Ministry of Defence
RRM visits Station Canteen and ECHS Polyclinic Dehradun
22 JUL 2023 7:48PM by PIB Delhi
Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt visited Station Canteen and the ECHS Polyclinic in Dehradun on July 22, 2023. He interacted with the beneficiaries and took stock of the Canteen facilities. Appreciating the efforts of the management in leveraging technology to enhance customer satisfaction and ensure probity, Shri Bhatt said that all Canteens must undertake similar initiatives in installing Clientele Satisfaction Kiosks and Access Control Software. He praised the efforts made towards better inventory management and display of consumer goods.
Shri Bhatt also visited the ECHS Polyclinic and was impressed with the rest room complex built for veterans. The complex follows green building norms in utilizing natural lighting and ventilation. Designed for the specially abled, it facilitates the use of modern toilet cleaning implements and conservation of water.
Appreciating the increase in Registration counters from two to six, and the separate counters to cater to Senior Citizens and seamless online registration and referrals, RRM said that such efforts to improve patient care go a long way in improving the morale of those who have given their best years to the. Nation
The RRM appreciated the feedback kiosk which records all parameters of patient care and provides inputs to the decision makers to improve procedures and systems. The RRM said that such initiatives and the project towards establishing a LAN with the MH to obviate the need for the elderly to move to and fro from the MH to the Polyclinic, should be replicated in other stations as well.

संरक्षण मंत्रालय
डेहराडून येथील स्टेशन कँटीन आणि ईसीएचएस पॉलीक्लिनिकला आरआरएम यांची भेट
22 JUL 2023 7:48PM by PIB Mumbai
केंद्रीय संरक्षण राज्यमंत्री अजय भट्ट यांनी आज 22 जुलै 2023 रोजी डेहराडून येथील स्टेशन कँटीन आणि ईसीएचएस पॉलीक्लिनिकला भेट देऊन उपस्थित लाभार्थ्यांशी संवाद साधला, तसेच उपाहारगृहातील सुविधांचा आढावा घेतला. ग्राहकांचे समाधान करण्यात वाढ करण्यासाठी तसेच विश्वसनीयता सुनिश्चित करण्यासाठी तंत्रज्ञानाचा वापर करून घेण्याच्या व्यवस्थापनाच्या प्रयत्नांची प्रशंसा करून ते म्हणाले की देशातील सर्वच कँटीन्सनी ग्राहक समाधान किऑस्क तसेच अॅक्सेस कंट्रोल सॉफ्टवेअर बसविण्यासारखे उपक्रम हाती घेतले पाहिजेत. अधिक उत्तम साहित्य व्यवस्थापन तसेच ग्राहकोपयोगी वस्तूंचे प्रदर्शन यांसाठी केलेल्या प्रयत्नांचे त्यांनी कौतुक केले.
केंद्रीय राज्यमंत्री अजय भट्ट यांनी ईसीएचएस पॉलीक्लिनिकला देखील भेट दिली. माजी सैनिकांसाठी तेथे उभारण्यात आलेले विश्रांतीगृह संकुल पाहून ते प्रभावित झाले. या संकुलात नैसर्गिक प्रकाशयोजना आणि वायुवीजन यांचा वापर करताना हरित इमारतीचे सगळे नियम पाळण्यात आले आहेत. दिव्यांग व्यक्तींसाठी केलेल्या विशेष रचनेमुळे या संकुलातील शौचालयांच्या स्वच्छतेसाठी तसेच जलसंवर्धनासाठी आधुनिक पद्धतींचा वापर सोपा झाला आहे.
या पॉलीक्लिनिकमधील दोन नोंदणी काउंटरमध्ये वाढ करून सहा काउंटरची व्यवस्था, ज्येष्ठ नागरिकांसाठी स्वतंत्र काउंटरची व्यवस्था तसेच विनाअडथळा ऑनलाईन नोंदणी आणि रेफरल यांची प्रशंसा करून आरआरएम म्हणाले की रुग्णांना सुविधा पुरविण्यासाठी केलेल्या अशा प्रयत्नांमुळे देशासाठी आपल्या आयुष्यातील मोलाचा काळ समर्पित केलेल्या सैनिकांच्या मनोधैर्यात वाढ होत असते.
आरआरएम यांनी रुग्ण सुविधेच्या सर्व मापदंडाची नोंदणी करणाऱ्या आणि निर्णय घेणाऱ्या अधिकाऱ्यांना रुग्णसुविधांमध्ये आणि यंत्रणांमध्ये सुधारणा करण्यासाठी महत्त्वाच्या सूचना देऊ शकणाऱ्या प्रतिसाद किऑस्कची देखील प्रशंसा केली. ते म्हणाले की असे उपक्रम, त्याचबरोबर वयस्कर रुग्णांना एमएच आणि पॉलीक्लिनिक यांच्या दरम्यान सतत स्थलांतर करण्याची गरज टाळू शकणाऱ्या एमएचसह एलएएन स्थापन करण्यासाठीचा प्रकल्प यांचे अनुकरण इतर स्टेशन्सनी देखील करायला हवे.