உள்நாட்டு விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
சர்வதேச பயணிகள் வருகை அதிகரிப்பு
2023 ஆம் ஆண்டின் முதல் காலாண்டில், 2022 புள்ளிவிவரங்களை விட 88% அதிகரித்துள்ளது
20 JUL 2023 2:39PM by PIB Chennai
2023 ஆம் ஆண்டின் முதல் காலாண்டில் திட்டமிடப்பட்ட சர்வதேச நடவடிக்கைகளுக்காக திட்டமிடப்பட்ட இந்திய மற்றும் வெளிநாட்டு நிறுவனங்களில் கொண்டு செல்லப்பட்ட பயணிகள், கிடைக்கக்கூடிய தற்காலிக புள்ளிவிவரங்களின்படி 2022 ஆம் ஆண்டின் முதல் காலாண்டின் பயணிகள் புள்ளிவிவரங்களை விட சுமார் 88% அதிகரிப்பைக் காட்டுகின்றனர்.
கொவிட்-19 காரணமாக சர்வதேச பயணிகளின் எண்ணிக்கை கடுமையாக பாதிக்கப்பட்டுள்ளது. எவ்வாறாயினும், 27.03.2022 முதல் திட்டமிடப்பட்ட சர்வதேச வணிக பயணிகள் நடவடிக்கைகள் மீண்டும் தொடங்கப்பட்ட பின்னர் விமான பயணிகளின் மீட்சியால் நிலைமை மேம்பட்டுள்ளது.
கிடைக்கக்கூடிய தற்காலிக புள்ளி விவரங்களின்படி சர்வதேச பயணிகளுக்கான திட்டமிடப்பட்ட உள்நாட்டு விமானங்களின் சந்தை பங்கு அதிகரிப்பைக் காட்டவில்லை.
உள்நாட்டு மற்றும் சர்வதேச பயணிகளை ஈர்க்கவும், நாட்டில் விமானத் துறையை ஊக்குவிக்கவும், அரசாங்கம் பின்வரும் நடவடிக்கைகளை எடுத்துள்ளது:
(i) உள்நாட்டுத் துறையில் பிராந்திய இணைப்பை மேம்படுத்துவதற்காக, அமைச்சகம் உடான் திட்டத்தை செயல்படுத்துகிறது.
(ii) சர்வதேசத் துறையில், சார்க் (ஆப்கானிஸ்தான் மற்றும் பாகிஸ்தான் தவிர) மற்றும் ஆசியான் நாடுகளுக்கு இந்தியாவின் 18 சுற்றுலாத் தலங்கள் கிடைக்கின்றன, அவற்றில் இருந்து இந்தியாவின் நியமிக்கப்பட்ட நிறுவனங்கள் மற்றும் சார்க் மற்றும் ஆசியான் நாடுகளின் நியமிக்கப்பட்ட நிறுவனங்கள் வரம்பற்ற நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்ள முடியும். கூடுதலாக, தேசிய சிவில் விமானப் போக்குவரத்துக் கொள்கை, 2016 இன் படி, அரசாங்கம் பரஸ்பர அடிப்படையில், டெல்லியில் இருந்து 5000 கி.மீ தூரத்திற்கு அப்பால் அமைந்துள்ள சார்க் நாடுகள் மற்றும் நாடுகளுக்கு திறந்த வான ஏற்பாடுகளை வழங்கியுள்ளது. தற்போதைய நிலவரப்படி, இந்தியா 23 நாடுகளுடன் திறந்த வான ஏற்பாடுகளைக் கொண்டுள்ளது, இது இந்தியாவுக்கும் இந்த நாடுகளுக்கும் இடையில் வரம்பற்ற நடவடிக்கைகளை எளிதாக்கியுள்ளது.
சிவில் விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகத்தின் இணை அமைச்சர் ஜெனரல் (டாக்டர்) வி.கே.சிங் (ஓய்வு) இன்று மக்களவையில் ஒரு கேள்விக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் இந்த தகவலைத் தெரிவித்தார்.

Ministry of Civil Aviation
Rise in flow of International Passengers
In first quarter of 2023, 88% increase over corresponding 2022 figures
20 JUL 2023 2:39PM by PIB Delhi
Passengers carried by scheduled Indian and Foreign carriers for scheduled international operations in the first quarter of 2023 show an increase of about 88% over the passenger figures of first quarter of 2022 as per provisional figures available.
The number of international passengers had been affected adversely due to COVID-19. However, the situation has improved as witnessed by rebound in air travelers after the resumption of scheduled international commercial passenger operations w.e.f 27.03.2022.
The market share of scheduled domestic airlines for international passengers has not shown an increase as per provisional figures available.
To attract domestic and international passengers and to give boost to aviation industry in the country, the government has inter-alia, taken the following steps:
(i) For enhancing regional connectivity in the domestic sector, the Ministry operates the UDAN scheme.
(ii) In the international sector, 18 tourist destinations of India have been made available for SAARC (except Afghanistan and Pakistan) and ASEAN countries to/from which designated carriers of India as well as designated carriers of SAARC and ASEAN countries can mount unlimited operations. Additionally, in accordance with the National Civil Aviation Policy, 2016, the government has, on reciprocal basis, offered open sky arrangements to SAARC countries and countries located beyond 5000 kms from Delhi. As on date, India has open sky arrangements with 23 countries which has facilitated unlimited operations between India and these countries.
This information was given by the Minister of State in the Ministry of Civil Aviation Gen. (Dr) V. K. Singh (Retd) in a written reply to a question in Lok Sabha today.