Ministry of Textiles
Re-opening of PLI Scheme for Textiles for MMF apparel, MMF Fabrics and products of Technical Textiles for inviting fresh applications
18 JUL 2023 7:27PM by PIB Delhi
In view of the requests from the Industry stakeholders', Ministry of Textiles has decided to re-open the PLI Portal till 31st August 2023 for inviting applications from interested companies under PLI scheme of Textiles for MMF Apparel, MMF Fabrics and products of Technical Textiles.
All the terms and conditions notified earlier vide notifications and guidelines shall be applicable.
Earlier notifications are mentioned below:
i. PLI-Textiles Scheme Gazette Notification dated September 24, 2021
ii. Scheme Guidelines for PLI-Textiles dated December 28, 2021
iii. Amendment Gazette Notification dated February 22, 2022
iv. Amendment Gazette Notification dated 09.06.2023
v. Amendment guidelines dated 09.06.2023

ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟੈਕਸਟਾਈਲਜ਼ ਅਤੇ ਐੱਮਐੱਮਐੱਫ ਰੈਡੀਮੇਡ ਗਾਰਮੈਂਟਸ, ਐੱਮਐੱਮਐੱਫ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਗਾਰਮੈਂਟਸ ਲਈ ਉਤਪਾਦ ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਯੋਜਨਾ ਫਿਰ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ, ਨਵੀਂਆਂ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸੱਦਾ
18 JUL 2023 7:27PM by PIB Chandigarh
ਉਦਯੋਗ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੀਆਂ ਬੇਨਤੀਆਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ, ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਅਤੇ ਐੱਮਐੱਮਐਫ ਰੈਡੀਮੇਡ ਗਾਰਮੈਂਟਸ, ਐੱਮਐੱਮਐੱਫ ਟੈਕਸਟਾਈਲਜ਼ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਗਾਰਮੈਂਟਸ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਲਈ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਉਦਯੋਗ ਲਈ ਪੀਐੱਲਆਈ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇੱਛੁਕ ਕੰਪਨੀਆਂ ਤੋਂ ਬਿਨੈ ਪੱਤਰਾਂ ਨੂੰ ਸੱਦਾ ਦੇਣ ਲਈ 31 ਅਗਸਤ, 2023 ਤੱਕ ਪੀਐੱਲਆਈ ਪੋਰਟਲ ਨੂੰ ਫਿਰ ਤੋਂ ਖੋਲ੍ਹਣ ਦਾ ਫ਼ੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਸੂਚਨਾਵਾਂ ਅਤੇ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਰਾਹੀਂ ਪਹਿਲਾਂ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤੇ ਸਾਰੇ ਨਿਯਮ ਅਤੇ ਸ਼ਰਤਾਂ ਲਾਗੂ ਹੋਣਗੀਆਂ।
ਪਹਿਲਾਂ ਦੀਆਂ ਸੂਚਨਾਵਾਂ ਹੇਠ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ:
i. ਮਿਤੀ 24 ਸਤੰਬਰ, 2021 ਦੀ ਪੀਐੱਲਆਈ-ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਸਕੀਮ ਗਜ਼ਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ
ii.ਮਿਤੀ 28 ਦਸੰਬਰ, 2021 ਦੇ ਪੀਐੱਲਆਈ-ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਲਈ ਯੋਜਨਾ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼
iii ਮਿਤੀ 22 ਫਰਵਰੀ, 2022 ਦੀ ਸੋਧ ਗਜ਼ਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ
iv ਮਿਤੀ 09.06.2023 ਸੋਧ ਗਜ਼ਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ
v.ਮਿਤੀ 09.06.2023 ਸੋਧ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼