సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
సిబ్బంది నిర్వహణ &ప్రజా పరిపాలనలో సహకారంపై ప్రస్తుతమున్న అవగాహన ఒప్పందాన్ని ఐదేళ్ల పాటు, 2028 వరకు పొడిగించిన భారత్‌-సింగపూర్
06 JUL 2023 6:04PM by PIB Hyderabad
భారత సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు &పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని పరిపాలన సంస్కరణలు & ప్రజా ఫిర్యాదుల విభాగం, రిపబ్లిక్ ఆఫ్ సింగపూర్‌కు చెందిన ప్రజా సేవల విభాగం కలిసి తమ సహకార ఒప్పందాన్ని మరో ఐదేళ్ల పాటు పొడిగించాయి. ఇరు పక్షాలు విధివిధానాల పత్రంపై ఇవాళ సంతకం చేశాయి. ఈ ఒప్పందం ప్రకారం, సిబ్బంది నిర్వహణ &ప్రజా పరిపాలనలో సహకారం 2028 వరకు కొనసాగుతుంది.
భారత్‌ తరపున పరిపాలన సంస్కరణలు & ప్రజా ఫిర్యాదుల విభాగం కార్యదర్శి శ్రీ వి.శ్రీనివాస్, సింగపూర్‌ తరపున భారతదేశంలోని సింగపూర్ హైకమిషనర్ శ్రీ సైమన్ వాంగ్ ఎంవోయూ మీద సంతకం చేశారు.
డీఏఆర్‌పీజీ, సింగపూర్ హైకమిషన్ సీనియర్ అధికారులు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు. రిపబ్లిక్ ఆఫ్ సింగపూర్ ప్రజా సేవల విభాగం శాశ్వత కార్యదర్శి కూడా ఈ కార్యక్రమానికి వర్చువల్‌ పద్ధతిలో హాజరై, ప్రసంగించారు.
రెండు దేశాల ప్రజా సేవల విభాగాల మధ్య వివిధ రకాల సహకారాల ద్వారా రెండు దేశాల బంధాన్ని బలోపేతం చేయడం ఈ ఎంవోయూ లక్ష్యం. పరిపాలన సంస్కరణలు & ప్రభుత్వ రంగ పరివర్తన, ప్రజా సేవల పంపిణీ, నాయకత్వం & నైపుణ్యాభివృద్ధి, ఇ-పరిపాలన, సామర్థ్యం పెంపు, శిక్షణ వంటి అంశాల్లో రెండు దేశాలు పరస్పరం సహకరించుకుంటాయి.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
India and Singapore sign a Protocol Document today extending for five years the current MoU on Cooperation in the field of Personnel Management and Public Administration till 2028
06 JUL 2023 6:04PM by PIB Delhi
The Department of Administrative Reforms and Public Grievances, Ministry of Personnel, Public Grievances and Pensions, Government of India and The Public Service Division, of the Republic of Singapore signed a Protocol Document on 6th July, 2023, extending for five years the current MoU on Cooperation in the field of Personnel Management and Public Administration till 2028.
The MoU was signed by Shri V. Srinivas, Secretary on behalf of the Department of Administrative Reforms and Public Grievances and Mr Simon Wong, High Commissioner of Singapore to India.
The signing ceremony was attended by senior officers of the Singapore High Commission, and DARPG. The event was also attended and addressed virtually by Permanent Secretary, Public Service Division, Republic of Singapore.
The MoU aims at strengthening the partnership between the two countries through various forms of cooperation between both countries’ Public Service officers. The cooperation in areas such as Administrative Reforms & Public Sector Transformation, Public Service Delivery, Leadership and Talent Development, E-Governance, Capacity Building and Training form part of the areas to be covered under the activities of MoU.