Ministry of Commerce & Industry
Fresh guidelines for tyre manufacturers by Ministry of Commerce and Industry
01 AUG 2023 3:44PM by PIB Delhi
The Indian tyre industry has been witnessing a rise in the demand for production of tyres for export and domestic sales. The increasing ownership of vehicles aids the tyre industry. There is also a surge in demand for tyres for trucks and buses owing to the rising mobility and industrialization. Research and Development (R&D) and the launch of advanced and eco-friendly tyres also aids the market growth for tyres.
Presently, import authorizations for new pneumatic tyres have been placed under ‘Restricted Category’ in terms of Notification No. 12/2015-2000 dated 12-06-2020 issued by the Directorate General of Foreign Trade (DGFT) and hence, the importers have to apply for Import Licence for tyres covered under the aforesaid Notification.
Considering the overall growth of tyre Industry in India, the Ministry of Commerce and Industry has proposed fresh guidelines for tyre manufacturers; committing to invest in India in brownfield or greenfield projects for manufacturing tyres, falling under the Restricted List. Specific details are available with the concerned Division of Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT).

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
టైర్ల ఉత్ప‌త్తిదారుల‌కు వాణిజ్యం, ప‌రిశ్ర‌మ‌ల మంత్రిత్వ శాఖ తాజా మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలు
01 AUG 2023 3:44PM by PIB Hyderabad
దేశీయ విక్ర‌యాలు, ఎగుమ‌తుల కోసం టైర్ల ఉత్ప‌త్తిలో పెరుగుద‌ల‌కు డిమాండ్‌ను భార‌తీయ టైర్ల ప‌రిశ్ర‌మ వీక్షిస్తోంది. పెరుగుతున్న వాహ‌నాల యాజ‌మాన్యం టైర్ల ప‌రిశ్ర‌మ‌కు తోడ్ప‌డుతోంది. పారిశ్రామికీక‌ర‌ణ‌, పెరుగుతున్న చ‌ల‌న‌గ‌తి కార‌ణంగా ట్ర‌క్కుల‌, బ‌స్సుల టైర్ల‌కు కూడా డిమాండ్ పెరుగుతోంది. ప‌రిశోధ‌న‌, అభివృద్ధి (ఆర్ & డి), ఆధునిక, ప‌ర్యావ‌ర‌ణ అనుకూల టైర్ల‌ను ప్రారంభించ‌డం కూడా టైర్ల‌ మార్కెట్ వృద్ధికి తోడ్ప‌డ‌నుంది.
ప్ర‌స్తుతం, డైరెక్టొరేట్ జ‌న‌ర‌ల్ ఆఫ్ ఫారిన్ ట్రేడ్ (డిజిఎఫ్‌టి - విదేశీ వాణిజ్య‌పు డైరొక్ట‌రేట్ జ‌న‌ర‌ల్‌) 12-06-2020న జారీ చేసిన నోటిఫికేష‌న్ నెం. 12/ 2015- 2000 ప్ర‌కారం, కొత్త న్యుమాటిక్ (వాయుపూరిత ద‌) టైర్ల‌ను నియంత్రిత వ‌ర్గం కింద ఉంచినందువ‌ల్ల దిగుమ‌తిదారులు పైన పేర్కొన్న నోటిఫికేష‌న్ కింద క‌వ‌ర్ చేసిన టైర్ల దిగుమ‌తి కోసం దిగుమ‌తి లైసెన్స్‌కు ద‌ర‌ఖాస్తు చేసుకోవ‌లసి ఉంటుంది.
భార‌త్‌లో టైర్ల ప‌రిశ్ర‌మ మొత్తం వృద్ధిలోకి ప‌రిగ‌ణ‌న‌లోకి తీసుకుని, వాణిజ్య‌, ప‌రిశ్ర‌మ‌ల మంత్రిత్వ శాఖ భార‌త్‌లో టైర్ల‌ను ఉత్ప‌త్తి చేసేందుకు బ్రౌన్ ఫీల్డ్ లేదా గ్రీన్ ఫీల్డ్ ప్రాజెక్టులలో పెట్టుబ‌డులు పెట్టేందుకు క‌ట్టుబ‌డి ఉండ‌డం కోసం, నియంత్రిత జాబితా కింద ఉండ‌డం వంటి నూత‌న మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాల‌ను టైర్ల ఉత్ప‌త్తి దారుల‌కు ప్ర‌తిపాదించింది. సంబంధిత ప‌రిశ్ర‌మ‌లు, అంత‌ర్గ‌త వాణిజ్య ప్రోత్సాహ‌క విభాగం (డిపిఐఐటి)లో సంబంధిత డివిజ‌న్‌లో నిర్ధిష్ట వివ‌రాలు అందుబాటులో ఉన్నాయి.