ఆయుష్
సుశ్రుత జయంతి సందర్భంగా మూడు రోజుల సెమినార్‌ను నిర్వహించిన ఆల్-ఇండియా ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఆయుర్వేద
పలు ప్రత్యక్ష శస్త్రచికిత్సలు నిర్వహిస్తున్నఏఐఐఏలోని శల్య తంత్ర విభాగం
14 JUL 2023 9:29PM by PIB Hyderabad
ఆల్-ఇండియా ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఆయుర్వేద (ఏఐఐఏ) సుశ్రుత జయంతి-2023 సందర్భంగా 13-15 జూలై 2023 జులై 13 నుండి 15 వరకు మూడు రోజుల సెమినార్‌ను నిర్వహిస్తోంది. శస్త్రచికిత్స పితామహుడిగా ప్రసిద్ధి కెక్కిన సుశ్రుతుని స్మరించుకుంటూ సుశ్రుత జయంతిని ప్రతి సంవత్సరం జూలై 15న జరుపుకుంటారు. ఈ విశేషమైన వ్యక్తిని, శస్త్రచికిత్స రంగంలో ఆయన చేసిన అమూల్యమైన సేవలను స్మరించుకోవడానికి, ఏఐఐఏ శల్యతంత్ర విభాగం "శల్యకాన్" అనే ప్రతిష్టాత్మక కార్యక్రమాన్ని నిర్వహిస్తోంది.
సెమినార్ సందర్భంగా జూలై 13, 14 తేదీల్లో లైవ్ సర్జికల్ ప్రదర్శన జరిగింది. సెషన్ మొదటి రోజు, లాపరోస్కోపిక్ సర్జరీ, జనరల్ సర్జికల్ విధానాలతో సహా తొమ్మిది ప్రత్యక్ష శస్త్రచికిత్స ప్రదర్శనలు జరిగాయి. ఇది ప్రత్యక్ష శస్త్రచికిత్స ప్రదర్శనలను చూసేందుకు, నేర్చుకునేందుకు పాల్గొనేవారిని అనుమతించింది. అదనంగా, ఒక సైంటిఫిక్ సెషన్ పరిశోధకులు, నిపుణుల కోసం వారి పరిజ్ఞానాన్ని, అంతర్దృష్టులను పంచుకోవడానికి ఒక వేదికను అందించింది, దాని తర్వాత సాంస్కృతిక కార్యక్రమం జరిగింది. సెషన్ రెండవ రోజు 13 ప్రత్యక్ష శస్త్రచికిత్సలు జరిగాయి.
ఏఏఐఎం (భారతీయ సంగ్యహారక్ అసోసియేషన్, వారణాసి)తో కలిసి నిర్వహించిన శల్య తంత్రం, సంగ్యాహరణ్ పై జాతీయ సెమినార్ జూలై 13న ప్రారంభమైంది. జూలై 15 వరకు కొనసాగుతుంది. ఈ సెమినార్ సుశ్రుత జ్ఞానం, అభ్యాసాలను ప్రోత్సహించడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. ఈ కార్యక్రమంలో దేశవ్యాప్తంగ వచ్చిన 180 మంది పాల్గొన్నారు.
ఎన్సిఐఎస్ఎం ఛైర్‌పర్సన్ డా. దేవపూజారి జయంత్ ప్రారంభోత్సవ కార్యక్రమానికి ముఖ్య అతిథిగా హాజరయ్యారు. అధ్యక్షుడు, రాష్ట్రీయ శిక్షణ మండల్, పూణె డా. దిలీప్ పురాణిక్, వైస్ ఛాన్సలర్, గుజరాత్ ఆయుర్వేద విశ్వవిద్యాలయం, జామ్‌నగర్, డాక్టర్ ముకుల్ పటేల్ ఈ కార్యక్రమానికి గౌరవ అతిథిగా హాజరయ్యారు. ప్రొఫెసర్. తనూజా నేసరి (డైరెక్టర్ ఏఐఐఏ), ప్రొఫెసర్ డాక్టర్ యోగేష్ బద్వే, శల్యతంత్ర ప్రముఖులందరికీ స్వాగతం పలికారు.

AYUSH
All-India Institute of Ayurveda organises a three days seminar on the occasion of Sushruta Jayanti
Deparment of Shalyatantra of AIIA performs dozens of live surgeries
14 JUL 2023 9:29PM by PIB Delhi
The All-India Institute of Ayurveda (AIIA) is organizing a three days seminar from 13-15th july 2023 on the auspicious occasion of Sushruta Jayanti-2023. Sushruta Jayanti is celebrated every year on 15th July to honour the legendary Sushruta, hailed as the father of surgery. To commemorate this remarkable figure and his invaluable contributions to the field of surgery, the AIIA's Department of Shalyatantra is organising a prestigious event called "Shalyacon".
During the seminar live surgical demonstration was performed on 13 and 14th July. On the first day of the session, nine live surgical demonstrations were performed including Laparoscopic surgery and General surgical procedures. This allowed participants to witness and learn from live surgical demonstrations. Additionally, a Scientific Session provided a platform for researchers and experts to share their knowledge and insights followed by a cultural programme. On the second day of the session 13 live surgeries were performed.
The National Seminar on Shalya Tantra and Sangyaharan, organized in association with AAIM (Bharatiya Sangyaharak Association, Varanasi), commenced on July 13, 2023 and will continue till July 15, 2023. The seminar aims to promote the wisdom and practices of Sushruta and facilitate insightful discussions on the advancements in the field of surgery where 180 participants registered across India.
Chairperson, NCISM Dr. Deopujari Jayant was the chief guests for the inauguration ceremony. President, Rashtriya Shikshan Mandal, PuneDr. Dilip Puranik and Vice Chancellor, Gujarat Ayurved University, Jamnagar Dr. Mukul Patel were the Guest of Honour for the event. Prof. Tanuja Nesari (Director AIIA), Prof Dr Yogesh Badwe, HoD Shalyatantra welcomed all the dignitaries and briefed about seminar. Dr D.N Pande, President AAIM and other senior faculty members were present at the occasion.