इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
माहिती तंत्रज्ञान हार्डवेअरसाठी उत्पादनाशी निगडित प्रोत्साहन (पीएलआय) योजना 2.0 साठी अर्ज दाखल करायच्या मुदतीत 30 ऑगस्ट 2023 पर्यंत वाढ
31 JUL 2023 4:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 31 जुलै 2023
माहिती तंत्रज्ञान हार्डवेअरसाठी उत्पादनाशी निगडित प्रोत्साहन (पीएलआय) योजना 2.0 ची अधिसूचना (क्रमांक CG-DL-E-30052023-246165) 29 मे 2023 रोजी जारी करण्यात आली. त्यासाठी 17,000 कोटी रूपये खर्चाची अर्थसंकल्पीय तरतूद करण्यात आली आहे. देशातील माहिती तंत्रज्ञान हार्डवेअर उत्पादन परिसंस्थेची व्याप्ती आणि सखोलता वाढवणे हे या योजनेचे उद्दिष्ट आहे.
ही योजना कार्यान्वित करण्यासाठीच्या मार्गदर्शक सूचना 14 जुलै 2023 रोजी जारी झाल्या असून त्या युआरएल: https://www.meity.gov.in/esdm/production-linked-incentive-scheme-pli-20-it-hardware वर उपलब्ध आहेत.
या योजनेचा लाभ घेण्यासाठी अर्ज भरण्याची मुदत 30 ऑगस्ट 2023 पर्यंत वाढवण्यात आली आहे. त्यासाठीच्या पोर्टलवर अर्ज प्रक्रिया सुरू असून https://2.pliithw.com/login या संकेतस्थळावर नोंदणी करता येईल/ अर्ज भरता येतील.

Ministry of Electronics & IT
Date for accepting applications under PLI scheme 2.0 for IT Hardware extended till August 30, 2023
31 JUL 2023 3:44PM by PIB Delhi
Production Linked Incentive (PLI) Scheme 2.0 for IT Hardware was notified vide notification No. CG-DL-E-30052023-246165 dated May 29, 2023, with a budgetary outlay of ₹ 17,000 crore. The scheme is aimed at broadening and deepening of the IT hardware manufacturing ecosystem in the country.
The Operational Guidelines of Production Linked Incentive Scheme 2.0 for IT Hardware has been notified on 14.07.2023 and are available at following URL :https://www.meity.gov.in/esdm/production-linked-incentive-scheme-pli-20-it-hardware
The application window for receiving applications under PLI Scheme 2.0 for IT Hardware has been extended till August 30, 2023. The application portal for the aforesaid scheme has been made live and applicants can register/apply at https://2.pliithw.com/login.