రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ర‌క్ష‌ణ సంబంధాల‌ను & వ్యూహాత్మ‌క భాగ‌స్వామ్యాన్ని మ‌రింత‌గా బ‌లోపేతం చేసేందుకు మ‌లేసియాలో ప‌ర్య‌టించ‌నున్న ర‌క్ష‌ణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్‌
08 JUL 2023 10:02AM by PIB Hyderabad
ద్వైపాక్షిక ర‌క్ష‌ణ స‌హ‌కారాన్ని, వ్యూహాత్మ‌క భాగ‌స్వామ్యాన్ని మ‌రింత ప‌టిష్ట‌ప‌రచ‌డంపై దృష్టి పెట్టి 10-11 జులై, 2023న ర‌క్ష‌ణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ మ‌లేసియాలో అధికారిక ప‌ర్య‌ట‌న చేప‌ట్ట‌నున్నారు. మ‌లేసియా ర‌క్ష‌ణ మంత్రి దాతో సెరి మ‌హ‌మ‌ద్ హ‌స‌న్‌తో ర‌క్ష‌ణ మంత్రి ద్వైపాక్షిక చ‌ర్చ‌ల‌ను నిర్వ‌హించ‌నున్నారు. ఈ చ‌ర్చ‌ల సంద‌ర్భంగా ఇరుదేశాల మ‌ధ్య ర‌క్ష‌ణ స‌హ‌కారాన్ని స‌మీక్షించి, ప‌ర‌స్ప‌ర ఒడంబ‌డిక‌ల‌ను మ‌రింత బ‌లోపేతం చేసేందుకు నూత‌న చొర‌వ‌ల‌ను అన్వేషించ‌నున్నారు. అలాగే, భాగ‌స్వామ్య ఆస‌క్తి ఉన్న ప్రాంతీయ, అంత‌ర్జాతీయ అంశాలపై అభిప్రాయాల‌ను పంచుకోనున్నారు.
త‌న ప‌ర్య‌ట‌న సంద‌ర్భంగా శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ మ‌లేసియా ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ వైబి దాతో సెరి అన్వ‌ర్ బిన్ ఇబ్ర‌హీమ్‌ను కూడా క‌లుసుకోనున్నారు.
మొత్తం ప్రాంత‌పు శాంతి, శ్రేయ‌స్సు ప‌ట్ల ఉమ్మ‌డి ఆస‌క్తిని భార‌త్‌, మ‌లేసియాలు క‌లిగి ఉన్నాయి. ర‌క్ష‌ణ‌, భ‌ద్ర‌త స‌హా ప‌లు వ్యూహాత్మ‌క ప్రాంతాల‌కు విస్త‌రించిన బ‌హుముఖీయ‌, బ‌ల‌మైన సంబంధాన్ని ఇరు దేశాలూ క‌లిగి ఉన్నాయి. ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోడీ 2015లో చేసిన మ‌లేసియా ప‌ర్య‌ట‌న సంద‌ర్భంగా స్థాపించిన మెరుగైన వ్యూహాత్మ‌క భాగ‌స్వామ్య దృక్పధానికి అనుగుణంగా ప‌ని చేసేందుకు ఇరుదేశాలు క‌ట్టుబ‌డి ఉన్నాయి.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh to visit Malaysia to further cement defence ties & Enhanced Strategic Partnership
08 JUL 2023 10:02AM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh will pay an official visit to Malaysia on July 10-11, 2023, with focus on further consolidating bilateral defence cooperation and Enhanced Strategic Partnership. The Raksha Mantri will hold bilateral talks with Defence Minister of Malaysia Mr Dato’ Seri Mohamad Hasan, during which both the Ministers will review defence cooperation between the two countries and explore new initiatives to further strengthen the engagements. The two sides will also exchange views on regional and global issues of shared interest.
Shri Rajnath Singh will also call on the Prime Minister of Malaysia Mr YB Dato’ Seri Anwar bin Ibrahim during the visit.
India and Malaysia have a common interest in peace and prosperity of the entire region. The two democracies have a robust and multifaceted relationship which has expanded into several strategic areas, including defence and security. Both the countries are committed to work under the vision of Enhanced Strategic Partnership established during the visit of Prime Minister Shri Narendra Modi to Malaysia in 2015.