Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Mega Plantation Drive for Oil Palm Cultivation under National Mission for Edible Oils- Oil Palm, is being organized during month of July and August 2023 across India
State Governments along with Oil Palm processing companies are participating in Mega Plantation Drive for Oil Palm Cultivation to cover an area of roughly 7750 ha.
30 JUL 2023 12:41PM by PIB Delhi
With an aim to increase the oil palm production area to 10 lakh ha., and boost the Crude Palm Oil production to 11.20 lakh tonnes by 2025-26, the Government of India launched National Mission for Edible Oils- Oil Palm in August 2021. In addition to the marked growth in production of edible oils, the Mission is also successfully leading India towards an ‘Aatma Nirbhar Bharat’ by reducing the import burden. Under the Mission, the State Governments along with Oil Palm processing companies have initiated a Mega Oil Palm Plantation drive from 25th July 2023 to further increase the oil palm cultivation in the country. Three major oil palm processing companies, namely, Patanjali Food Pvt. Ltd., Godrej Agrovet, and 3F are actively promoting and participating with the farmers in their respective states for record area expansion.
The Mega plantation drive commenced on 25th July 2023 and will continue till 12th August 2023. The major oil palm growing states, namely, Andhra Pradesh, Telangana, Tamil Nadu, Odisha, Karnataka, Goa, Assam, Tripura, Nagaland, Mizoram, and Arunachal Pradesh will be participating in this initiative.
The drive started on 25th of July 2023 in the Rest of India (RoI) states i.e. Andhra Pradesh, Telangana, Tamilnadu, Odisha, Goa, Karnataka, and will continue till 08-08-2023 and will cover an area of almost 7000 ha. area out of which more than 6500 ha. is targeted to be covered by Andhra Pradesh and Telangana.
In the North-Eastern Region (NER) states such as Assam, Arunachal Pradesh, Tripura, Mizoram, and Nagaland, the drive started on 27th of July 2023 and will continue till 12th August 2023, in 19 districts, covering more than 750 ha. of area.
The Government of Assam is targeting to cover an area of more than 75 ha. of the 8 districts during the Mega Plantation Drive from 27th July 2023 till 05th August 2023. The participating companies in this drive for the state are Godrej Agrovet Ltd., Patanjali Foods Pvt. Ltd, 3F Oil Palm Ltd. And KE Cultivation.
The Government of Arunachal Pradesh is targeting to cover an area of almost 700 ha. across 6 districts during the drive from 29th July 2023 till 12th August 2023. The participating companies in this drive for the state are 3F Pvt. Ltd. And Patanjali Foods Pvt. Ltd.
Pic: 28th July, Cachar, Assam

వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ
నేషనల్ మిషన్ ఫర్ ఎడిబుల్ ఆయిల్స్- ఆయిల్ పామ్ కింద ఆయిల్ పామ్ సాగు కోసం మెగా ప్లాంటేషన్ డ్రైవ్ 2023 జూలై మరియు ఆగస్టు నెలల్లో భారతదేశం అంతటా నిర్వహించబడుతోంది.
ఆయిల్ పామ్ ప్రాసెసింగ్ కంపెనీలతో పాటు రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు దాదాపు 7750 హెక్టార్ల విస్తీర్ణంలో ఆయిల్ పామ్ సాగు కోసం మెగా ప్లాంటేషన్ డ్రైవ్‌లో పాల్గొంటున్నాయి.
30 JUL 2023 12:41PM by PIB Hyderabad
ఆయిల్ పామ్ ఉత్పత్తి విస్తీర్ణాన్ని 10 లక్షల హెక్టార్లకు పెంచడం మరియు 2025-26 నాటికి క్రూడ్ పామ్ ఆయిల్ ఉత్పత్తిని 11.20 లక్షల టన్నులకు పెంచే లక్ష్యంతో భారత ప్రభుత్వం 2021 ఆగస్టులో నేషనల్ మిషన్ ఫర్ ఎడిబుల్ ఆయిల్స్- ఆయిల్ పామ్‌ను ప్రారంభించింది. ఈ కార్యక్రమం వంట నూనెల ఉత్పత్తిలో గణనీయమైన వృద్ధితో పాటు దిగుమతి భారాన్ని తగ్గించడం ద్వారా భారతదేశాన్ని 'ఆత్మ నిర్భర్ భారత్' వైపు విజయవంతంగా నడిపిస్తోంది. ఈ మిషన్ కింద దేశంలో ఆయిల్ పామ్ సాగును మరింత పెంచడానికి ఆయిల్ పామ్ ప్రాసెసింగ్ కంపెనీలతో పాటు రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు 25 జూలై 2023 నుండి మెగా ఆయిల్ పామ్ ప్లాంటేషన్ డ్రైవ్‌ను ప్రారంభించాయి. మూడు ప్రధాన ఆయిల్ పామ్ ప్రాసెసింగ్ కంపెనీలైన పతంజలి ఫుడ్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్, గోద్రెజ్ ఆగ్రోవెట్, మరియు 3ఎఫ్‌లు రికార్డు విస్తీర్ణ విస్తరణ కోసం తమ తమ రాష్ట్రాల్లోని రైతులతో చురుకుగా ప్రచారం చేస్తున్నాయి మరియు పాల్గొంటున్నాయి.
మెగా ప్లాంటేషన్ డ్రైవ్ 25 జూలై 2023న ప్రారంభమైంది మరియు ఆగస్టు 12, 2023 వరకు కొనసాగుతుంది. ఆయిల్ పామ్ పండించే ప్రధాన రాష్ట్రాలైన ఆంధ్రప్రదేశ్, తెలంగాణ, తమిళనాడు, ఒడిశా, కర్ణాటక, గోవా, అస్సాం, త్రిపుర, నాగాలాండ్, మిజోరం మరియు అరుణాచల్ ప్రదేశ్‌లు ఈ కార్యక్రమంలో భాగస్వామ్యం కానున్నాయి.
ఈ డ్రైవ్ 25 జూలై 2023న రెస్ట్ ఆఫ్ ఇండియా (ఆర్‌ఒఐ) రాష్ట్రాలలో అంటే ఆంధ్రప్రదేశ్, తెలంగాణ, తమిళనాడు, ఒడిషా, గోవా, కర్ణాటకలో ప్రారంభమైంది మరియు 08-08-2023 వరకు కొనసాగుతుంది మరియు దాదాపు 7000 హెక్టార్ల విస్తీర్ణంలో ఉంటుంది. 6500 హెక్టార్ల కంటే ఎక్కువ విస్తీర్ణం ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ పరిధిలోకి రావాలని లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.
అస్సాం, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, త్రిపుర, మిజోరం మరియు నాగాలాండ్ వంటి ఈశాన్య ప్రాంత (ఎన్‌ఈఆర్‌) రాష్ట్రాలలో ఈ డ్రైవ్ జూలై 27, 2023న ప్రారంభమైంది మరియు 19 జిల్లాల్లో 750 హెక్టార్ల కంటే ఎక్కువ విస్తీర్ణంలో 12 ఆగస్టు 2023 వరకు కొనసాగుతుంది.
27 జూలై 2023 నుండి ఆగస్టు 05, 2023 వరకు మెగా ప్లాంటేషన్ డ్రైవ్‌లో ఉన్న 8 జిల్లాల్లో 75 హెక్టార్ల కంటే ఎక్కువ విస్తీర్ణంలో మొక్కలు నాటాలని అస్సాం ప్రభుత్వం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. రాష్ట్రంలో జరుగుతున్న ఈ డ్రైవ్‌లో గోద్రెజ్ ఆగ్రోవెట్ లిమిటెడ్, పతంజలి ఫుడ్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్, 3ఎఫ్‌ ఆయిల్ పామ్ లిమిటెడ్ మరియు కెఈ కల్టివేషన్ కంపెనీలు ఈ డ్రైవ్‌లో పాల్గొంటున్నాయి.
29 జూలై 2023 నుండి ఆగస్టు 12, 2023 వరకు 6 జిల్లాల్లో జరిగే ఈ డ్రైవ్‌లో దాదాపు 700 హెక్టార్ల విస్తీర్ణంలో మొక్కలు నాటాలని అరుణాచల్ ప్రదేశ్ ప్రభుత్వం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.ఈ డ్రైవ్‌లో 3ఎఫ్‌ప్రైవేట్. లిమిటెడ్ మరియు పతంజలి ఫుడ్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్‌లు రాష్ట్రంలో జరిగే ఈ డ్రైవ్‌లో పాల్గొంటున్నాయి.
చిత్రం: జూలై 28, కాచర్, అస్సాం