from grass-root level vie for top honours in football in the country in three categories viz, Sub-junior Boys (U-14), Junior Boys (U-17) and Junior Girls (U-17).