குறு சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் துறை அமைச்சகம்
குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் நிறுவனங்களுக்கு தாமதமான நிதியை செலுத்துவதற்கான திட்டங்கள்
24 JUL 2023 4:15PM by PIB Chennai
குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் நிறுவனங்களுக்கு தாமதமாக செலுத்தப்படும் நிதிப் பிரச்சினையை தீர்க்க அரசு எடுத்துள்ள நடவடிக்கைகள் பின்வருமாறு:-
குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில்கள் மேம்பாட்டுச் சட்டம் 2006-ன் விதிகளின்படி, குறு மற்றும் சிறு தொழில் நிறுவனங்களுக்கு தாமதமாக பணம் செலுத்தும் வழக்குகளைக் கையாள மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் குறு மற்றும் சிறு தொழில் நிறுவனங்கள் வசதிக் குழுக்கள் (எம்.எஸ்.இ.எஃப்.சி) அமைக்கப்பட்டுள்ளன.
குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்கள் 30.10.2017 அன்று பொருட்கள் மற்றும் சேவைகளை வாங்குபவர்களிடமிருந்து குறைகளைத் தாக்கல் செய்வதற்கும் நிலுவைத் தொகையைக் கண்காணிப்பதற்கும் சமதான் இணைய தளம் (https://samadhaan.msme.gov.in/MyMsme/MSEFC/MSEFC_Welcome.aspxஎன்ற இணைய தளத்தை மத்திய குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் நிறுவனங்கள் அமைச்சகம் அறிமுகப்படுத்தியது.
தாமதமாக அளிக்கப்படும் நிதி தொடர்பான வழக்குகளை விரைவாக முடிக்க அதிக எண்ணிக்கையிலான எம்.எஸ்.இ.எஃப்.சிகளை அமைக்குமாறு மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களை எம்.எஸ்.எம்.இ அமைச்சகம் கோரியுள்ளது. டெல்லி, ஜம்மு காஷ்மீர், கர்நாடகா, கேரளா, மகாராஷ்டிரா, பஞ்சாப், ராஜஸ்தான், தமிழ்நாடு, தெலங்கானா, உத்தரபிரதேசம் மற்றும் மேற்கு வங்கம் போன்ற மாநிலங்களில் ஒன்றுக்கு மேற்பட்ட எம்எஸ்இஎஃப்சிகளுடன் இதுவரை 152 எம்எஸ்இஎஃப்சிகள் அமைக்கப்பட்டுள்ளன.
தற்சார்பு இந்தியா அறிவிப்புகளுக்குப் பிறகு, எம்.எஸ்.எம்.இ அமைச்சகம் 14.06.2020 அன்று சமதான் இணையதளத்துக்கு ஒரு சிறப்பு துணை இணையதளத்தை உருவாக்கியது.
குறு மற்றும் சிறு நிறுவனங்களிடமிருந்து பொருட்கள் அல்லது சேவைகளைப் பெறும் நிறுவனங்கள் மற்றும் சிறு மற்றும் குறுந்தொழில் நிறுவனங்களுக்கான பணம் ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்ட தேதி அல்லது பொருட்கள் அல்லது சேவைகள் ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்டதாகக் கருதப்படும் தேதியிலிருந்து 45 நாட்களுக்கு மேல் இருந்தால், செலுத்த வேண்டிய தொகை மற்றும் தாமதத்திற்கான காரணங்களைக் குறிப்பிட்டு அரையாண்டு அறிக்கையை பெரு நிறுவனங்கள் விவகார அமைச்சகத்திடம் சமர்ப்பிக்க வேண்டும்.
பட்ஜெட் 2023 அறிவிப்பு: வருமான வரிச் சட்டத்தின் பிரிவு 43 பி இன் கீழ்: எம்.எஸ்.எம்.இ.க்களுக்கு பணம் செலுத்தும்போது மட்டுமே பணம் செலுத்துவதற்கான செலவினங்களுக்கு விலக்கு அனுமதிக்கப்படுகிறது.
நாட்டின் குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்களின் ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டிற்கான பல்வேறு திட்டங்கள்மற்றும் கொள்கை முன்முயற்சிகள் மூலம் மாநில / யூனியன் பிரதேச அரசுகளின் முயற்சிகளுக்கு மத்திய அரசு துணைபுரிகிறது.
இத்தகவலை குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் துறை இணையமைச்சர் பானு பிரதாப் சிங் வர்மா மாநிலங்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
SCHEMES TO CLEAR DELAYED PAYMENT IN MSMEs
24 JUL 2023 4:15PM by PIB Delhi
Steps taken by the Government to resolve issue of delayed payments to the MSME sector are as follows: -
• Under the provisions of the Micro, Small and Medium Enterprises Development (MSMED) Act, 2006, Micro & Small Enterprises Facilitation Councils (MSEFCs) have been set up in the States/UTs to deal with cases of delayed payments of the Micro and Small Enterprises (MSEs).
• Ministry of MSME launched a portal viz. Samadhaan Portal (https://samadhaan.msme.gov.in/MyMsme/MSEFC/MSEFC_Welcome.aspx) for filing of grievances & for monitoring of the outstanding dues to the Micro & Small Enterprises (MSEs) from the buyers of goods and services on 30.10.2017.
• The Ministry of MSME has requested States/UTs to set up more number of MSEFCs for quicker disposal of cases related to delayed payments. So far 152 MSEFCs have been set up with more than one MSEFC set up in states like Delhi, Jammu & Kashmir, Karnataka, Kerala, Maharashtra, Punjab, Rajasthan, Tamil Nadu, Telangana, U.P. & West Bengal.
• The Ministry of MSME created a special sub-portal within Samadhaan Portal on 14.06.2020, after the AatmaNirbhar Bharat announcements, for reporting the dues and monthly payments by Central Ministries/Department/Public Sector Enterprises to MSMEs.
• Government of India has also instructed CPSEs and all companies with the turnover of Rs. 500 Crore or more to get themselves on-boarded on the Trade Receivables Discounting System (TReDS), an electronic platform for facilitating the discounting of trade receivables of MSMEs through multiple financiers.
• Companies which get supplies of goods or services from Micro & Small Enterprises and whose payment to Micro and Small Enterprises exceeds 45 days from the date of acceptance or the date of deemed acceptance of the goods or services, also need to submit a half yearly return to the Ministry of Corporate Affairs stating the amount of payments due and the reasons of the delay.
• Budget 2023 announcement: Under Section 43B of Income Tax Act: Deduction has been allowed for expenditure incurred on payments only when payment is actually made to MSMEs.
The Central Government supplements the efforts of the State/UT Governments through various schemes, programmes and policy initiatives for overall development and promotion of MSMEs in the country.
The Ministry of MSMEs implements various schemes/ programmes for the promotion and development of MSMEs sector across the country which inter alia include Prime Minister’s Employment Generation Programme (PMEGP), Micro and Small Enterprises-Cluster Development Programme (MSE-CDP), Credit Guarantee Scheme for MSEs, etc. State Bank of India (SBI) came out with a research report dated 23.01.2023 on ECLGS authored by its Group Chief Economic Advisor. It has been reported that almost 14.60 lakh MSME accounts were saved due to ECLGS scheme (including restructured), of which about 98.30 % of the accounts were in Micro and Small categories, were saved.
This information was given by Minister of State for Micro Small and Medium Enterprises, Shri Bhanu Pratap Singh Verma in a written reply to the Rajya Sabha.