Ministry of Defence
RRM visits Station Canteen and ECHS Polyclinic Dehradun
22 JUL 2023 7:48PM by PIB Delhi
Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt visited Station Canteen and the ECHS Polyclinic in Dehradun on July 22, 2023. He interacted with the beneficiaries and took stock of the Canteen facilities. Appreciating the efforts of the management in leveraging technology to enhance customer satisfaction and ensure probity, Shri Bhatt said that all Canteens must undertake similar initiatives in installing Clientele Satisfaction Kiosks and Access Control Software. He praised the efforts made towards better inventory management and display of consumer goods.
Shri Bhatt also visited the ECHS Polyclinic and was impressed with the rest room complex built for veterans. The complex follows green building norms in utilizing natural lighting and ventilation. Designed for the specially abled, it facilitates the use of modern toilet cleaning implements and conservation of water.
Appreciating the increase in Registration counters from two to six, and the separate counters to cater to Senior Citizens and seamless online registration and referrals, RRM said that such efforts to improve patient care go a long way in improving the morale of those who have given their best years to the. Nation
The RRM appreciated the feedback kiosk which records all parameters of patient care and provides inputs to the decision makers to improve procedures and systems. The RRM said that such initiatives and the project towards establishing a LAN with the MH to obviate the need for the elderly to move to and fro from the MH to the Polyclinic, should be replicated in other stations as well.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
స్టేషన్ క్యాంటీన్, డెహ్రాడూన్‌ ఈసీహెచ్ఎస్ పాలీక్లినిక్ను సందర్శించిన రక్షణ శాఖ సహాయ మంత్రి
22 JUL 2023 7:48PM by PIB Hyderabad
రక్షణ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ అజయ్ భట్ జూలై 23, 2023న డెహ్రాడూన్‌లోని స్టేషన్ క్యాంటీన్ మరియు ఈసీహెచ్ఎస్ పాలీక్లినిక్‌ను సందర్శించారు. ఈ సందర్భంగా మంత్రి వారితో ముచ్చటించారు. క్యాంటీన్లో అందుబాటులో ఉన్న వివిధ సౌకర్యాలను పరిశీలించారు. వినియోగదారుల సంతృప్తిని పెంపొందించడానికి మరియు ప్రొబిటీని నిర్ధారించడానికి సాంకేతికతను ఉపయోగించుకోవడంలో యాజమాన్యం చేస్తున్న ప్రయత్నాలను ఆయన అభినందించారు. అన్ని క్యాంటీన్‌లు ఖాతాదారుల సంతృప్తి కియోస్క్‌లు, యాక్సెస్ కంట్రోల్ సాఫ్ట్‌వేర్‌లను ఇన్‌స్టాల్ చేయడంలో ఇలాంటి కార్యక్రమాలను తప్పనిసరిగా చేపట్టాలని శ్రీ భట్ సూచించారు. మెరుగైన ఇన్వెంటరీ నిర్వహణ మరియు వినియోగ వస్తువుల ప్రదర్శన కోసం చేసిన కృషిని ఆయన ప్రశంసించారు. శ్రీ భట్ ఈసీహెచ్ఎస్ పాలీక్లినిక్‌ని కూడా సందర్శించారు. వెటరనుల కోసం నిర్మించిన విశ్రాంతి గది సముదాయాన్ని చూసి ముగ్ధులయ్యారు. కాంప్లెక్స్ సహజ లైటింగ్ మరియు వెంటిలేషన్‌ను ఉపయోగించడంలో గ్రీన్ బిల్డింగ్ నిబంధనలను అనుసరిస్తుంది. దివ్యాంగుల కోసం రూపొందించబడిన సౌకర్యాలు ఇది ఆధునిక టాయిలెట్ క్లీనింగ్ పనిముట్లను మరియు నీటి సంరక్షణను సులభతరం చేస్తుంది. నమోదు కేంద్రాలను రెండు నుండి ఆరుకు పెంచడం, సీనియర్ సిటిజన్‌లకు ప్రత్యేక కౌంటర్లు మరియు నిరంతర ఆన్‌లైన్ రిజిస్ట్రేషన్ మరియు రిఫరల్స్‌ను అభినందిస్తూ, రోగుల సంరక్షణను మెరుగుపరచడానికి ఇటువంటి ప్రయత్నాలు దేశానికి తమ ఉత్తమ సేవలను అందించిన వారి మనోధైర్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో చాలా దోహదపడతాయని మంత్రి అభిప్రాయపడ్డారు. రోగి సంరక్షణ యొక్క అన్ని పారామితులను రికార్డ్ చేయడంతో విధానాలు మరియు సిస్టమ్‌లను మెరుగుపరచడానికి నిర్ణయాధికారులకు తగిన ఇన్‌పుట్‌లను అందించే ఫీడ్‌బ్యాక్ కియోస్క్‌ను రక్షణ శాఖ సహాయ మంత్రి ప్రశంసించారు. వృద్ధులు ఎంహెచ్ నుండి పాలీక్లినిక్‌కి వెళ్లాల్సిన అవసరాన్ని నివారించేందుకు ఎంహెచ్తో లాన్ ఏర్పాటుకు ఇటువంటి కార్యక్రమాలు మరియు ప్రాజెక్ట్ ఇతర స్టేషన్‌లలో కూడా పునరావృతం కావాలని మంత్రి తెలిపారు.