કોલસા મંત્રાલય
કોલસા મંત્રાલયે GeM પોર્ટલ દ્વારા ખરીદી માટે "બેસ્ટ એંગેજમેન્ટ" એવોર્ડ મેળવ્યો
20 JUL 2023 5:20PM by PIB Ahmedabad
કોલસા મંત્રાલયે ઇ-પ્રોક્યોરમેન્ટ ઇકોસિસ્ટમમાં સફળતાપૂર્વક નવા માપદંડો સ્થાપિત કર્યા છે, હિસ્સેદારો માટે એક સમાન રમતનું ક્ષેત્ર બનાવ્યું છે અને વાજબી સ્પર્ધાને પ્રોત્સાહન આપ્યું છે. મંત્રાલયે સતત બે નાણાકીય વર્ષ માટે GeM પ્લેટફોર્મ પર સતત સારું પ્રદર્શન કર્યું છે.
નાણાકીય વર્ષ 2023-24 દરમિયાન, કોલ પબ્લિક સેક્ટર અંડરટેકિંગ્સ (પીએસયુ) એ રૂ. 21,500 કરોડની બિડ્સ પ્રકાશિત કરીને GeMમાં અતૂટ વિશ્વાસ દર્શાવ્યો છે. આ ઉત્સાહપૂર્ણ સહભાગિતા ડિજિટલ-પ્રથમ અભિગમને પ્રોત્સાહન આપવા માટે કોલસા મંત્રાલયની પ્રતિબદ્ધતા અને તમામ હિસ્સેદારોના લાભ માટે અદ્યતન તકનીકોને અપનાવવામાં તેની સક્રિય ભૂમિકા દર્શાવે છે. કોલસા મંત્રાલયને તાજેતરમાં વાણિજ્ય મંત્રાલય દ્વારા GeM દ્વારા ઈ-પ્રોક્યોરમેન્ટ પર તેની સિદ્ધિઓ માટે પુરસ્કાર આપવામાં આવ્યો હતો. કોલસા મંત્રાલયને “ બેસ્ટ એંગેજમેન્ટ” કેટેગરીમાં, કોલ ઈન્ડિયા લિમિટેડ (CIL)ને રાઈઝિંગ સ્ટાર” અને NLC ઈન્ડિયા લિમિટેડને “Timely Payments” શ્રેણીમાં પુરસ્કાર આપવામાં આવ્યો છે.
વધુમાં, 10 મીથી 16મી જુલાઈ 2023ના સમયગાળા દરમિયાન જીઈએમ પોર્ટલ પર રૂ.5,372.60 કરોડના ઊંચા મૂલ્યના ટેન્ડરો પ્રકાશિત કરવામાં આવ્યા છે. 17મી જુલાઈ 2023ના રોજ, આ નાણાકીય વર્ષમાં GeM દ્વારા કરવામાં આવેલ વાસ્તવિક ખરીદી પ્રભાવશાળી રૂ. 3,909 કરોડની છે. ચાલુ નાણાકીય વર્ષમાં 100 દિવસના ગાળામાં, મંત્રાલયે ગયા વર્ષના રૂ. 4000 કરોડના લક્ષ્યાંકને વટાવી દીધું છે, જે અન્ય મંત્રાલયો અને PSUs માટે અનુકરણ કરવા માટે એક ઉદાહરણ સ્થાપિત કરે છે.
કોલસા મંત્રાલયની GeM પોર્ટલ દ્વારા ઈ-પ્રોક્યુરમેન્ટમાં પ્રગતિ અસાધારણ પરિણામો આપવા અને રાષ્ટ્રના વિકાસને આગળ વધારવાની તેની પ્રતિબદ્ધતાનું ઉદાહરણ આપે છે. મંત્રાલય વધુ સીમાચિહ્નો હાંસલ કરવા માટે જીઈએમની સંભવિતતાનો લાભ લેવા પ્રતિબદ્ધ છે અને રાષ્ટ્રના વિકાસમાં યોગદાન આપે છે.

Ministry of Coal
Coal Ministry bags “Best Engagement” Award for Procurement through GeM Portal
20 JUL 2023 5:20PM by PIB Delhi
Coal Ministry has successfully set new benchmarks in the e-procurement ecosystem, creating a level playing field for stakeholders and fostering fair competition. The Ministry has performed consistently well on GeM platform for two financial years in a row.
During the financial year 2023-24, the Coal Public Sector Undertakings (PSUs) have demonstrated unwavering confidence in GeM by publishing bids worth Rs. 21,500 crore. This enthusiastic participation showcases the Ministry of Coal's commitment to promoting a digital-first approach and its proactive role in spearheading the adoption of advanced technologies for the benefit of all stakeholders. Coal Ministry was recently awarded for its achievements on e- procurement through GeM by Ministry of Commerce. The Ministry of Coal has been awarded in“Best Engagement” category, Coal India Limited (CIL) has been awarded“Rising Star” and NLC India Limited has been awarded in the “TimelyPayments” category.
Moreover, high value tenders worth Rs.5,372.60 crore have been published on GeM portal during the period 10th to 16thJuly 2023. As on 17th July 2023, the actual procurement facilitated through GeM this financial year stands at an impressive Rs 3,909 crore. Hence, the Ministry has surpassed last year's target of Rs. 4000 crore within a span of 100 days in current financial year, setting an example for other Ministries and PSUs to emulate.
Ministry of Coal’s progress in e- procurement through GeM portal exemplifies its commitment to delivering exceptional results and driving the nation's growth. The Ministry remains committed to leveraging GeM’s potential to achieve more milestones thereby contributing to the nation's growth.