Ministry of Mines
Mineral Production Goes up by 5.1 % during April 2023
Nine Important Minerals indicate Positive Growth
21 JUL 2023 4:41PM by PIB Delhi
The index of mineral production of mining and quarrying sector for the month of April, 2023 (Base: 2011-12=100) at 122.5, is 5.1% higher as compared to the level during the month of April, 2022. As per the provisional statistics of Indian Bureau of Mines (IBM), the cumulative growth for the period April- April, 2022-23 over the corresponding period of the previous year is 5.8 per cent.
The production level of important minerals in April, 2023 were: coal 731 lakh tonnes, lignite 32 lakh tonnes, natural gas (utilized) 2671 million cu. m., petroleum (crude) 24 lakh tonnes, iron ore 247 lakh tonnes, limestone 386 lakh tonnes and bauxite 1562000, chromite 273000, copper conc. 9000, lead conc.29000, manganese ore 265000, zinc conc. 130000, phosphorite 162000, magnesite 10000 tonnes each, gold 102 kg and diamond 2 carat.
Important minerals showing positive growth during April, 2023 over April, 2022 include: Phosphorite (29.1%), Magnesite (27.7%),Iron Ore (13.1%) ,Limestone(12.7%), Copper Conc.(12%), Lead Conc.(10.6%), Coal (8.8%), Manganese Ore (6.9%) and Zinc Conc.(4.1%). Other important minerals showing negative growth include: Petroleum (crude) (-3.6%), Natural gas (U) (-2.8%), Gold(-8.1%), Lignite(-21.2%), Bauxite(-24.7%) and Chromite (-40.1%).

ಗಣಿ ಸಚಿವಾಲಯ
2023 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ ನಲ್ಲಿ ಖನಿಜಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆ 5.1 % ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆ
ಪ್ರಮುಖ 9 ಖನಿಜಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ
21 JUL 2023 4:41PM by PIB Bengaluru
ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಕಲ್ಲು ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ವಲಯದ ಖನಿಜ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಸೂಚ್ಯಂಕ 2023 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ (ಮೂಲ: 2011-12=100) 122.5 ರಷ್ಟಿದ್ದು, ಇದು 2022 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ ತಿಂಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 5.1 % ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಇಂಡಿಯನ್ ಬ್ಯೂರೋ ಆಫ್ ಮೈನ್ಸ್ ನ [ಐಬಿಎಂ] ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಅಂಕಿ ಅಂಶಗಳ ಪ್ರಕಾರ, 2022 – 23 ನೇ ಸಾಲಿನ ಏಪ್ರಿಲ್ ನಿಂದ ಏಪ್ರಿಲ್ ವರೆಗಿನ ಅವಧಿಯ ಸಂಚಿತ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷದ ಇದೇ ಅವಧಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಶೇ 5.8 ರಷ್ಟಿದೆ.
2023 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಖನಿಜಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆ ಈ ರೀತಿ ಇದೆ; ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು 731 ಲಕ್ಷ ಟನ್ ಗಳು, ಲಿಗ್ನೈಟ್ 32 ಲಕ್ಷ ಟನ್ ಗಳು, ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ [ಬಳಕೆಯಾಗಿದೆ] 2671 ದಶಲಕ್ಷ ಕ್ಯೂಬಿಕ್ ಮೀಟರ್, ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ [ಕಚ್ಚಾ] 24 ಲಕ್ಷ ಟನ್ ಗಳು, ಕಬ್ಬಿಣದ ಅದಿರು 247 ಲಕ್ಷ ಟನ್ ಗಳು, ಸುಣ್ಣದ ಕಲ್ಲು 386 ಲಕ್ಷ ಟನ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಬಾಕ್ಸೈಟ್ 1562000, ಕ್ರೋಮೈಟ್ 273000, ಕಾಪರ್ ಕಾನ್ 9000, ಲೀಡ್ ಕಾನ್, 29000, ಮ್ಯಾಂಗನೀಸ್ ಅದಿರು 265000, ಝಿಂಕ್ ಕಾನ್ 0000, ಪ್ರೋಸ್ಪೈಟ್ 162000, ಮ್ಯಾಗ್ನಸೈಟ್ 10000 ಟನ್ ಗಳು, ಚಿನ್ನ 102 ಕೆ.ಜಿ ಮತ್ತು ವಜ್ರ 2 ಕ್ಯಾರೆಟ್ ನಷ್ಟು.
2022 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ ಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 2023 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಖನಿಜ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಅವುಗಳೆಂದರೆ
ಪ್ರೋಸ್ಪರೈಟ್ (29.1%), ಮ್ಯಾಗ್ನಸೈಟ್ (27.7%), ಕಬ್ಬಿಣದ ಅದಿರು (13.1%), ಸುಣ್ಣದ ಕಲ್ಲು (12.7%), ತಾಮ್ರ (12%), ಕಾಪರ್ ಕಾನ್ .(10.6%), ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು (8.8%), ಮ್ಯಾಂಗನೀಸ್ ಅದಿರು (6.9%) ಮತ್ತು ಝಿಂಕ್ ಕಾನ್(4.1%). ಇತರೆ ಪ್ರಮುಖ ಅದಿರುಗಳು ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ ದಾಖಲಿಸಿವೆ. ಅವುಗಳೆಂದರೆ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ [ಕಚ್ಚಾ] (-3.6%), ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ (ಯು) (-2.8%),ಚಿನ್ನ (-8.1%), ಲಿಗ್ನೈಟ್ (-21.2%), ಬಾಕ್ಸೈಟ್ (-24.7%) ಮತ್ತು ಕ್ರೋಮೈಟ್ (-40.1%).