தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
அமைப்புசாரா தொழிலாளர்களுக்கான காப்பீட்டு திட்டம்
24 JUL 2023 4:11PM by PIB Chennai
ஆம் ஆத்மி பீமா யோஜனா திட்டம், பிரதமரின் ஜீவன் ஜோதி பீமா யோஜனா மற்றும்பிரதான் மந்திரி சுரக்ஷா பீமா யோஜனாஆகியவற்றுடன் 01-06-2017 முதல் இணைக்கப்பட்டது. இருப்பினும்,2022-23 ஆம் ஆண்டிற்கான பீமா யோஜனாவுக்கான பி.இ.யில் ரூ.10 லட்சம் டோக்கன் ஒதுக்கீடு செய்யப்பட்டது, கடந்த பட்ஜெட்டில் நிதி ஒதுக்கீடு செய்யப்படவில்லை.
23.09.2018 அன்று ஆயுஷ்மான் பாரத் - பிரதமரின் ஜன் ஆரோக்ய யோஜனா (ஏபி-பி.எம்.ஜே.ஏ.ஒய்) தொடங்கப்பட்டதன் மூலம், ராஷ்டிரிய ஸ்வஸ்தியா பீமா யோஜனா (ஆர்.எஸ்.பி.ஒய்) வறுமைக் கோட்டிற்குக் கீழே உள்ள 22 லட்சம் பயனாளி குடும்பங்கள் மற்றும் ஆர்.எஸ்.பி.ஒய் திட்டத்தின் கீழ் பதிவு செய்யப்பட்ட 11 பிற வரையறுக்கப்பட்ட பிரிவுகள் இப்போது ஏபி-பி.எம்.ஜே.ஏ.ஒய் திட்டத்தின் கீழ் இணைக்கப்பட்டுள்ளன. 2023-24 ஆம் நிதியாண்டில் கொத்தடிமைத் தொழிலாளர்களின் மறுவாழ்வுக்காக மத்திய அரசின் வரவுசெலவுத் திட்ட மதிப்பீடு மற்றும் நிதி முறையே ரூ.10 கோடி மற்றும் ரூ.10.60 இலட்சம் ஆகும்.
அமைப்புசாரா தொழிலாளர்களுக்கான ஓய்வூதியத் திட்டமான பி.எம்-எஸ்.ஒய்.எம் யோஜனாவை பதிவு செய்ய அரசு எடுத்த நடவடிக்கைகளின் விவரம் பின்வருமாறு:
செயலாளர் மற்றும் இணைச் செயலாளர் மற்றும் டி.ஜி.எல்.டபிள்யூ மட்டத்தில் மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களுடன் அவ்வப்போது மறுஆய்வுக் கூட்டத்தை நடத்துதல்
பிரதமரின் எஸ்ஒய்எம் திட்டத்திற்கான சேர்க்கை இயக்கத்தை ஊக்குவிப்பதற்காக மாநில பொது சேவைகள் மையத் தலைவர்களுடன் வழக்கமான கூட்டம் நடத்தப்படுகிறது.
புதிய அம்சங்களின் அறிமுகம்: தன்னார்வ வெளியேற்றம், தன்னிச்சையான வெளியேற்றம், மறுமலர்ச்சி தொகுதி, உரிமைகோரல் நிலை மற்றும் கணக்கு அறிக்கை
செயலற்ற கணக்குகளின் புதுப்பித்தல் 1 ஆண்டிலிருந்து 3 ஆண்டுகளாக நீட்டிப்பு
பி.எம்-எஸ்.ஒய்.எம் மற்றும் இ-ஷ்ராம் ஆகியவற்றின் இரு வழி ஒருங்கிணைப்பு
விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த எஸ்.எம்.எஸ் பிரச்சாரம்: இஷ்ராம் பயனாளிகளிடையே விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த 18-40 வயதுக்குட்பட்ட இஷ்ராம் திட்டத்தின் கீழ் பதிவு செய்யப்பட்ட தகுதியான சந்தாதாரர்களுக்கு 7 கோடி எஸ்.எம்.எஸ்.
விரிவான சமூக ஊடக பிரச்சாரத்தைத் தொடங்குதல்
2022 மார்ச் 7 முதல் 13 மார்ச் வரை ஓய்வூதிய வார கொண்டாட்டம்
பி.எம்-எஸ்.ஒய்.எம் திட்டத்தின் கீழ் பதிவு செய்வது தொடர்பாக மாநில தலைமைச் செயலாளர்களுக்கு கடிதம்
பிரதமரின் -எஸ்ஒய்எம் ஓய்வூதியத் திட்டத்தின் கீழ் தங்கள் பணியாளர்களின் பிரீமியத்தை செலுத்த முதலாளியை ஊக்குவிக்கவும், சேர்க்கையை அதிகரிக்கவும் ஓய்வூதியத் தொகுதி தொடங்கப்பட்டது.
ஓய்வூதியத் திட்டத்தை விரிவுபடுத்த டி.எஃப்.எஸ், பி.எஃப்.ஆர்.டி.ஏ, என்.ஐ.பி.எஃப்.பி உடன் சந்திப்பு
இத்தகவலை மத்திய தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்புத் துறை இணையமைச்சர் திரு. மக்களவையில் ராமேஸ்வர் தெலி எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் கூறினார்.

Ministry of Labour & Employment
Bima Yojana for Unorganised Workers
24 JUL 2023 4:11PM by PIB Delhi
Aam Aadmi Bima Yojana was converged with Pradhan Mantri Jeevan Jyoti Bima Yojana (PMJJBY) and Pradhan Mantri Suraksha Bima Yojana (PMSBY) with effect from 01-06-2017. However, there was a token allocation of Rs. 10 lakh in the BE for Bima Yojana for 2022-23 and in the last budget there is no allocation of fund.
With the launch of Ayushman Bharat –Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana (AB-PMJAY) on 23.09.2018, Rashtriya Swasthya Bima Yojana (RSBY) got subsumed in it 22 lakhs beneficiary families belonging to Below Poverty Line (BPL) and 11 other defined categories that were enrolled under RSBY, are now covered under AB-PMJAY. The Budget Estimate & fund utilized in respect of Central Sector Scheme for rehabilitation of Bonded Labour for the Financial Year 2023-24, upto (30.06.2023) are Rs 10 crore and Rs. 10.60 lakhs respectively. The Budget Estimate & fund utilized in respect of Plantation workers (for Assam only), are Rs. 60 crore and Rs. 15 crore respectively.
The details of action taken by the Government towards enrolment of pension scheme for unorganised workers namely PM-SYM Yojana is as follows:
1. Holding periodic review meeting with States/ UTs at Secretary and Joint Secretary & DGLW level
2. Regular Meeting with State Common Services Centre (CSC) Heads are also held to promote the enrolment drive for PM-SYM scheme
3. Launch of new features: Voluntary EXIT, Involuntary EXIT, Revival Module, Claim Status, and Account Statement
4. Extension of revival of dormant accounts from 1 Year to 3 Year
5. Two-way integration of PM-SYM and e-Shram
6. SMS campaign to create awareness: To create awareness among eShram beneficiaries 7 crore SMS sent to eligible subscribers registered under eShram lying in the age group of 18-40 Years
7. Launch of extensive social media campaign
8. Celebration of Pension Week from 7th March to 13th March 2022
9. Letter to Chief Secretaries of States regarding enrolment under PM-SYM scheme
10. Launch of Donate-a-Pension Module by Hon’ble LEM to encourage the employer to pay the premium of their staff under PM-SYM pension scheme and increase the enrolment.
11. Meeting with DFS, PFRDA, NIPFP to increase the outreach of pension scheme
This information was given by Union Minister of State for Labour and Employment Shri. Rameshwar Teli in a written reply in the Lok Sabha.