ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
NLC ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ 2023 ರ "ಸಕಾಲಿಕ ಪಾವತಿಗಳು (CPSE ಗಳು)" ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ GeM ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದೆ
07 JUL 2023 2:19PM by PIB Bengaluru
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನವರತ್ನ ಕಂಪನಿಯಾದ NLC ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್, GeM ನ ದೃಷ್ಟಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಇ-ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹತೆಯನ್ನು ಎತ್ತಿ ಹಿಡಿಯುವಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಕೊಡುಗೆಗಾಗಿ 2023 ರ "ಸಕಾಲಿಕ ಪಾವತಿಗಳು (CPSEs)" ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ GeM ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದೆ.
2017 ರಲ್ಲಿ ಜಿಇಎಂ ಪೋರ್ಟಲ್ ನಲ್ಲಿ ಎನ್ಎಲ್ಸಿಐಎಲ್ ನೋಂದಾಯಿಸಲಾಗಿದೆ. ಜಿಇಎಂ ಸಂಗ್ರಹಣೆಯಲ್ಲಿ ಎನ್ಎಲ್ಸಿಐಎಲ್ ನ ಬೆಳವಣಿಗೆಯು 2018-19ರ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ರೂ 2.21 ಕೋಟಿ ರೂ. ಬಂಡವಾಳದೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾಯಿತು ಮತ್ತು ಕಂಪನಿಯು 2022-23 ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ರೂ 984.93 ಕೋಟಿ ರೂ. ಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ಸರ್ಕಾರಿ ಇ-ಮಾರ್ಕೆಟ್ಪ್ಲೇಸ್ ಜಿಇಎಂ ಮೀಸಲಾದ ಇ-ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಸೇವಾ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿದೆ, ಇದು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಂಗ್ರಹಣೆ ಪೋರ್ಟಲ್, ವಿವಿಧ ಸರಕುಗಳು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಮಾರಾಟ ಮಾಡಲು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದಿಂದ ನಿಯಂತ್ರಿಸಲ್ಪಡುತ್ತದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಪಾರದರ್ಶಕ, ಅಂತರ್ಗತ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಂಗ್ರಹಣೆಯ GEM ನ ದೃಷ್ಟಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು, ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಈ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದೆ.
ಎನ್ಎಲ್ಸಿ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನ ಪರವಾಗಿ ನಿರ್ದೇಶಕ (ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಯೋಜನೆಗಳು) ಶ್ರೀ ಕೆ ಮೋಹನ್ ರೆಡ್ಡಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದರು. ಶ್ರೀ ಪ್ರಸನ್ನ ಕುಮಾರ್ ಮೊಟ್ಟುಪಲ್ಲಿ, CMD, NLCIL, NLCIL ನ ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಇನ್ನಷ್ಟು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಲಿ ಎಂದು ಹಾರೈಸಿದರು.

Ministry of Coal
NLC India Ltd bags GeM Award in "Timely Payments (CPSEs)" Category for 2023
07 JUL 2023 2:19PM by PIB Delhi
NLC India Limited, a navratna company under the Ministry of Coal, bagged GeM award in the category "Timely Payments (CPSEs)" for the year 2023 for its outstanding contribution in improving the reliability of e-market practices in line with the vision of GeM. NLCIL registered and on-boarded in GeM portal in the year 2017. NLCIL’s growth in GeM procurement started from a small value of Rs 2.21 crore during the year 2018-19 and the company has registered an impressive growth of Rs 984.93 crore during the year FY 2022-23. Government e-Marketplace GeM is a dedicated e-Market service platform, a National public procurement portal, governed by Government of India for marketing different goods and services. To promote the power market in line with GEM's vision of transparent, inclusive and efficient public procurement in India, awards are being presented by the Government of India.
Shri K Mohan Reddy, Director (Planning and Projects) received the award on behalf of NLC India Limited. Shri Prasanna Kumar Mottupalli, CMD, NLCIL complimented the officials of NLCIL for their efforts and wished them more success in future.