உள்நாட்டு விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
நாட்டில் 21 புதிய பசுமை விமான நிலையங்களை அமைக்க கொள்கை அளவில் ஒப்புதல்
24 JUL 2023 2:48PM by PIB Chennai
11 பசுமை விமான நிலையங்கள் ஏற்கனவே செயல்பாட்டுக்கு வந்துள்ளன.
கோவாவில் மோபா, மகாராஷ்டிராவின் நவிமும்பை, ஷீரடி மற்றும் சிந்துதுர்க், கர்நாடகாவில் கலபுரகி, விஜயபுரா, ஹாசன் மற்றும் சிவமொஹா, மத்தியப் பிரதேசத்தின் டாப்ரா (குவாலியர்), உத்தரப்பிரதேசத்தில் குஷிநகர் மற்றும் நொய்டா (ஜேவார்), குஜராத்தில் தோலேரா மற்றும் ஹிராசர், புதுச்சேரியில் காரைக்கால், கர்னூல், கர்னூல் ஆகிய 21 புதிய பசுமை விமான நிலையங்களை அமைக்க மத்திய அரசு கொள்கை அளவில் ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. மேற்கு வங்கத்தின் துர்காபூர், சிக்கிமில் பாக்யாங், கேரளாவின் கண்ணூர் மற்றும் அருணாச்சல பிரதேசத்தின் ஹோலோங்கி (இட்டாநகர்) ஆகியவை நாடு முழுவதும் உள்ளன.
இவற்றில் துர்காபூர், ஷீரடி, கண்ணூர், பாக்யாங், கலபுர்கி, ஓர்வாகல் (கர்னூல்), சிந்துதுர்க், குஷிநகர், இட்டாநகர், மோபா மற்றும் சிவமொஹா ஆகிய 11 பசுமை விமான நிலையங்கள் செயல்படுகின்றன.
காஞ்சிபுரம் மாவட்டம், பரந்தூரில் பசுமை விமான நிலையத்தை மேம்படுத்துவதற்கான முதல் கட்ட அனுமதி அதாவது இட ஒப்புதல்' வழங்க சிவில் விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகத்திடம் தமிழக அரசு விண்ணப்பித்துள்ளது. பசுமை விமான நிலைய கொள்கையின்படி, இந்த முன்மொழிவு இந்திய விமான நிலைய ஆணையம் (ஏஏஐ), சிவில் விமானப் போக்குவரத்து இயக்குநரகம் (டிஜிசிஏ) மற்றும் பாதுகாப்பு அமைச்சகம் (எம்ஓடி) ஆகியவற்றுக்கு அவர்களின் கருத்துகளுக்காக அனுப்பப்பட்டுள்ளது. பங்குதாரர்களுடனான இந்த ஆலோசனையின் பின்னர், இடஒப்புதல் வழங்குவது தொடர்பாக கிரீன்ஃபீல்ட் விமான நிலையங்கள் குறித்த வழிகாட்டுதல் குழுவின் பரிந்துரைக்காக முன்மொழிவு வைக்கப்பட வேண்டும்.
ஜி.எஃப்.ஏ கொள்கை, 2008 இன் படி, திட்டத்திற்கான நிதி, நிலம் கையகப்படுத்துதல்,உள்ளிட்ட விமான நிலைய திட்டங்களை செயல்படுத்தும் பொறுப்பு அந்தந்த மாநில அரசு உட்பட சம்பந்தப்பட்ட விமான நிலைய மேம்பாட்டாளரிடம் உள்ளது (மாநில அரசு திட்ட முன்மொழிபவராக இருந்தால்). விமான நிலையங்கள் கட்டுவதற்கான காலக்கெடு நிலம் கையகப்படுத்துதல், கட்டாய அனுமதிகள், தடைகளை நீக்குதல், நிதி மூடல் போன்ற பல்வேறு காரணிகளைப் பொறுத்தது. அந்தந்த விமான நிலைய டெவலப்பர்களால்.
சிவில் விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகத்தின் இணை அமைச்சர் ஜெனரல் (டாக்டர்) வி.கே.சிங் (ஓய்வு) இன்று மாநிலங்களவையில் ஒரு கேள்விக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் இந்த தகவலைத் தெரிவித்தார்.

Ministry of Civil Aviation
In-Principle approval to set up 21 new Greenfield Airports in country
24 JUL 2023 2:48PM by PIB Delhi
• 11 Greenfield airports have already been operationalised
Government of India has accorded 'In-Principle' approval for setting up of 21 new Greenfield Airports namely- Mopa in Goa, Navi Mumbai, Shirdi and Sindhudurg in Maharashtra, Kalaburagi, Vijayapura, Hassan and Shivamogga in Karnataka, Dabra (Gwalior) in Madhya Pradesh, Kushinagar and Noida (Jewar) in Uttar Pradesh, Dholera and Hirasar in Gujarat, Karaikal in Puducherry, Dagadarthi, Bhogapuram and Orvakal (Kurnool) in Andhra Pradesh, Durgapur in West Bengal, Pakyong in Sikkim, Kannur in Kerala and Hollongi (Itanagar) in Arunachal Pradesh across the country.
Out of these, 11 Greenfield airports viz. Durgapur, Shirdi, Kannur, Pakyong, Kalaburagi, Orvakal (Kurnool), Sindhudurg, Kushinagar, Itanagar, Mopa and Shivamogga have been operationalised.
State Government of Tamil Nadu has submitted an application to Ministry of Civil Aviation (MoCA) for grant of first stage clearance i.e. 'Site-Clearance' for development of a Greenfield airport at Parandur, Kancheepuram District, Tamil Nadu. As per GFA Policy, the proposal has been sent to Airports Authority of India (AAI), Directorate General of Civil Aviation (DGCA) and Ministry of Defence (MoD) for their comments. After completion of this consultation with stakeholders, the proposal is required to be placed before the Steering Committee on Greenfield Airports for their recommendation, with respect to award of Site Clearance.
As per the GFA Policy, 2008, the responsibility of implementation of airport projects including funding of the project, land acquisition, R&R etc rests with the concerned airport developer including the respective State Government (in case the State Government is the project proponent). The timeline for construction of airports depends upon various factors such as land acquisition, mandatory clearances, removal of obstacles, financial closure etc. by the respective airport developers.
This information was given by the Minister of State in the Ministry of Civil Aviation Gen. (Dr) V. K. Singh (Retd) in a written reply to a question in Rajya Sabha today.