संरक्षण मंत्रालय
लष्करी आणि लष्करी तांत्रिक सहकार्यावरील भारतीय-रशियन आंतरसरकारी आयोगाच्या लष्करी सहकार्यासंबंधी कार्यगटाच्या तिसऱ्या बैठकीचा नवी दिल्लीत समारोप
19 JUL 2023 8:44PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 19 जुलै 2023
लष्करी आणि लष्करी तांत्रिक सहकार्यावरील भारतीय-रशियन आंतरसरकारी आयोगाच्या लष्करी सहकार्यासंबंधी कार्यगटाची तिसरी बैठक 18 - 19 जुलै 2023 रोजी नवी दिल्लीतील माणेकशॉ सेंटर येथे झाली.
लेफ्टनंट जनरल जॉन्सन पी मॅथ्यू, चीफ ऑफ इंटिग्रेटेड डिफेन्स स्टाफ टू चेअरमन चीफ्स ऑफ स्टाफ कमिटी (CISC), HQ - IDS आणि रशियन महासंघाच्या सशस्त्र दलाच्या जनरल स्टाफच्या मुख्य परिचालन संचालनालयाचे उपप्रमुख लेफ्टनंट जनरल डायलेव्हस्की इगोर निकोलाविच यांच्या सह-अध्यक्षतेखाली ही बैठक पार पडली. ही बैठक मैत्रीपूर्ण आणि सौहार्दपूर्ण वातावरणात पार पडली.
दोन्ही देशांदरम्यान सध्या सुरू असलेल्या संरक्षण गुंतवणुकीच्या विस्ताराबाबत चर्चा करण्यात आली. तसेच विद्यमान द्विपक्षीय संरक्षण सहकार्य यंत्रणेच्या कक्षेत नवीन उपक्रमांबाबत विचार करण्यात आला.
कार्यगटाची ही बैठक मुख्यालय, एकात्मिक संरक्षण कर्मचारी आणि रशियाच्या संरक्षण मंत्रालयाच्या आंतरराष्ट्रीय लष्करी सहकार्याचे मुख्य संचालनालय यांच्यात धोरणात्मक आणि परिचालन स्तरावर नियमित चर्चेद्वारे दोन्ही देशांमधील संरक्षण सहकार्याला चालना देण्यासाठी स्थापन केलेला एक मंच आहे.

Ministry of Defence
3rd Working Group meeting on Military Cooperation of Indian-Russian Intergovernmental Commission on Military & Military Technical Cooperation held in New Delhi
19 JUL 2023 5:58PM by PIB Delhi
The 3rd meeting of the Working Group on Military Cooperation of the Indian-Russian Intergovernmental Commission on Military and Military-Technical Cooperation was held from 18 – 19 July 2023 at Manekshaw Centre in New Delhi.
The meeting was co-chaired by Lt. Gen Johnson P Mathew, Chief of Integrated Defence Staff to Chairman Chiefs of Staff Committee (CISC), HQ - IDS, and Lt. Gen Dylevsky Igor Nikolaevich, Deputy Chief of the Main Operational Directorate of the General Staff of the Armed Forces of the Russian Federation. The meeting was conducted in a friendly warm and cordial atmosphere.
The discussions focused on extending the ongoing defence engagements between the two sides and mulled new initiatives under the ambit of the existing bilateral defence corporation mechanism.
The Working Group meeting is a forum established to progress defence cooperation between both countries through regular talks at the strategic and operational levels between Headquarters, Integrated Defence Staff, and the Main Directorate of International Military Cooperation of the Ministry of Defence, Russian Federation.