బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
బొగ్గు రవాణాలో వేగం పెంచడం కోసం 13 రైల్వే లైన్లు నిర్మాణంలో ఉన్నాయి
26 JUL 2023 3:45PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ప్రభుత్వం, బొగ్గు రంగంలో అనేక విధాన సంస్కరణలు తీసుకొచ్చింది.
దేశంలో బొగ్గు రవాణా సామర్థ్యాన్ని పెంచడానికి రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖతో బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ సమన్వయం చేసుకుంటోంది. రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ సహకారంతో 13 రైల్వే లైన్లు నిర్మిస్తున్నారు, ప్రస్తుతం అవి వివిధ నిర్మాణ దశల్లో ఉన్నాయి.
బొగ్గు రవాణాలో 1బీటీ యాంత్రిక నిర్వహణ సామర్థ్యాన్ని సాధించడానికి, 885 ఎంటీ సామర్థ్యంతో మొత్తం 67 మొదటి మైలు అనుసంధాన (ఎఫ్‌ఎంసీ) ప్రాజెక్టులను 3 దశల్లో చేపట్టడం జరిగింది. పీఎం గతి శక్తి లక్ష్యానికి అనుగుణంగా, బహుళ స్థాయి అనుసంధానాన్ని అభివృద్ధి చేయడానికి బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ రూ.26,000 కోట్లతో రైల్వే ప్రాజెక్టులను చేపట్టింది.
రైల్వే, విద్యుత్‌, బొగ్గు శాఖలు, రాష్ట్రాలతో కలిపి ఒక ఉప సంఘాన్ని సృష్టించడం జరిగింది. బొగ్గు లభ్యతను బట్టి బోగీల సరఫరాను ఈ ఉప సంఘం నిర్ధరిస్తుంది.
కేంద్ర బొగ్గు, గనుల శాఖ మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషి ఈ రోజు లోక్‌సభలో లిఖితపూర్వక సమాధానం రూపంలో ఈ సమాచారాన్ని అందించారు.

Ministry of Coal
Thirteen Railway lines under construction for faster Coal Transportation
26 JUL 2023 3:45PM by PIB Delhi
Government has made several policy reforms in the coal sector.
Ministry of Coal is coordinating with Ministry of Railways to enhance coal evacuation & distribution capabilities. At present, 13 Railway lines are being constructed in collaboration with the Ministry of Railways for expansion of coal distribution capabilities, which are at various stages of construction.
A total of 67 First Mile Connectivity (FMC) Projects with 885 MT capacity being taken up in 3 phases to achieve capacity of ~1BT mechanized handling of coal. In line with the goal of PM Gati Shakti, the Ministry of Coal has undertaken railway projects costing Rs. 26000 Cr to develop multimodal connectivity.
A Sub-group of all stakeholder ministries- Railway, Power, & Coal, and State representatives has been created. The Sub-group ensures rakes supply depending on the coal availability.
This information was given by Union Minister of Coal, Mines and Parliamentary Affairs Shri Pralhad Joshi in a written reply in Lok Sabha today.