வீட்டு வசதி மற்றும் நகர்ப்புற வறுமை ஒழிப்பு அமைச்சகம்
நகர திட்டமிடல் மறுசீரமைப்பு நடவடிக்கைகள்
31 JUL 2023 2:01PM by PIB Chennai
2022-23 ஆம் ஆண்டிற்கான மூலதன முதலீட்டிற்காக மாநிலங்களுக்கு ரூ.6,000 கோடி ஒதுக்கீட்டிலும், 2023-24 ஆம் ஆண்டிற்கு ரூ.15,000 கோடி ஒதுக்கீட்டிலும் மாநிலங்களுக்கான சிறப்பு உதவித் திட்டம் நிதி அமைச்சகத்தின் செலவினத் துறையால் தொடங்கப்பட்டது. "நகர்ப்புற சீர்திருத்தங்களுக்கான" திட்டத்தின் ஆறாம் பகுதியின் கீழ் பங்கேற்கும் 13 மாநிலங்களுக்கு ரூ. 4598.22 கோடியை விடுவிக்குமாறு நிதி அமைச்சகத்திற்கு மத்திய நகர்ப்புற வளர்ச்சி அமைச்சகம் பரிந்துரைத்தது. இதில் மொத்தம் ரூ. 4093.16 கோடியை நிதி அமைச்சகத்தின் செலவினத் துறை விடுவித்துள்ளது. இந்த ஊக்கத் தொகையை 2023 மார்ச்31-ம் தேதிக்குள் பயன்படுத்துவதற்காக அந்தந்த மாநில அரசுகளுக்கு செலவினத் துறையிலிருந்து விடுவிக்கப்பட்டது. வீட்டுவசதி மற்றும் நகர்ப்புற விவகாரங்கள் அமைச்சகம் மாநிலங்களுக்கு வழங்கும் ஊக்கத்தொகைகளின் பயன்பாட்டைக் கண்காணிப்பதில்லை.
மாநில அரசு அதிகாரிகள் மற்றும் நகர்ப்புற உள்ளாட்சி அமைப்புகளின் அதிகாரிகளின் திறன் மேம்பாட்டிற்காக மத்திய வீட்டுவசதி மற்றும் நகர்ப்புற விவகாரங்கள் அமைச்சகம் மாநாடுகள் மற்றும் பயிற்சி திட்டங்களை செயல்படுத்தி வருகிறது. சமீபத்தில் ஜூலை 13 மற்றும் 14, 2023 அன்று மத்திய நகர்ப்புற வளர்ச்சி அமைச்சகம், நிலையான நகரங்களை உருவாக்குவதற்கான தேசிய நகர்ப்புற திட்டமிடல் மாநாட்டை ஏற்பாடு செய்து நடத்தியது. இதில் இந்தியா முழுவதும் உள்ள பல்வேறு மாநில அரசுகள் மற்றும் நகர்ப்புற உள்ளாட்சி அமைப்புகள் மற்றும் கல்வி நிறுவனங்களைச் சேர்ந்த 1000-க்கும் மேற்பட்ட அதிகாரிகள் கலந்து கொண்டனர். உலக வங்கி, ஆசிய வளர்ச்சி வங்கி (ஏடிபி), ஜப்பான் சர்வதேச கூட்டுறவு முகமை (ஜிஐசிஏ) போன்ற பலதரப்பு நிறுவனங்களின் அதிகாரிகளும் கலந்து கொண்டனர்.
அம்ருத் திட்டத்தில் புவியியல் தகவல் அமைப்பு அடிப்படையில் முழுமையான திட்டத்தை உருவாக்குவதற்கான துணைத் திட்டத்தின் கீழ், 77 பயிற்சிகள் நடத்தப்பட்டு, 2900 அலுவலர்களுக்கு நகர்ப்புற திட்டமிடலில் புவியியல் தகவல் அமைப்பு மற்றும் தொலையுணர்வு தொழில்நுட்பத்தைப் பயன்படுத்துவது குறித்து பயிற்சி அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
இத்தகவலை மத்திய வீட்டுவசதி மற்றும் நகர்ப்புற விவகாரங்கள் துறை இணையமைச்சர் கெளஷல் கிஷோர் மாநிலங்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1944254

Ministry of Housing & Urban Affairs
Urban Planning Reforms
31 JUL 2023 2:01PM by PIB Delhi
The Scheme for Special Assistance to States for Capital Investment for the year 2022-23 with an outlay of ₹6,000 crores and for the year 2023-24 with an outlay of ₹15,000 crores was launched by Department of Expenditure, Ministry of Finance under which component of ‘Urban Reforms’ are being monitored by Ministry of Housing and Urban Affairs. During the Special Assistance scheme for States for the year 2022-23 from the total outlay of ₹6000 Crore, an amount of ₹4598.22 crore was recommended by MoHUA to Ministry of Finance in respect of 13 participating states under Part VI of the Scheme for “Urban Reforms”. However, a total amount of ₹4093.16 crore has been released by Department of Expenditure, Ministry of Finance. The incentive amount was released from the Department of Expenditure to the respective State Governments to be utilized by 31st March, 2023. Ministry of Housing and Urban Affairs does not monitor utilization of incentives released to the States.
Ministry of Housing and Urban Affairs (MoHUA) has been conducting handholding workshops/ conferences/ training programmes for the capacity building of State Government officials/ULBs. Recently during 13-14th July, 2023 MoHUA had organized a National Urban Planning Conclave for creating sustainable cities in which more than 1000 officials from various State Governments/ULBs and Academic Institutes all over India, officials of multi-lateral institutions such as, World Bank, Asian Development Bank (ADB) GESELLSCHAFT FÜR INTERNATIONALE ZUSAMMENARBEIT (GIZ), Japan International Cooperation Agency (JICA) etc. had attended. An exhibition was also held to showcase the Best Practices in Urban Planning by various State Town Planning Departments and Planning Institutes for the benefit of attendees. Under the Sub Scheme on Formulation of Geographical Information System (GIS) Based Master Plan for AMRUT Cities, 77 trainings programmes have been conducted and 2900 officials have been trained on use of Geographical Information System (GIS) and remote sensing technology in urban planning.
This information was given by the Minister of State for Housing & Urban Affairs, Shri Kaushal Kishore, in a written reply in the Rajya Sabha today.