బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
2023 సంవత్సరానికి "టైమ్‌లీ పేమెంట్స్‌ (సీపీఎస్‌ఈలు)" విభాగంలో జీఈఎం పురస్కారం అందుకున్న ఎన్‌ఎల్‌సీ ఇండియా లిమిటెడ్
07 JUL 2023 2:19PM by PIB Hyderabad
భారత బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని నవరత్న కంపెనీ అయిన ఎన్‌ఎల్‌సీ ఇండియా లిమిటెడ్, 2023 సంవత్సరానికి, "టైమ్‌లీ పేమెంట్స్‌ (సీపీఎస్‌ఈలు)" విభాగంలో జీఈఎం పురస్కారం అందుకుంది. జీఈఎం దార్శనికతకు అనుగుణంగా ఈ-మార్కెట్ విధానాల విశ్వసనీయత మెరుగుపరచడంలో అందించిన అత్యుత్తమ సహకారానికి ఈ పురస్కారం దక్కింది. ఎన్‌ఎల్‌సీఐఎల్‌ 2017లో జీఈఎం పోర్టల్‌లో నమోదైంది. 2018-19లో రూ.2.21 కోట్ల చిన్న విలువతో ప్రారంభమైన ఎన్‌ఎల్‌సీఐఎల్‌ వృద్ధి, 2022-23లో రూ.984.93 కోట్లకు చేరి, అద్భుతమైన వృద్ధిని నమోదు చేసింది. 'గవర్నమెంట్‌ ఈ-మార్కెట్‌ప్లేస్' (జీఈఎం) ఒక ప్రత్యేకమైన ఈ-మార్కెట్ సేవల వేదిక. వివిధ వస్తువులు, సేవలను ప్రజలకు చేర్చడానికి భారత ప్రభుత్వం నిర్వహిస్తున్న జాతీయ ప్రజా సేకరణల పోర్టల్ ఇది. దేశంలో పారదర్శకమైన, అందుబాటులో ఉండే, సమర్థవంతమైన ప్రజా సేకరణలు ఉండాలన్న జీఈఎం విధానాలకు అనుగుణంగా మార్కెటింగ్‌ను ప్రోత్సహించడానికి భారత ప్రభుత్వం ఈ పురస్కారాలు అందజేస్తోంది.
ఎన్‌ఎల్‌సీ ఇండియా లిమిటెడ్ తరపున డైరెక్టర్ (ప్రణాళికలు & ప్రాజెక్టులు) శ్రీ కె.మోహన్ రెడ్డి ఈ పురస్కారం అందుకున్నారు. సంస్థ సీఎండీ శ్రీ ప్రసన్న కుమార్ మొట్టుపల్లి ఎన్‌ఎల్‌సీఐఎల్‌ అధికారుల కృషిని అభినందించారు, భవిష్యత్తులో మరిన్ని విజయాలు సాధించాలని ఆకాంక్షించారు.

Ministry of Coal
NLC India Ltd bags GeM Award in "Timely Payments (CPSEs)" Category for 2023
07 JUL 2023 2:19PM by PIB Delhi
NLC India Limited, a navratna company under the Ministry of Coal, bagged GeM award in the category "Timely Payments (CPSEs)" for the year 2023 for its outstanding contribution in improving the reliability of e-market practices in line with the vision of GeM. NLCIL registered and on-boarded in GeM portal in the year 2017. NLCIL’s growth in GeM procurement started from a small value of Rs 2.21 crore during the year 2018-19 and the company has registered an impressive growth of Rs 984.93 crore during the year FY 2022-23. Government e-Marketplace GeM is a dedicated e-Market service platform, a National public procurement portal, governed by Government of India for marketing different goods and services. To promote the power market in line with GEM's vision of transparent, inclusive and efficient public procurement in India, awards are being presented by the Government of India.
Shri K Mohan Reddy, Director (Planning and Projects) received the award on behalf of NLC India Limited. Shri Prasanna Kumar Mottupalli, CMD, NLCIL complimented the officials of NLCIL for their efforts and wished them more success in future.