వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
భారతదేశ ఆర్థిక పురోగతిలో రసాయన మరియు పెట్రోకెమికల్ పరిశ్రమ కీలకం మరియు భవిష్యత్తులో వృద్ధికి కీలకమైన అంశంగా కొనసాగుతుంది: కేంద్ర వాణిజ్య మరియు పరిశ్రమల మంత్రి శ్రీ. పీయూష్ గోయల్
భారతదేశ ఆవిష్కరణ పర్యావరణ వ్యవస్థ మరియు ఉపాధి కల్పనకు రసాయన మరియు పెట్రో రసాయన పరిశ్రమల సహకారాన్ని శ్రీ గోయల్ ప్రశంసించారు
గ్లోబల్ కెమికల్స్ అండ్ పెట్రోకెమికల్స్ మాన్యుఫ్యాక్చరింగ్ హబ్స్ 2023 సమ్మిట్ కెమికల్స్ & పెట్రోకెమికల్స్ పరిశ్రమలో FTAల కోసం మార్గాలను అన్వేషించడానికి ఫోరమ్‌ను అందిస్తుంది: శ్రీ. గోయల్
స్థిరమైన అభ్యాసాలను మరియు స్థిరమైన పరిష్కారాలను కనుగొనడంలో నిబద్ధతను ప్రోత్సహించడానికి అన్ని వాటాదారుల ప్రయత్నాలను మరియు అంకితభావాన్ని శ్రీ గోయల్ ప్రశంసించారు
28 JUL 2023 12:45PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర వాణిజ్యం మరియు పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం & ప్రజాపంపిణీ మరియు జౌళి శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ మాట్లాడుతూ భారతదేశ ఆర్థిక పురోగతిలో రసాయన మరియు పెట్రోకెమికల్ పరిశ్రమ కీలక పాత్ర పోషిస్తుందని మరియు భవిష్యత్తులో వృద్ధికి కీలకమైన డ్రైవర్‌గా కొనసాగుతుందని భావిస్తున్నామని అన్నారు. న్యూదిల్లీలో 'ఇండియా: గ్లోబల్ కెమికల్స్ అండ్ పెట్రోకెమికల్స్ మాన్యుఫ్యాక్చరింగ్ హబ్స్' (GCPMH 2023) అనే అంశంపై జరుగుతున్న 3వ ఎడిషన్ సమ్మిట్‌లో ముఖ్య అతిథిగా పాల్గొన్న ఆయన 'FTAలు - కనెక్టింగ్ ది వరల్డ్- వసుధైవ కుటుంబం- ఒకే భూమి, ఒకే కుటుంబం, ఒకే భవిష్యత్తు' అనే సెషన్‌లో ప్రసంగించారు. ఈ సందర్భంగా భారతదేశ ఆర్థిక వ్యవస్థ, ఆవిష్కరణ పర్యావరణ వ్యవస్థ మరియు ఉపాధి కల్పనకు రసాయన మరియు పెట్రో రసాయన పరిశ్రమల సహకారాన్ని శ్రీ గోయల్ ప్రశంసించారు.
ఎగుమతులను పెంపొందించడంలో మరియు సమిష్టిగా బహుళ రంగాల వృద్ధిని ప్రోత్సహించడంలో స్వేచ్ఛా వాణిజ్య ఒప్పందాలు (ఎఫ్‌టిఎ) ముఖ్య పాత్ర పోషిస్తాయని మంత్రి అన్నారు. రసాయనాలు మరియు పెట్రోకెమికల్స్ పరిశ్రమలో వాణిజ్యం, పెట్టుబడులు మరియు సహకారాన్ని ఎఫ్‌టిఎలు సులభతరం చేసే మార్గాలను అన్వేషించడానికి జిసిపిఎంహెచ్ 2023 సమ్మిట్ ఒక వేదికగా పనిచేస్తుందని ఆయన అన్నారు.
ఈ కీలక రంగం యొక్క పోటీతత్వం మరియు సుస్థిరతను పెంపొందించడానికి ఎఫ్‌టిఎలను ప్రభావితం చేయడంపై చర్చించడానికి మరియు ఆలోచనలను మార్పిడి చేసుకోవడానికి పరిశ్రమల నాయకులు, విధాన రూపకర్తలు మరియు నిపుణుల కోసం ఒక వేదికను అందించినందుకు GCPMH 2023ని శ్రీ గోయల్ ప్రశంసించారు. భారతదేశ రసాయన మరియు పెట్రో రసాయన పరిశ్రమలలోకి విదేశీ పెట్టుబడులను ఆకర్షించడంలో ఎఫ్‌టిఎలు సహాయపడతాయని ఆయన అన్నారు. ఇది కొత్త ఉద్యోగాల కల్పనకు మరియు కొత్త మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధికి దారితీస్తుందని, ప్రపంచంతో కనెక్ట్ అయ్యే పరిశ్రమ సామర్థ్యాన్ని బలోపేతం చేస్తుందని ఈ సందర్భంగా మంత్రి హైలైట్ చేశారు.
అభివృద్ధి చెందిన దేశంగా ఎదగడానికి మన లక్ష్యంలో స్థిరత్వం యొక్క ప్రాముఖ్యతను శ్రీ పీయూష్ గోయల్ హైలైట్ చేశారు. భవిష్యత్ తరానికి సుస్థిరమైన భారతదేశాన్ని సృష్టించడం ప్రస్తుత తరానికి ఎంత ముఖ్యమో కూడా ఆయన పేర్కొన్నారు. స్థిరమైన పద్ధతులను ప్రోత్సహించడానికి మరియు స్థిరమైన పరిష్కారాలను కనుగొనడంలో నిబద్ధతను ప్రోత్సహించడానికి అందరు వాటాదారుల కృషి మరియు అంకితభావాన్ని మంత్రి ప్రశంసించారు.
ఉత్తమ అభ్యాసాలను పంచుకోవడం మరియు సహకారాన్ని పెంపొందించడం నిస్సందేహంగా రసాయన మరియు పెట్రోకెమికల్ పరిశ్రమలలో మరింత స్థిరమైన మరియు సంపన్నమైన భవిష్యత్తుకు మార్గం సుగమం చేస్తుందని ఆయన అన్నారు. రాబోయే తరాల పట్ల విధి, నిబద్ధతతో పని చేయాలని శ్రీ గోయల్ ప్రస్తుత తరం ప్రజలను కోరారు. అతను మహాత్మా గాంధీని ఉటంకిస్తూ, "మనమందరం తరువాతి తరానికి ధర్మకర్తలుగా భూమిని వారసత్వంగా అందించాలి" అని అన్నారు.

Ministry of Commerce & Industry
Chemical and petrochemical industry crucial in India’s economic progress and to continue being a key driver of growth in the future: Union Minister of Commerce and Industry Sh. Piyush Goyal
Sh. Goyal appreciates contribution of the chemical and petrochemical industry to India’s innovation ecosystem and employment generation
Global Chemicals and Petrochemicals Manufacturing Hubs 2023 Summit provides forum to explore ways for FTAs in chemicals & petrochemicals industry: Sh. Goyal
Sh. Goyal applauds efforts and dedication of all stakeholders for promoting sustainable practices and commitment to finding sustainable solutions
28 JUL 2023 12:45PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food & Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal said that the chemical and petrochemical industry play a crucial role in India's economic progress and is expected to continue being a key driver of growth in the future. While addressing the Session on ‘FTAs – Connecting the world- Vasudhaiva Kutumbakam- One Earth, One Family, One Future’ as the Chief Guest at the 3rd Edition Summit on ‘India: Global Chemicals and Petrochemicals Manufacturing Hubs’ (GCPMH 2023) in New Delhi yesterday Sh. Goyal appreciated the contribution of the chemical and petrochemical industry to India’s economy, innovation ecosystem and employment generation.
The Minister said that the Free Trade Agreements (FTAs) play an important role in enhancing exports and encourage the growth of multiple sectors collectively. He said that GCPMH 2023 Summit acts as a forum to explore the ways in which FTAs can facilitate trade, investment and collaboration in the chemicals and petrochemicals industry.
Sh. Goyal lauded GCPMH 2023 for providing a platform for industry leaders, policymakers, and experts to discuss and exchange ideas on leveraging FTAs to enhance the competitiveness and sustainability of this vital sector. He said that FTAs can help in attracting foreign investment into India's chemical and petrochemical industries. The Minister highlighted that this would lead to creation of new jobs and development of new infrastructure strengthening the industry's ability to connect with the world.
Sh. Piyush Goyal highlighted the importance of sustainability in our goal towards becoming a developed nation. He also mentioned how important it is for the present generation to create a sustainable India for the future generation. The Minister applauded the efforts and dedication of all stakeholders for promoting sustainable practices and commitment to finding sustainable solutions.
He said that sharing best practices, and fostering collaboration will undoubtedly pave the way for a more sustainable and prosperous future in the chemical and petrochemical industries. Sh. Goyal urged the present generation to work with a sense of duty and commitment towards the coming generations. He quoted Mahatma Gandhi and said that “All of us have inherited the planet Earth as trustees for the next generation.”