Prime Minister's Office
PM dedicates Rajkot International Airport to the nation in Rajkot, Gujarat
Inaugurates multiple development projects worth over Rs 860 crores
“Rajkot is recognized as the growth engine of Saurashtra”
“I always try to repay the debt that I owe to Rajkot”
“We came with a guarantee of ‘Sushasan’ and we are fulfilling it”
“Both neo-middle class and middle class are the government’s priority”
“Expansion of air services has given new heights to India’s aviation sector”
“Ease of living and quality of life is among the top priorities for the government”
“Today, the RERA law is preventing lakhs of people from being robbed of their money”
“Today, inflation is increasing at the rate of 25-30 percent in our neighboring countries. But this is not the case in India”
27 JUL 2023 6:16PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi dedicated to the nation, Rajkot International Airport and multiple development projects worth over Rs 860 crores in Rajkot, Gujarat today. The projects include Sauni Yojana Link 3 Package 8 and 9, upgradation of Dwarka Rural Water Supply and Sanitation (RWSS), conservation, restoration & development of Uparkot Fort Phase I & II; construction of a water treatment plant, sewage treatment plant, and flyover bridge among others. The Prime Minister also took a walkthrough of the terminal building of the newly inaugurated Rajkot International Airport.
Addressing the gathering, the Prime Minister said that today is a huge day not only for Rajkot but the entire Saurashtra region. He paid tributes to those who suffered losses due to natural calamities in the region such as a cyclone and the recent floods. The Prime Minister remarked that the government and the people have faced the crisis together and assured that those affected are being rehabilitated with the assistance of the state government. He also mentioned that the central government is providing every possible support to the state government.
The Prime Minister said that now Rajkot is recognized as the growth engine of Saurashtra. He said despite its industry, culture and cuisine, the need for the International Airport was felt which has been met today. The Prime Minister recalled that Rajkot chose him as MLA for the first time and said that the city has taught him a lot. “The debt from Rajkot is always there and I always try to reduce that”, he added.
Referring to the airport inaugurated today, the Prime Minister said that apart from ease of travel, industries of the region will be hugely benefited from the airport. The Prime Minister said that Rajkot has realized the vision of ‘Mini Japan’ that he saw as the new Chief Minister. He said in the shape of the Airport, Rajkot has received a powerhouse that will give it new energy and flight.
Speaking about the Sauni Yojna under which various projects have been inaugurated today, the Prime Minister said that the completion of projects will lead to water supply for drinking and irrigation to dozens of villages in the region. The Prime Minister congratulated the people of Rajkot for the development projects of today.
In the last 9 years, the Prime Minister said that the central government has worked towards making the lives of every social class and region easier. “We have guaranteed ‘Sushasan’ or good governance and we are also accomplishing it today”, the Prime Minister said, “Be it the poor, dalits, tribals or the backward class, we have always worked towards improving their lives.” Underlining that the levels of poverty in the country are reducing at a very fast rate, the Prime Minister cited a recent report which states that 13.5 crore citizens have come out of poverty in the last 5 years and said that these people are emerging as a neo-middle class in the country. Therefore, the Prime Minister said, both the neo-middle class and the middle class are the government’s priority encapsulating the entire middle class.
The Prime Minister dwelled on the middle classes' long pending demand of the past about connectivity. He listed the steps taken in the last 9 years to improve connectivity. In 2014, only 4 cities had Metro Network, today Metro network has reached more than 20 cities in India. Modern trains like Vande Bharat are running on 25 routes; the number of airports have more than doubled from 70 in 2014 during this period. “Expansion of air services has given new heights to India’s aviation sector. Indian companies are purchasing aircrafts worth crores of rupees”, he said. He also informed that Gujarat is moving forward in the direction of building aircrafts.
“Ease of living and quality of life is among the top priorities for the government”, the Prime Minister remarked. Recalling the inconveniences faced by people in the past, the Prime Minister mentioned the long queues at hospitals and utility payment centers, insurance and pension-related problems, and hassles in filing tax returns. He further stated that all these issues have been tackled by the Digital India campaign. He mentioned the ease of mobile banking and online filing for tax returns and also underlined that the returns are transferred directly into the bank accounts in a short time.
Talking about the importance of housing, the Prime Minister said “We took care of the housing needs of the poor and also fulfilled the middle class’s dream of a house.” He mentioned a special subsidy of up to 18 lakh Rs under the PM Awas Yojna for the middle class. More than 6 lakh families have benefitted, including 60 thousand in Gujarat, he informed.
The Prime Minister touched upon the fraud that took place in the name of housing and mentioned that the possession of the house was not given for many years during previous governments due to the absence of law. He further added that it is the present government which enacted the RERA law and safeguarded the interests of the people. “Today, the RERA law is preventing lakhs of people from being robbed of their money”, he added.
The Prime Minister said that in the past inflation rate had touched 10 per cent. He said that the current government kept inflation under control despite the pandemic and the war. “Today, inflation is increasing at the rate of 25-30 percent in our neighboring countries. But this is not the case in India. We have been trying to control inflation with full sensitivity and will continue to do so in the future”, he said.
The Prime Minister underlined that along with saving the expenses of the poor and the middle class, the government is also ensuring maximum savings in the pockets of the middle class. He mentioned that 9 years ago, tax was levied on annual income of Rs 2 lakh, but today those earning up to Rs 7 lakhs have to pay zero tax. “There is no tax on the income of Rs 7 lakhs”, the Prime Minister said as he noted that it is saving thousands of rupees every year for middle-class families living in cities. He also mentioned higher interest payouts on small savings and 8.25 percent interest being fixed on EPFO.
The Prime Minister gave the example of mobile phone usage cost to illustrate how policies are saving money for the citizens. He said that 1 GB of data used to cost 300 Rs in 2014. Today on average, 20 GB of data is used per person per month. This has resulted in a saving of more than 5000 rupees per month for an average citizen, he said.
Speaking about the Jan Aushadhi Kendras offering medicines at a cheaper price, the Prime Minister said that it is a blessing for those who ought to take regular medicines and informed that these kendras have helped save about Rs 20,000 crores of the poor and middle class. “A sensitive government for the poor and the middle class works like this”, he added.
The Prime Minister said that the government is working with full sensitivity for the development of Gujarat and Saurashtra. He touched upon the change that the Sauni scheme brought to the water situation of the region. “Dozens of dams and thousands of check dams in Saurashtra have become sources of water today. Under the Har Ghar Jal Yojana, crores of families in Gujarat are now getting tap water”, he added.
Concluding the address, the Prime Minister said that this model of governance which has been developed in the last 9 years adheres to the needs and aspirations of every section of the society. “This is our way to build a Viksit Bharat. We have to prove the resolutions of Amrit Kaal by walking this very path”, the Prime Minister concluded.
Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendra Patel, Union Minister for Civil Aviation, Shri Jyotiraditya Scindia, Member of Parliament, Shri C R Patil, Ministers from Government of Gujarat and Gujarat Legislative Assembly were present on the occasion among others.
Background
The Prime Minister’s vision to improve air connectivity across the country gets a fillip with the development of a new International Airport in Rajkot. The Greenfield Airport has been developed in a total land area of more than 2500 acres and at a cost of more than Rs 1400 crores. The new airport has an amalgamation of modern technology and sustainable features. The terminal building is GRIHA -4 compliant (Green Rating for Integrated Habitat Assessment) and the New Terminal Building (NITB) is equipped with various sustainability features like Double Insulated Roofing System, skylights, LED Lighting, Low Heat Gain Glazing etc.
Rajkot’s cultural vibrancy has inspired the design of the terminal of the airport and it will depict art forms from Lippan art to Dandiya dance through its dynamic external façade and splendid interiors. The Airport will be the epitome of the local architectural heritage and will reflect the cultural glory of art and dance forms of the Kathiawar region of Gujarat. The new airport in Rajkot will contribute not only towards the development of the local automobile industry of Rajkot but will also encourage trade, tourism, education and industrial sectors throughout Gujarat.
The Prime Minister also inaugurated development projects worth over Rs 860 crores. Sauni Yojana Link 3 Package 8 and 9 will help further strengthen irrigation facilities and provide drinking water benefits for the Saurashtra region. Upgradation of Dwarka RWSS will help provide adequate and potable water to villages by pipeline. Other projects being taken up include the Conservation, Restoration & Development of Uparkot Fort Phase I & II; construction of a water treatment plant; sewage treatment plant; flyover bridge, among others.

பிரதமர் அலுவலகம்
குஜராத் மாநிலம் ராஜ்கோட்டில் சர்வதேச விமான நிலையத்தை நாட்டுக்கு அர்ப்பணித்தார்.
ரூ.860 கோடி மதிப்பிலான பல்வேறு வளர்ச்சித் திட்டங்களை தொடங்கி வைத்தார்
"ராஜ்கோட் சவுராஷ்டிராவின் வளர்ச்சி இயந்திரமாக அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது"
"ராஜ்கோட்டுக்கு நான் செலுத்த வேண்டிய கடனை திருப்பிச் செலுத்த நான் எப்போதும் முயற்சிக்கிறேன்"
'நல்லாட்சி ' என்னும் உத்தரவாதத்துடன் வந்தோம், அதை நிறைவேற்றி வருகிறோம்.
"புதிய நடுத்தர வர்க்கம், நடுத்தர வர்க்கம் ஆகிய இரண்டு பிரிவும் அரசாங்கத்தின் முன்னுரிமை"
"விமான சேவைகளின் விரிவாக்கம் இந்தியாவின் விமானத் துறைக்கு புதிய உயரங்களைக் கொடுத்துள்ளது"
"எளிமையான வாழ்க்கை மற்றும் வாழ்க்கைத் தரம் அரசாங்கத்தின் முன்னுரிமைகளில் ஒன்றாகும்"
"இன்று, ரெரா சட்டம் லட்சக்கணக்கான மக்களின் பணத்தைக் கொள்ளையடிப்பதைத் தடுக்கிறது"
‘’இன்று நமது அண்டை நாடுகளில் பணவீக்கம் 25 முதல் 30 சதவீதம் வரை அதிகரித்து வருகிறது. ஆனால் இந்தியாவில் அப்படி இல்லை’’.
27 JUL 2023 6:16PM by PIB Chennai
குஜராத் மாநிலம் ராஜ்கோட்டில் ரூ.860 கோடி மதிப்பிலான ராஜ்கோட் சர்வதேச விமான நிலையம் மற்றும் பல்வேறு வளர்ச்சித் திட்டங்களை பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி இன்று நாட்டுக்கு அர்ப்பணித்தார். சவுனி யோஜனா இணைப்பு 3 தொகுப்பு 8 மற்றும் 9, துவாரகா கிராமப்புற நீர் வழங்கல் மற்றும் சுகாதாரத்தை மேம்படுத்துதல் (ஆர்.டபிள்யூ.எஸ்.எஸ்), உபர்கோட் கோட்டை கட்டம் 1 மற்றும் 2 இன் பாதுகாப்பு, மறுசீரமைப்பு மற்றும் மேம்பாடு ஆகியவை இந்த திட்டங்களில் அடங்கும். நீர் சுத்திகரிப்பு நிலையம், கழிவுநீர் சுத்திகரிப்பு நிலையம் மற்றும் மேம்பாலம் கட்டுதல். புதிதாக திறக்கப்பட்ட ராஜ்கோட் சர்வதேச விமான நிலையத்தின் முனையக் கட்டடத்தையும் பிரதமர் பார்வையிட்டார்.
கூட்டத்தில் உரையாற்றிய பிரதமர், ராஜ்கோட்டுக்கு மட்டுமல்ல, முழு சவுராஷ்டிரா பிராந்தியத்திற்கும் இன்று ஒரு பெரிய நாள் என்று கூறினார். புயல் மற்றும் சமீபத்தில் ஏற்பட்ட வெள்ளம் போன்ற இயற்கை சீற்றங்களால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு அவர் அஞ்சலி செலுத்தினார். அரசாங்கமும் மக்களும் ஒன்றிணைந்து நெருக்கடியை எதிர்கொண்டுள்ளதாக குறிப்பிட்ட பிரதமர், பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு மாநில அரசாங்கத்தின் உதவியுடன் புனர்வாழ்வளிக்கப்படுவதாக உறுதியளித்தார். மாநில அரசுக்கு தேவையான அனைத்து உதவிகளையும் மத்திய அரசு செய்து வருவதாகவும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
இப்போது ராஜ்கோட் சவுராஷ்டிராவின் வளர்ச்சி இயந்திரமாக அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது என்று பிரதமர் கூறினார். தொழில், கலாச்சாரம் மற்றும் உணவு வகைகள் இருந்தபோதிலும், சர்வதேச விமான நிலையத்தின் தேவை உணரப்பட்டது, அது இன்று பூர்த்தி செய்யப்பட்டுள்ளது என்று அவர் கூறினார். ராஜ்கோட் தன்னை முதல் முறையாக எம்.எல்.ஏ.வாக தேர்ந்தெடுத்ததை நினைவு கூர்ந்த பிரதமர், இந்த நகரம் தனக்கு நிறைய கற்றுக்கொடுத்துள்ளது என்றார். "ராஜ்கோட்டிலிருந்து கடன் எப்போதும் உள்ளது, அதைக் குறைக்க நான் எப்போதும் முயற்சிக்கிறேன்", என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
இன்று திறந்து வைக்கப்பட்ட விமான நிலையத்தைப் பற்றிக் குறிப்பிட்ட பிரதமர், பயணத்தை எளிதாக்குவதோடு, பிராந்தியத்தின் தொழில்கள் இந்த விமான நிலையத்தால் பெரிதும் பயனடையும் என்றார். புதிய முதலமைச்சராக தான் கண்ட 'மினி ஜப்பான்' தொலைநோக்குப் பார்வையை ராஜ்கோட் நனவாக்கியுள்ளது என்று பிரதமர் கூறினார். ராஜ்கோட் விமான நிலையத்தின் வடிவத்தில், புதிய ஆற்றலை வழங்கும் ஒரு பவர்ஹவுஸ் கிடைத்துள்ளது என்று அவர் கூறினார்.
சவுனி யோஜனா திட்டத்தின் கீழ் பல்வேறு திட்டங்கள் இன்று தொடங்கி வைக்கப்பட்டுள்ளதைப் பற்றி பேசிய பிரதமர், திட்டங்களை நிறைவு செய்வதன் மூலம் இப்பகுதியில் உள்ள டஜன் கணக்கான கிராமங்களுக்கு குடிநீர் மற்றும் பாசனத்திற்கான நீர் வழங்க வழிவகுக்கும் என்றார். ராஜ்கோட் மக்களின் இன்றைய வளர்ச்சித் திட்டங்களுக்கு பிரதமர் வாழ்த்து தெரிவித்தார்.
கடந்த 9 ஆண்டுகளில், ஒவ்வொரு சமூக வர்க்கம் மற்றும் பிராந்தியத்தின் வாழ்க்கையை எளிதாக்குவதற்காக மத்திய அரசு பாடுபட்டுள்ளது என்று பிரதமர் கூறினார். "நாங்கள் 'நல்லாட்சி' என்ற வாக்குறுதிக்கு உத்தரவாதம் அளித்துள்ளோம், அதை இன்று நிறைவேற்றுகிறோம்" என்று கூறிய பிரதமர், "ஏழைகள், தலித்துகள், பழங்குடியினர் அல்லது பிற்படுத்தப்பட்ட வகுப்பினராக இருந்தாலும், அவர்களின் வாழ்க்கையை மேம்படுத்த நாங்கள் எப்போதும் உழைத்துள்ளோம்" என்று கூறினார். நாட்டில் வறுமையின் அளவு மிக வேகமாக குறைந்து வருவதை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டிய பிரதமர், கடந்த 5 ஆண்டுகளில் 13.5 கோடி குடிமக்கள் வறுமையிலிருந்து மீண்டுள்ளனர் என்று சமீபத்திய அறிக்கையை மேற்கோள் காட்டி, இந்த மக்கள் நாட்டில் ஒரு புதிய நடுத்தர வர்க்கமாக உருவாகி வருவதாகக் கூறினார். எனவே, முழு நடுத்தர வர்க்கமும் அரசாங்கத்தின் முன்னுரிமை என்று பிரதமர் கூறினார்.
இணைப்பு குறித்து கடந்த காலங்களில் மத்தியதர வர்க்கத்தினரின் நீண்ட நாள் கோரிக்கை குறித்து பிரதமர் பேசினார். இணைப்பை மேம்படுத்த கடந்த 9 ஆண்டுகளில் எடுக்கப்பட்ட நடவடிக்கைகளை அவர் பட்டியலிட்டார். 2014 ஆம் ஆண்டில், 4 நகரங்களில் மட்டுமே மெட்ரோ நெட்வொர்க் இருந்தது, இன்று மெட்ரோ நெட்வொர்க் இந்தியாவில் 20 க்கும் மேற்பட்ட நகரங்களை எட்டியுள்ளது. வந்தே பாரத் போன்ற நவீன ரயில்கள் 25 வழித்தடங்களில் இயக்கப்படுகின்றன. 2014ல் 70 ஆக இருந்த விமான நிலையங்களின் எண்ணிக்கை இந்த காலகட்டத்தில் இரு மடங்காக உயர்ந்துள்ளது . விமான சேவை விரிவாக்கம் இந்தியாவின் விமான போக்குவரத்து துறைக்கு புதிய உயரங்களை கொடுத்துள்ளது. இந்திய நிறுவனங்கள் கோடிக்கணக்கான ரூபாய் மதிப்புள்ள விமானங்களை வாங்குகின்றன" என்று அவர் கூறினார். விமானங்களை உருவாக்கும் திசையில் குஜராத் முன்னேறி வருவதாகவும் அவர் தெரிவித்தார்.
"எளிமையான வாழ்க்கை மற்றும் வாழ்க்கைத் தரம் ஆகியவை அரசாங்கத்தின் முன்னுரிமைகளில் ஒன்றாகும்" என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். கடந்த காலங்களில் மக்கள் எதிர்கொண்ட அசௌகரியங்களை நினைவுகூர்ந்த பிரதமர், மருத்துவமனைகள் மற்றும் பயன்பாட்டு கட்டண மையங்களில் நீண்ட வரிசைகள், காப்பீடு மற்றும் ஓய்வூதியம் தொடர்பான பிரச்சினைகள் மற்றும் வரி தாக்கல் செய்வதில் உள்ள சிக்கல்கள் ஆகியவற்றைக் குறிப்பிட்டார். இந்தப் பிரச்சினைகள் அனைத்தும் டிஜிட்டல் இந்தியா பிரச்சாரத்தால் சமாளிக்கப்பட்டுள்ளன என்று அவர் மேலும் கூறினார். மொபைல் பேங்கிங் மற்றும் ஆன்லைனில் வரி தாக்கல் செய்வது எளிதானது என்று குறிப்பிட்ட அவர், குறுகிய காலத்தில் வருமானங்கள் நேரடியாக வங்கிக் கணக்குகளுக்கு மாற்றப்படுகின்றன என்பதையும் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார்.
வீட்டுவசதியின் முக்கியத்துவம் குறித்து பேசிய பிரதமர், "ஏழைகளின் வீட்டுத் தேவைகளை நாங்கள் கவனித்துக் கொண்டோம், நடுத்தர வர்க்கத்தின் வீட்டு கனவையும் நிறைவேற்றினோம்." நடுத்தர வர்க்கத்தினருக்கான பிரதமரின் வீட்டுவசதி திட்டத்தின் கீழ் ரூ .18 லட்சம் வரை சிறப்பு மானியம் வழங்கப்படும் என்று அவர் குறிப்பிட்டார். குஜராத்தில் 60 ஆயிரம் பேர் உட்பட 6 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட குடும்பங்கள் பயனடைந்துள்ளன.
வீடமைப்பு என்ற பெயரில் இடம்பெற்ற மோசடிகள் குறித்து சுட்டிக்காட்டிய பிரதமர், சட்டம் இல்லாத காரணத்தினால் கடந்த அரசாங்கங்களின் போது பல ஆண்டுகளாக வீடு வழங்கப்படவில்லை என குறிப்பிட்டார். தற்போதைய அரசாங்கமே ரெரா சட்டத்தை இயற்றி மக்களின் நலன்களை பாதுகாத்துள்ளது என அவர் மேலும் தெரிவித்துள்ளார். "இன்று, ரெரா சட்டம் லட்சக்கணக்கான மக்களின் பணம் கொள்ளையடிக்கப்படுவதைத் தடுக்கிறது", என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
கடந்த காலங்களில் பணவீக்க விகிதம் 10 சதவீதத்தைத் தொட்டது என்று பிரதமர் கூறினார். தொற்றுநோய் மற்றும் போர் இருந்தபோதிலும் தற்போதைய அரசாங்கம் பணவீக்கத்தை கட்டுக்குள் வைத்திருக்கிறது என்று அவர் கூறினார். இன்று நமது அண்டை நாடுகளில் பணவீக்கம் 25 முதல் 30 சதவீதம் வரை அதிகரித்து வருகிறது. ஆனால் இந்தியாவில் அப்படி இல்லை. பணவீக்கத்தை முழு உணர்திறனுடன் கட்டுப்படுத்த நாங்கள் முயற்சித்து வருகிறோம், எதிர்காலத்திலும் அதைத் தொடர்ந்து செய்வோம்", என்று அவர் கூறினார்.
ஏழை மற்றும் நடுத்தர மக்களின் செலவுகளை மிச்சப்படுத்துவதோடு, நடுத்தர வர்க்கத்தின் பாக்கெட்டுகளில் அதிகபட்ச சேமிப்பையும் அரசாங்கம் உறுதி செய்கிறது என்று பிரதமர் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார். 9 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு, ஆண்டு வருமானம் ரூ .2 லட்சத்துக்கு வரி விதிக்கப்பட்டது, ஆனால் இன்று ரூ .7 லட்சம் வரை சம்பாதிப்பவர்கள் வரி செலுத்த வேண்டியதில்லை என்று அவர் குறிப்பிட்டார். "ரூ .7 லட்சம் வருமானத்திற்கு எந்த வரியும் இல்லை" என்று கூறிய பிரதமர், நகரங்களில் வசிக்கும் நடுத்தர குடும்பங்களுக்கு ஒவ்வொரு ஆண்டும் ஆயிரக்கணக்கான ரூபாய்களை மிச்சப்படுத்துகிறது என்று குறிப்பிட்டார். சிறுசேமிப்புகளுக்கு அதிக வட்டியும், இபிஎஃப்ஓவுக்கு 8.25 சதவீத வட்டியும் நிர்ணயிக்கப்படுவதாகவும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
கொள்கைகள் குடிமக்களுக்கான பணத்தை எவ்வாறு மிச்சப்படுத்துகின்றன என்பதை விளக்க மொபைல் போன் பயன்பாட்டு செலவை பிரதமர் எடுத்துக்காட்டினார். 2014 ஆம் ஆண்டில் 1 ஜிபி டேட்டாவின் விலை ரூ.300 ஆக இருந்தது. இன்று சராசரியாக ஒரு நபருக்கு மாதத்திற்கு 20 ஜிபி டேட்டா பயன்படுத்தப்படுகிறது. இதன் மூலம் ஒரு சராசரி குடிமகனுக்கு மாதம் 5000 ரூபாய்க்கு மேல் மிச்சமாகியுள்ளது என்றார்.
மக்கள் மருந்தகங்கள் மலிவான விலையில் மருந்துகளை வழங்குவது குறித்து பேசிய பிரதமர், வழக்கமான மருந்துகளை எடுத்துக் கொள்ள வேண்டியவர்களுக்கு இது ஒரு வரப்பிரசாதம் என்றும், இந்த மையங்கள் ஏழை மற்றும் நடுத்தர மக்களின் சுமார் 20,000 கோடி ரூபாயை சேமிக்க உதவியுள்ளதாகவும் தெரிவித்தார். "ஏழைகள் மற்றும் நடுத்தர மக்களுக்கான ஒரு உணர்திறன் கொண்ட அரசாங்கம் இவ்வாறு செயல்படுகிறது", என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
குஜராத் மற்றும் சவுராஷ்டிராவின் வளர்ச்சிக்காக அரசு முழு உணர்திறனுடன் செயல்பட்டு வருவதாக பிரதமர் கூறினார். சவுனி திட்டம் இப்பகுதியின் நீர் நிலைமைக்கு கொண்டு வந்த மாற்றத்தை அவர் தொட்டார். சவுராஷ்டிராவில் டஜன் கணக்கான அணைகளும் ஆயிரக்கணக்கான தடுப்பணைகளும் இன்று நீர் ஆதாரங்களாக மாறிவிட்டன. வீடு தோறும் தண்ணீர் திட்டத்தின் கீழ், குஜராத்தில் உள்ள கோடிக்கணக்கான குடும்பங்கள் இப்போது குழாய் நீரைப் பெறுகின்றன" என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
கடந்த 9 ஆண்டுகளில் உருவாக்கப்பட்ட இந்த மாதிரி ஆட்சி முறை சமூகத்தின் ஒவ்வொரு பிரிவினரின் தேவைகள் மற்றும் அபிலாஷைகளுக்கு இணங்குகிறது என்று கூறினார். இதுதான் வளர்ந்த பாரதத்தை உருவாக்குவதற்கான நமது வழி. இதே பாதையில் நடப்பதன் மூலம் அமிர்த காலத்தின் தீர்மானங்களை நாம் நிரூபிக்க வேண்டும்", என்று கூறி பிரதமர் தனது உரையை நிறைவு செய்தார்.
இந்நிகழ்ச்சியில் குஜராத் முதலமைச்சர் பூபேந்திர படேல், மத்திய சிவில் விமானப் போக்குவரத்துத் துறை அமைச்சர் ஜோதிராதித்ய சிந்தியா, நாடாளுமன்ற உறுப்பினர் சி.ஆர்.பாட்டீல் உள்ளிட்டோர் கலந்து கொண்டனர்.
பின்னணி
ராஜ்கோட்டில் புதிய சர்வதேச விமான நிலையத்தை உருவாக்குவதன் மூலம் நாடு முழுவதும் விமான இணைப்பை மேம்படுத்துவதற்கான பிரதமரின் தொலைநோக்கு பார்வை ஊக்கமளிக்கிறது. கிரீன்பீல்டு விமான நிலையம் 2500 ஏக்கருக்கும் அதிகமான நிலப்பரப்பில் ரூ.1400 கோடிக்கும் அதிகமான செலவில் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. புதிய விமான நிலையம் நவீன தொழில்நுட்பம் மற்றும் நிலையான அம்சங்களின் கலவையைக் கொண்டுள்ளது. முனைய கட்டிடம் GRIHA -4 இணக்கமானது (ஒருங்கிணைந்த வாழ்விட மதிப்பீட்டிற்கான பசுமை மதிப்பீடு) மற்றும் புதிய முனைய கட்டிடம் (என்ஐடிபி) இரட்டை இன்சுலேட்டட் கூரை அமைப்பு, ஸ்கைலைட்டுகள், எல்இடி விளக்குகள், குறைந்த வெப்ப ஆதாய மெருகூட்டுதல் போன்ற பல்வேறு நிலைத்தன்மை அம்சங்களைக் கொண்டுள்ளது.
ராஜ்கோட்டின் கலாச்சார துடிப்பு விமான நிலைய முனையத்தின் வடிவமைப்பிற்கு உத்வேகம் அளித்துள்ளது, மேலும் இது லிப்பன் கலை முதல் தாண்டியா நடனம் வரையிலான கலை வடிவங்களை அதன் மாறும் வெளிப்புற முகப்பு மற்றும் அற்புதமான உட்புறங்கள் மூலம் சித்தரிக்கும். இந்த விமான நிலையம் உள்ளூர் கட்டிடக்கலை பாரம்பரியத்தின் சின்னமாகவும், குஜராத்தின் கத்தியவார் பிராந்தியத்தின் கலை மற்றும் நடன வடிவங்களின் கலாச்சார பெருமையை பிரதிபலிக்கும். ராஜ்கோட்டில் உள்ள புதிய விமான நிலையம் ராஜ்கோட்டின் உள்ளூர் ஆட்டோமொபைல் துறையின் வளர்ச்சிக்கு பங்களிப்பது மட்டுமல்லாமல், குஜராத் முழுவதும் வர்த்தகம், சுற்றுலா, கல்வி மற்றும் தொழில்துறை துறைகளை ஊக்குவிக்கும்.
ரூ.860 கோடி மதிப்பிலான வளர்ச்சித் திட்டங்களையும் பிரதமர் தொடங்கி வைத்தார். சவுனி யோஜனா இணைப்பு 3 தொகுப்பு 8 மற்றும் 9 நீர்ப்பாசன வசதிகளை மேலும் வலுப்படுத்தவும், சவுராஷ்டிரா பிராந்தியத்திற்கு குடிநீர் நன்மைகளை வழங்கவும் உதவும். துவாரகா கூட்டுக் குடிநீர்த் திட்டத்தை மேம்படுத்துவதன் மூலம் கிராமங்களுக்கு போதுமான மற்றும் குடிநீர் குழாய் மூலம் வழங்க உதவும். உபர்கோட் கோட்டை கட்டம் 1 மற்றும் 2 இன் பாதுகாப்பு, மறுசீரமைப்பு மற்றும் மேம்பாடு ஆகியவை மேற்கொள்ளப்படும் பிற திட்டங்களில் அடங்கும்; நீர் சுத்திகரிப்பு நிலையம் அமைத்தல்; கழிவுநீர் சுத்திகரிப்பு நிலையம்; மேம்பால பாலம் உள்ளிட்டவையும் இதில் அடங்கும்.