Ministry of Mines
GOLD RESERVES IN THE STATE OF ANDHRA PRADESH
31 JUL 2023 4:20PM by PIB Delhi
According to Indian Minerals Year Book 2021, as on 01.04.2020, Andhra Pradesh has 47.17 tonnes of total resources, i.e. 5.3 tonnes of proven & probable reserves and 41.87 tonnes of remaining resources, of Gold as primary metal.
As per gold investigations carried out by GSI in various parts of Andhra Pradesh, gold occurrences have been reported from Ramagiri gold field, Penakacherla gold field, Jonagiri Schist Belt, Bisanattam to the south of Chigargunta - Bisanattam gold belt. GSI has estimated resource of 3.467 million tonnes of ore averaging 4.0 - 6.22 g/t Au in the Chigargunta area.
After the implementation of the MMDR Act, 2015, the geological reports on Chigargunta and Bisanattam Gold Mines Kolar Schist Belt Chitoor District, Andhra Pradesh have been handed over to the State Government of Andhra Pradesh. The resource estimates in these two blocks are as follows:
Chigargunta block: The resource estimated in Chigargunta Mine-1 is 1.6573 million tonnes of ore with average 5.20 ppm gold and the total Resource estimated in Chigargunta block is 2.04 million tonnes with average 5.73 g/t up to 5th level (Chigargunta Mine 1 & 2).
Bisanattam block: The resource estimated in Bisanattam block is 173478 tonnes of ore with average grade of 4.70 g/t.
This information was given by Union Minister of Coal, Mines and Parliamentary Affairs Shri Pralhad Joshi in a written reply in Rajya Sabha today.

గనుల మంత్రిత్వ శాఖ
ఆంధ్ర‌ప్ర‌దేశ్ రాష్ట్రంలో బంగారు నిల్వ‌లు
31 JUL 2023 4:20PM by PIB Hyderabad
భార‌తీయ ఖ‌నిజాల వార్షిక పుస్త‌కం ప్ర‌కారం 01.04. 2020 నాటికి ఆంధ్ర‌ప్ర‌దేశ్‌లో మొత్తం వ‌న‌రుల‌లో 47.17 ట‌న్నులు ఉన్నాయి. ఇందులో 5.3 ట‌న్నుల నిరూపిత & సంభావ్య నిల్వ‌లు, 41.87 ట‌న్నుల ప్రాథ‌మిక లోహంగా బంగారంతో ఇత‌ర వ‌న‌రులు ఉన్నాయి.
ఆంధ్ర‌ప్ర‌దేశ్‌లోని వివిధ ప్రాంతాల‌లో జిఎస్ఐ నిర్వ‌హించిన బంగారంపై ప‌రిశోధ‌న‌ల ప్ర‌కారం రామ‌గిరి బంగారు క్షేత్రం, పెన‌క‌చెర్ల బంగారు క్షేత్రం, జోన‌గిరి ప‌ల‌క‌ల బెల్టు, చిగురుగుంట ద‌క్షిణానికి ఉన్న బిన‌త్తం బంగారు బెల్ట్‌ల‌లో బంగారు నిక్షేపాలు క‌నిపించిన‌ట్టు తెలుస్తోంది. చిగురుగుంట ప్రాంతంలో స‌గ‌టున 4.0 - 6.22 జి/ ట‌ఇ ఎయుతో 3467 ట‌న్నుల ముడి ఖ‌నిజం ఉన్న‌ట్టు జిఎస్ఐ అంచ‌నా వేసింది.
ఎంఎండిఆర్ చ‌ట్టం, 2015 అమ‌లు త‌ర్వాత‌, ఆంధ్ర‌ప్ర‌దేశ్‌లోని చిత్తూరు జిల్లాలో చిగురుగుంట‌, బిస‌న‌త్తం బంగారు గ‌నులు, కోలార్ ప‌ల‌క‌ల బెల్ట్ గురించిన భౌగోళిక రాజ‌కీయ నివేదిక‌లు వ‌చ్చిన త‌ర్వాత వాటిని ఆంధ్ర‌ప్ర‌దేశ్ రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వానికి అప్ప‌గించ‌డం జ‌రిగింది. ఈ రెండు బ్లాకుల‌లో వ‌న‌రుల అంచ‌నా దిగువ‌న పేర్కొన్న‌ట్టుగా ఉంది ః
చిగురుగుంట బ్లాకుః చిగ‌ర‌గుంట గ‌ని -1లో అంచ‌నా వేసిన వ‌న‌రులు స‌గ‌టు 5.20 పిపిఎం బంగారంతో 1.6573 మిలియ‌న్ ట‌న్న‌ల ఖ‌నిజం, చిగ‌ర‌గుంట బ్లాకు 5వ స్థాయి (చిగ‌ర‌గుంట గ‌ని 1&2) వ‌ర‌కు స‌గ‌టున 5.73 జి/ ట‌ఇతో మొత్తం వ‌న‌రు 2.04 మిలియ‌న్ ట‌న్నులుగా అంచ‌నా వేశారు.
బిస‌న‌త్తం బ్లాకుః బిస‌న‌త్తం బ్లాకులో స‌గ‌టు గ్రేడ్ 4.70 జి/ టితో 173478 ట‌న్నుల ఖ‌నిజ వ‌న‌రును అంచ‌నా వేశారు.
ఈ విష‌యాన్ని రాజ్య‌స‌భ‌కు లిఖిత‌పూర్వ‌కంగా ఇచ్చిన స‌మాధానంలో కేంద్ర బొగ్గు, గ‌నులు, పార్ల‌మెంట‌రీ వ్య‌వ‌హారాల మంత్రి శ్రీ ప్ర‌హ్లాద్ జోషీ వివ‌రించారు.