Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Production of Garlic
01 AUG 2023 5:29PM by PIB Delhi
The production of garlic for the year 2021-22 and 2022-23(1st Advance Estimates) in the Country are given below:
Year
Production (in ‘000Tonnes)
2021-22
3523
2022-23 (1st Advance Estimates)
3369
Planned research on genetic improvement of garlic for identification of varieties suitable for cultivation under different seasons and agro-climatic conditions in India is being carried out by the ICAR-Directorate of Onion and Garlic Research, Pune and the National Horticulture Research and Development Foundation, Nasik. Further, location specific adoptive trails are being taken up at different locations of the country through ICAR- All India Network Research Project on Onion and Garlic (ICAR-AINRP on O&G), Pune.
The field trials were conducted to identify suitable varieties for cultivation during Kharif through ICAR-AINRP on O&Gat six locations (Maharashtra, Karnataka and Tamil Nadu (Ooty)) for three years. Two varieties, Bhima Purple and G-282 performed better at three locations viz. Maharashtra, Karnataka and Tamil Nadu (Ooty), giving yield of 30.0-40.0 q/ha. However, the yield in Kharif season was quite less as compared to Rabi season. Gadag local, a land race from Karnataka, is being cultivated by growers during season and is giving better yield in Karnataka.
In addition, one advance breeding line of garlic namely, G-389 has been observed suitable for Kharif in Maharashtra, Gujarat and Madhya Pradesh as well as for Rabi.
This information was given by the Union Minister of Agriculture and Farmers Welfare, Shri Narendra Singh Tomar in a written reply in Lok Sabha today.

వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ
వెల్లుల్లి ఉత్ప‌త్తి
01 AUG 2023 5:29PM by PIB Hyderabad
దేశంలో 2021-22 & 2022-23 (మొద‌టి ముందస్తు అంచ‌నాలు)లో వెల్లుల్లి ఉత్ప‌త్తికి సంబంధించిన గ‌ణాంకాలు దిగువ‌న ఇవ్వ‌డం జ‌రిగింది ః
సంవ‌త్స‌రం ఉత్ప‌త్తి (వేల ట‌న్నుల‌లో)
2021-22 3523
2022-23 (తొలి ముంద‌స్తు అంచ‌నాలు) 3369
భార‌త దేశంలో వివిధ రుతువులు, వ్య‌వ‌సాయ -వాతావ‌ర‌ణ ప‌రిస్థితుల‌లో సాగుకు అనువైన ర‌కాలను గుర్తించ‌డానికి వెల్లుల్లి జ‌న్యుప‌ర‌మైన మెరుగ‌ద‌ల‌పై ప్ర‌ణాళికాబ‌ద్ధ‌మైన ప‌రిశోధ‌న‌ను పూణెకు చెందిన ఐసిఎఆర్‌- డైరెక్టొరేట్ ఆఫ్ ఆనియ‌న్ అండ్ గార్లిక్ రీసెర్చ్ (ఉల్లి, వెల్లుల్లి ప‌రిశోధ‌న డైరొక్ట‌రేట్‌), నాసిక్‌కు చెందిన నేష‌న‌ల్ హార్టిక‌ల్చ‌ర్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవ‌ల‌ప్‌మెంట్ ఫౌండేష‌న్ (జాతీయ ఉద్యాన‌వ‌న ప‌రిశోధ‌న & అభివృద్ధి ఫౌండేష‌న్‌) నిర్వ‌హిస్తున్నాయి.
అద‌నంగా, ఉల్లి, వెల్లుల్లిపై పూణెలోని ఐసిఎఆర్ - ఆల్ ఇండియా నెట్‌వ‌ర్క్ రీసెర్చ్ ప్రాజెక్టు (ఒ&జిలో ఐసిఎఆర్‌- ఎఐఆర్‌సిఆర్‌పి) ద్వారా దేశంలోని వివిధ ప్ర‌దేశాల‌లో, ఆ నిర్ధిష్ట ప్ర‌దేశ అనుస‌ర‌ణీయ ట్ర‌య‌ల్స్ జ‌రుగుతున్నాయి.
ఐసిఎఆర్‌- ఎఐఎన్ఆర్‌పి ద్వారా ఖ‌రీఫ్ కాలంలో సాగుకు అనువైన ర‌కాల‌ను గుర్తించేందుకు ఒ & జిఎటి ఆరు ప్ర‌దేశాల‌లో (మ‌హారాష్ట్ర‌, క‌ర్ణాట‌క‌, త‌మిళ‌నాడు (ఊటి))లో క్షేత్ర స్థాయి ప్ర‌యోగాలు మూడేళ్ళ‌పాటు జ‌రిగాయి. రెండు ర‌కాలు - భీమా ప‌ర్పుల్‌, జి-282లు మూడు ప్రాంతాలలో, అంటే మ‌హారాష్ట్ర‌, క‌ర్ణాట‌క‌, త‌మిళ‌నాడు (ఊటీ)ల‌లో మెరుగైన ప‌నితీరును ప్ర‌ద‌ర్శించి హెక్టారుకు 30.0 నుంచి 40.0 క్వింటాళ్ళ దిగుబ‌డిని ఇచ్చాయి. కాగా, ర‌బీ కాలంతో పోలిస్తే ఖ‌రీఫ్ కాలంలో దిగుబ‌డి త‌క్కువ‌గా ఉంది. ఈ కాలంలో క‌ర్ణాట‌క‌కు చెందిన భూమి జాతి అయిన గ‌డ‌గ్ లోకల్‌ను సాగు చేస్తుండ‌గా, అది క‌ర్ణాట‌క‌లో మెరుగైన దిగుబ‌డిని ఇస్తోంది.
ఇందుకు అద‌నంగా, జి-339 పేరుగ‌ల వెల్లుల్లి ఆధునిక బ్రీడింగ్ లైన్ మ‌హారాష్ట్ర‌, గుజ‌రాత్‌, మ‌ధ్య‌ప్ర‌దేశ్‌లో ఖ‌రీఫ్‌కూ, ర‌బీకి కూడా అనువైన‌ద‌ని గమ‌నించ‌డం జ‌రిగింది.
ఈ విష‌యాన్ని కేంద్ర వ్య‌వ‌సాయ & రైతాంగ సంక్షేమ మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర సింగ్ తోమ‌ర్ మంగ‌ళ‌వారం ఇచ్చిన లిఖిత‌పూర్వ‌క జ‌వాబులో పేర్కొన్నారు.