பஞ்சாயத்து ராஜ் அமைச்சகம்
ஸ்வமித்வா திட்டத்தின் சாதனை
26 JUL 2023 1:55PM by PIB Chennai
கிராமங்களின் கணக்கெடுப்பு மற்றும் கிராமப் பகுதிகளில் மேம்படுத்தப்பட்ட தொழில்நுட்பத்துடன் வரைபடம் தயாரித்தல் (ஸ்வாமித்வா) திட்டம் பஞ்சாயத்து ராஜ் அமைச்சகம், மாநில வருவாய்த் துறை, மாநில பஞ்சாயத்து ராஜ் துறை மற்றும் இந்திய நில அளவைத் துறை (எஸ்ஓஐ) ஆகியவற்றின் கூட்டு முயற்சியால் செயல்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. இத்திட்டத்தின் கீழ் ட்ரோன் தொழில்நுட்பத்தைப் பயன்படுத்தி நிலப் பரப்புகளை வரைபடமாக்குவது இந்திய நில அளவைத் துறையால் செய்யப்படுகிறது. இத்திட்டத்தை செயல்படுத்த மாநிலங்கள் இத்துறையுடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட வேண்டும். இதுவரை 31 மாநிலங்கள்/ யூனியன் பிரதேசங்கள் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டுள்ளன. ஸ்வமித்வா திட்டத்தின் கீழ் வரைபடமாக்கப்பட்ட கிராமங்களின் முன்னேற்றம் குறித்த மாநில வாரியான மற்றும் ஆண்டு வாரியான விவரங்கள் இணைப்பு 1ல் இணைக்கப்பட்டுள்ளன.
இத்திட்டம் மாநிலங்களின் அனைத்து கிராமப்புற மக்கள் வசிக்கும் பகுதிகளையும், சுமார் 6 லட்சம் கிராமங்களையும் உட்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டது. இருப்பினும், இந்தத் திட்டத்தை செயல்படுத்தும் போது, கணக்கெடுக்க வேண்டிய கிராமங்களின் உண்மையான எண்ணிக்கை பின்வரும் காரணங்களுக்காக திருத்தப்பட்டுள்ளது:
இந்திய நில அளவைத் துறையுடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திடாத பீகார், மேற்கு வங்கம், நாகாலாந்து, மேகாலயா போன்ற மாநிலங்களில் உள்ள கிராமங்களின் எண்ணிக்கை கணிசமாக குறைந்துள்ளது.
சிக்கிம், தெலங்கானா, தமிழ்நாடு, ஜார்க்கண்ட் போன்ற சில மாநிலங்கள் முன்னோடி கிராமங்களில் மட்டுமே இந்தத் திட்டத்தை செயல்படுத்துகின்றன.
ஒடிசா, அஸ்ஸாம் ஆகிய மாநிலங்கள் உரிமைகள் குறித்த முன் பதிவுகள் இல்லாத கிராமங்களில் மட்டுமே இந்த திட்டத்தை செயல்படுத்துகின்றன.
இணைப்பு
ஸ்வாமித்வா திட்டத்தின் கீழ் ட்ரோன் சர்வே கிராமங்களின் மாநில வாரியான விவரங்கள்
(17.07.2023 நிலவரப்படி)
மாநிலம்
நி.. 2020-21
நி.. 2021-22 (ஒட்டுமொத்தமாக)
நி.. 2022-23
(ஒட்டுமொத்தமாக)
நி.. 2023-24
(ஒட்டுமொத்தமாக)
1
அந்தமான் & நிக்கோபார் தீவுகள்
140
140
186
2
ஆந்திரப் பிரதேசம்
521
1,793
5,383
10,834
3
அருணாச்சலப் பிரதேசம்
129
1,577
2,171
4
அசாம்
36
362
891
5
சத்தீஸ்கர்
1,771
7,966
11,440
6
தாத்ரா,நாகர் ஹவேலி, டாமன், டையூ
77
77
80
7
தில்லி
31
31
8
கோவா
412
410
410
9
குஜராத்
619
7,134
10,943
10
ஹரியானா
5,781
6,260
6,260
6,260
11
இமாச்சலப் பிரதேசம்
464
4,851
7,768
12
ஜம்மு காஷ்மீர்
748
1,469
1,925
13
ஜார்க்கண்ட்
240
240
240
14
கர்நாடகா
1,292
2,415
3,589
6,703
15
கேரளா
23
142
184
16
லடாக்
5
168
192
17
லட்சத்தீவுகள்
8
10
10
18
மத்தியப் பிரதேசம்
3,592
22,897
42,853
43,014
19
மகாராஷ்டிரா
5,075
16,302
35,916
36,499
20
மணிப்பூர்
0
148
209
21
மிசோராம்
48
164
215
22
ஒடிசா
257
1,837
2,411
23
புதுச்சேரி
96
96
96
24
பஞ்சாப்
146
743
4,605
6,372
25
ராஜஸ்தான்
69
1,790
15,013
21,840
26
சிக்கிம்
1
1
1
27
தமிழ்நாடு
3
3
3
28
தெலங்கானா
0
5
5
29
திரிபுரா
3
3
3
30
உத்தரப் பிரதேசம்
19,097
59,147
89,534
90,902
31
உத்தராகண்ட்
3,803
7,441
7,441
7,441
மொத்தம்
39,376
1,23,868
2,37,428
2,69,279
இத்தகவலை மத்திய பஞ்சாயத்து ராஜ் துறை இணையமைச்சர் கபில் மோரேஷ்வர் பாட்டீல் மாநிலங்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக தெரிவித்தார்.

Ministry of Panchayati Raj
Achievement of SVAMITVA Scheme
26 JUL 2023 1:55PM by PIB Delhi
Survey of Villages and Mapping with Improvised Technology in Village Areas (SVAMITVA) Scheme is being implemented with the collaborative efforts of the Ministry of Panchayati Raj, State Revenue Department, State Panchayati Raj Department and Survey of India (SoI) to provide the ‘Record of Rights’ to village household owners possessing houses in inhabited areas in villages with issuance of legal ownership rights (Property cards/Title deeds). Under this scheme mapping of land parcels using drone technology is done by the Survey of India. States need to sign Memorandum of Understanding (MoU) with SoI for implementation of the scheme. So far 31 States/Union Territories (UTs) have signed MoU with SoI. The State-wise and year-wise detail of the progress of villages mapped under the SVAMITVA scheme is attached as Annexure I.
The scheme aimed to cover all the rural inhabited (Abadi) areas of the States, approximately 6 lakh villages, which have signed MoU with SoI. However, during the implementation of the scheme, the actual number of villages to be surveyed has been revised due to the following reasons:
Significant decrease in number of villages in non-participating States like Bihar, West Bengal, Nagaland and Meghalaya which have not signed MoU with SoI.
It has been observed that actual number of villages with Abadi is less than the total number of villages provided by the States/UTs in the Local Government Directory.
Some States like Sikkim, Telangana, Tamil Nadu and Jharkhand are implementing the scheme in Pilot villages only.
Odisha and Assam are implementing the scheme in only those villages which do not have any prior records of rights.
Annexure
State-wise details of Drone Survey Villages under SVAMITVA scheme
(As on 17.07.2023)
STATE
FY 2020-21
FY 2021-22 (cumulative)
FY 2022-23
(cumulative)
FY 2023-24
(cumulative)
1
Andaman & Nicobar Islands
140
140
186
2
Andhra Pradesh
521
1,793
5,383
10,834
3
Arunachal Pradesh
129
1,577
2,171
4
Assam
36
362
891
5
Chhattisgarh
1,771
7,966
11,440
6
Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu
77
77
80
7
Delhi
31
31
8
Goa
412
410
410
9
Gujarat
619
7,134
10,943
10
Haryana
5,781
6,260
6,260
6,260
11
Himachal Pradesh
464
4,851
7,768
12
Jammu and Kashmir
748
1,469
1,925
13
Jharkhand
240
240
240
14
Karnataka
1,292
2,415
3,589
6,703
15
Kerala
23
142
184
16
Ladakh
5
168
192
17
Lakshadweep Islands
8
10
10
18
Madhya Pradesh
3,592
22,897
42,853
43,014
19
Maharashtra
5,075
16,302
35,916
36,499
20
Manipur
0
148
209
21
Mizoram
48
164
215
22
Odisha
257
1,837
2,411
23
Puducherry
96
96
96
24
Punjab
146
743
4,605
6,372
25
Rajasthan
69
1,790
15,013
21,840
26
Sikkim
1
1
1
27
Tamil Nadu
3
3
3
28
Telangana
0
5
5
29
Tripura
3
3
3
30
Uttar Pradesh
19,097
59,147
89,534
90,902
31
Uttarakhand
3,803
7,441
7,441
7,441
Total
39,376
1,23,868
2,37,428
2,69,279
This information was given by the Union Minister of State for Panchayati Raj, Shri Kapil Moreshwar Patil in a written reply in Rajya Sabha today.