Ministry of Mines
ODISHA GETS Rs.23120 CRORE UNDER DISTRICT MINERAL FOUNDATION TILL 30TH JUNE THIS YEAR
31 JUL 2023 4:21PM by PIB Delhi
The cumulative fund collection under District Mineral Foundation (DMF) in the State of Odisha till 30th June 2023 is Rs. 23,120 Cr. out of which Rs. 17,755.20 Cr. is received from major minerals other than Coal and Lignite, Rs. 5237.58 Cr. is received from Coal/Lignite, and Rs. 127.21 Cr. is received from minor minerals.
As per the Odisha State DMF rules, at least 60% of the funds are to be spent on high priority activities and up to 40% of the fund are to be spent on other priority activities. Details of funds so far utilized in Odisha specially Mayurbhanj under PMKKKY is enclosed as Annexure.
As per information received by the ministry, the State Government of Odisha has advised the DMFs to substantially enhance the fund allocation by creating a shelf of projects and expedite the utilization of DMF fund in the ongoing projects. Presently, the cumulative allocation under DMF is 97% of the cumulative collection of the State as listed below –
DMF Collection in Odisha Rs. Cr.
Fund allocation in Rs. Cr.
Expenditure in Rs. Cr.
% Allocation
% Spent
23120.00
22480.09
13478.00
97%
58%
Annexure
Details of funds so far utilized in Odisha specially Mayurbhanj under PMKKKY :
S. No.
Sector wise work
Odisha
Mayurbhanj
Amount Spent (in Rs Cr.) till June 2023
Amount Spent (in Rs Cr.) till June 2023
A. High Priority Activities
1
Drinking Water Supply
3165.41
4.85
2
Education
2751.65
39.30
3
Environment Preservation and Pollution Control
152.75
0.00
4
Health Care
1586.85
6.68
5
Sanitation
141.19
1.86
6
Skill Development
205.63
0.35
7
Welfare of Women, Children Aged & Disabled people
487.06
0.79
8
Housing
12.76
0.06
9
Livelihood Programmes
546.25
6.44
10
Road Connectivity
1036.22
0.00
A. Sub-Total
10085.77
60.33
B. Other Priority Activities
1
Physical Infrastructure
2070.96
2.75
2
Irrigation
819.91
0.05
3
Energy & Watershed
200.84
17.16
4
Afforestation
76.64
0.00
5
Others
97.57
0.35
B. Sub-Total
3265.92
20.31
C. Administration
126.31
0.58
D=(A+B+C) TOTAL
13478.00
81.22
This information was given by Union Minister of Coal, Mines and Parliamentary Affairs Shri Pralhad Joshi in a written reply in Rajya Sabha today.

ಗಣಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಈ ವರ್ಷದ ಜೂನ್ 30 ರವರೆಗೆ ಜಿಲ್ಲಾ ಖನಿಜ ಪ್ರತಿಷ್ಠಾನದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಒಡಿಶಾಕ್ಕೆ 23120 ಕೋಟಿ ರೂ. ಸಂಗ್ರಹ​
31 JUL 2023 4:21PM by PIB Bengaluru
2023 ರ ಜೂನ್ 30 ರವರೆಗೆ ಒಡಿಶಾ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಜಿಲ್ಲಾ ಖನಿಜ ಪ್ರತಿಷ್ಠಾನದ (ಡಿಎಂಎಫ್) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಂಚಿತ ನಿಧಿ ಸಂಗ್ರಹವು 23,120 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳಾಗಿದ್ದು, ಇದರಲ್ಲಿ 17,755.20 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮತ್ತು ಲಿಗ್ನೈಟ್ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಪ್ರಮುಖ ಖನಿಜಗಳಿಂದ, 5237.58 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು / ಲಿಗ್ನೈಟ್ ನಿಂದ ಮತ್ತು 127.21 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ಸಣ್ಣ ಖನಿಜಗಳಿಂದ ಪಡೆಯಲಾಗಿದೆ.
ಒಡಿಶಾ ರಾಜ್ಯ ಡಿಎಂಎಫ್ ನಿಯಮಗಳ ಪ್ರಕಾರ, ಕನಿಷ್ಠ 60% ಹಣವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ಆದ್ಯತೆಯ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗೆ ಖರ್ಚು ಮಾಡಬೇಕು ಮತ್ತು ನಿಧಿಯ 40% ವರೆಗೆ ಇತರ ಆದ್ಯತೆಯ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗೆ ಖರ್ಚು ಮಾಡಬೇಕು. ಪಿಎಂಕೆವೈ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಒಡಿಶಾದಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮಯೂರ್ಭಂಜ್ನಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೆ ಬಳಸಲಾದ ನಿಧಿಯ ವಿವರಗಳನ್ನು ಅನುಬಂಧವಾಗಿ ಲಗತ್ತಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಸಚಿವಾಲಯಕ್ಕೆ ದೊರೆತ ಮಾಹಿತಿಯ ಪ್ರಕಾರ, ಒಡಿಶಾ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರವು ಯೋಜನೆಗಳ ಶೆಲ್ಫ್ ರಚಿಸುವ ಮೂಲಕ ನಿಧಿ ಹಂಚಿಕೆಯನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ಡಿಎಂಎಫ್ ನಿಧಿಯ ಬಳಕೆಯನ್ನು ತ್ವರಿತಗೊಳಿಸಲು ಡಿಎಂಎಫ್ಗಳಿಗೆ ಸಲಹೆ ನೀಡಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ, ಡಿಎಂಎಫ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಂಚಿತ ಹಂಚಿಕೆಯು ಈ ಕೆಳಗೆ ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಲಾದ ರಾಜ್ಯದ ಸಂಚಿತ ಸಂಗ್ರಹದ 97% ಆಗಿದೆ -
ಒಡಿಶಾದಲ್ಲಿ ಡಿಎಂಎಫ್ ಸಂಗ್ರಹ ಕೋಟಿ ರೂ.
ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳಲ್ಲಿ ನಿಧಿ ಹಂಚಿಕೆ.
ವೆಚ್ಚ ಕೋಟಿ ರೂ.
% ಹಂಚಿಕೆ
% ಖರ್ಚು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ
23120.00
22480.09
13478.00
97%
58%
ಅನುಬಂಧ
ಪಿಎಂಕೆವೈ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಒಡಿಶಾದಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮಯೂರ್ಭಂಜ್ನಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೆ ಬಳಸಲಾದ ನಿಧಿಯ ವಿವರಗಳು:
ಎಸ್. ನಂ.
ವಲಯವಾರು ಕೆಲಸ
ಒಡಿಶಾ
ಮಯೂರ್ಭಂಜ್
ಜೂನ್ 2023 ರವರೆಗೆ ಖರ್ಚು ಮಾಡಿದ ಮೊತ್ತ (ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳಲ್ಲಿ)
ಖರ್ಚು ಮಾಡಿದ ಮೊತ್ತ (ರೂ.ಗಳಲ್ಲಿ)ಜೂನ್ 2023 ರವರೆಗೆ
A. ಹೆಚ್ಚಿನ ಆದ್ಯತೆಯ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು
1
ಕುಡಿಯುವ ನೀರು ಪೂರೈಕೆ
3165.41
4.85
2
ಶಿಕ್ಷಣ
2751.65
39.30
3
ಪರಿಸರ ಸಂರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಮಾಲಿನ್ಯ ನಿಯಂತ್ರಣ
152.75
0.00
4
ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆ
1586.85
6.68
5
ನೈರ್ಮಲ್ಯ
141.19
1.86
6
ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ
205.63
0.35
7
ಮಹಿಳೆಯರು, ಮಕ್ಕಳು, ವೃದ್ಧರು ಮತ್ತು ಅಂಗವಿಕಲರ ಕಲ್ಯಾಣ
487.06
0.79
8
ವಸತಿ
12.76
0.06
9
ಜೀವನೋಪಾಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು
546.25
6.44
10
ರಸ್ತೆ ಸಂಪರ್ಕ
1036.22
0.00
A. ಉಪ-ಒಟ್ಟು
10085.77
60.33
B. ಇತರ ಆದ್ಯತೆಯ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು
1
ಭೌತಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ
2070.96
2.75
2
ನೀರಾವರಿ
819.91
0.05
3
ಇಂಧನ ಮತ್ತು ಜಲಾನಯನ ಪ್ರದೇಶ
200.84
17.16
4
ಅರಣ್ಯೀಕರಣ
76.64
0.00
5
ಇತರ
97.57
0.35
B. ಉಪ-ಒಟ್ಟು
3265.92
20.31
C. ಆಡಳಿತ
126.31
0.58
D=(A+B+C) ಒಟ್ಟು
13478.00
81.22
ಕೇಂದ್ರ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು, ಗಣಿ ಮತ್ತು ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪ್ರಲ್ಹಾದ್ ಜೋಶಿ ಅವರು ಇಂದು ರಾಜ್ಯಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಲಿಖಿತ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನೀಡಿದರು.