Ministry of Textiles
Central Cottage Industries Corporation of India on-boarded to ONDC; to expand market presence and make Handicrafts and Handloom products easily accessible to customers
CCIC organizes ‘Mega Sale’ promotional campaign from 8th-23rd July 2023
09 JUL 2023 12:53PM by PIB Delhi
On the occasion of the collaboration of Central Cottage Industries Corporation of India Ltd. (CCIC), a Public Sector Undertaking under the Ministry of Textiles with Open Network for Digital Commerce (ONDC) and opening of ‘Mega Sale’ promotional campaign, CCIC had organised a grand event in its showroom at Jawahar Vyapar Bhawan, Janpath, New Delhi yesterday.
Smt. Rachna Shah, Secretary, Ministry of Textiles launched the boarding of CCIC on ONDC digital platform and inaugurated the “Mega Sale” in the presence of Shri Ajay Gupta, Joint Secretary, Ministry of Textiles & MD CCIC; Shri T. Koshy, MD & CEO, ONDC; and other Senior Officials.
CCIC’s collaboration with ONDC signifies CCIC's commitment to expanding its market presence and making its exquisite range of Handicrafts and Handloom products easily accessible to customers across various buyer apps within the ONDC network.
CCIC to support artisans and weavers and to contribute towards the vision of Atmanirbhar Bharat and Vocal 4 Local initiatives has organized ‘Mega Sale’ promotional campaign from 08th-23rd July 2023. In this campaign up to 30% discount has been offered on handicraft & handloom products to promote traditional art, craft and craft persons of India. Each product is genuine, exclusive and authentic and with the assurance of authenticity, quality and value for money the promotional sale will be on till 23rd July, 2023. 10:00 AM to 07:00 PM (All Days).
Central Cottage Industries Corporation of India Ltd. (CCIC), a Public Sector Undertaking under the Ministry of Textiles is engaged in the promotion and retail marketing of best of authentic Indian Handloom and Handicraft products through its showrooms in New Delhi, and other metropolitan cities.

वस्त्रोद्योग मंत्रालय
सेंट्रल कॉटेज इंडस्ट्रीज कॉर्पोरेशन ऑफ इंडियाची ओएनडीसीवर नोंदणी, बाजारपेठेतील अस्तित्व वाढवणे आणि हस्तकला आणि हातमाग उत्पादने ग्राहकांपर्यंत सहजपणे पोहोचवणे हा यामागचा उद्देश
भारतीय केंद्रीय कुटीर महामंडळाच्या वतीने (CCIC) 8 ते 23 जुलै 2023 दरम्यान ‘मेगा सेल’ प्रचार मोहिमेचे आयोजन
09 JUL 2023 12:53PM by PIB Mumbai
वस्त्रोद्योग मंत्रालयाच्या अंतर्गत येणाऱ्या सार्वजनिक क्षेत्रातील एक उपक्रम असलेल्या सेंट्रल कॉटेज इंडस्ट्रीज कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया लिमिटेड (CCIC) अर्थात भारतीय केंद्रीय कुटीर उद्योग महामंडळ मर्यादित आणि ओपन नेटवर्क फॉर डिजिटल कॉमर्ससाठी (ONDC) यांच्यात झालेल्या सहकार्य कार्यक्रमाच्या निमित्ताने भारतीय केंद्रीय कुटीर उद्योग महामंडळाने आपल्या नवी दिल्ली जनपथ येथील जवाहर व्यापारी भवन शोरूममध्ये एका भव्य 'मेगा सेल' प्रसार मोहिमेचे आयोजन केले होते.
वस्त्रोद्योग मंत्रालयाच्या सचिव रचना शाह यांनी, ओएनडीसी (ONDC) डिजिटल प्लॅटफॉर्मवर सीसीआयसी (CCIC) ची नोंदणी केली तसेच वस्त्रोद्योग मंत्रालयातले सहसचिव आणि भारतीय केंद्रीय उद्योग महामंडळाचे व्यवस्थापकीय संचालक अजय गुप्ता यांच्या उपस्थितीत मेगा सेल चे उद्घाटन केले. यावेळी ओएनडीसी (ONDC) चे व्यवस्थापकीय संचालक आणि कार्यकारी अधिकारी टी. कोशी आणि इतर वरिष्ठ अधिकारी उपस्थित होते.
सीसीआयसी आणि ओएनडीसी यांच्यातला सहकार्य करार म्हणजे भारतीय केंद्रीय कुटीर उद्योग महामंडळाची बाजारपेठेतील अस्तित्व वाढवणे आणि ओएनडीसी नेटवर्कच्या विविध खरेदीदार ॲप्स च्या माध्यमातून ग्राहकांपर्यंत आपल्या उत्कृष्ट दर्जाची हस्तशिल्प आणि हातमाग उत्पादने पोचवण्याची कटीबद्धता दर्शवते.
भारतीय केंद्रीय कुटीर उद्योग महामंडळाने कारागीर आणि विणकरांना मदत करण्यासाठी आणि आत्मनिर्भर भारत आणि व्होकल फोर लोकल उपक्रमांमध्ये आपले योगदान देण्यासाठी 08 ते 23 जुलै 2023 या कालावधीत 'मेगा सेल' प्रचार मोहीम आयोजित केली आहे. भारतातील पारंपारिक कला, हस्तकला आणि हस्तकला करणाऱ्या कारागिरांना प्रोत्साहन देण्यासाठी या मोहिमेत, हस्तकला आणि हातमागाच्या वस्तूंवर 30% पर्यंत सूट देण्यात आली आहे. या सेल मधील प्रत्येक उत्पादन अस्सल, वेगळेपण जपणारे आणि उत्तम दर्जाचे असेल तसेच येथील प्रत्येक उत्पादन सत्यता, गुणवत्ता आणि पैशाच्या मूल्याची हमी देणारे असेल. ही प्रचार विक्री मोहीम, 23 जुलै 2023 सकाळी 10:00 ते संध्याकाळी 07:00 (सर्व दिवस) पर्यंत सुरू राहील.
भारतीय केंद्रीय कुटीर उद्योग महामंडळ मर्यादित (CCIC), हा वस्त्रोद्योग मंत्रालयाच्या अंतर्गत येणारा सार्वजनिक क्षेत्रातील एक असून तो आपल्या नवी दिल्ली आणि इतर महानगरांमध्ये असलेल्या शोरूम च्या माध्यमातून सर्वोत्तम आणि अस्सल भारतीय हातमाग आणि हस्तकला उत्पादनांच्या जाहिरात आणि किरकोळ विपणनाचे कार्य करते.