संरक्षण मंत्रालय
आयएनएस तरकश ची मस्कतला भेट. (19-22 जून 23)
24 JUN 2023 7:25PM by PIB Mumbai
भारतीय नौदलाच्या आयएनएस तरकश या जहाजाने 19 ते 22 जून 2023 या कालावधीत ओमानमधील मस्कत बंदरात मुक्काम केला. या भेटीदरम्यान, या जहाजाने ओमान मधील मस्कत येथील भारतीय दूतावासाच्या समन्वयाने 9 व्या आंतरराष्ट्रीय योग दिन 2023 चा भाग म्हणून भारत सरकारच्या 'ओशन रिंग ऑफ योग' या उपक्रमा अंतर्गत अनेक उपक्रम हाती घेतले.
21 जून रोजी, भारतीय दूतावासाने ओमान मधील मस्कत येथील इंडियन स्कूल मस्कत येथे आयोजित केलेल्या ओमान योग यात्रेत या जहाजाचे कमांडिंग ऑफिसर आणि कर्मचारी सहभागी झाले होते. ओमानमधील भारताच्या दूतावासाने कार्यक्रमस्थळी योग सुरू होण्‍यापूर्वी आयएनए तरकशच्या कमांडिंग ऑफिसरचा सत्कार केला. या कार्यक्रमात सुमारे 2000 जण सहभागी झाले.
या बंदर भेटीदरम्यान, जहाजावरील चमूने ओमानच्या सशस्त्र दलाच्या सुलतानाशी संवाद साधला. त्याचबरोबर ओमान मधील मस्कत येथील सुलतानाच्या सशस्त्र सेना संग्रहालय आणि सागरी सुरक्षा केंद्राला भेट दिली.
भारतीय नौदल आणि ओमानची रॉयल नेव्ही यांच्यात मैत्रीचे घनिष्ट संबंध असून या भेटीदरम्यानही हे दृढ नाते ठळक दिसून आले.
INSTARKASHATMUSCAT(19-22JUN23)CI3M.jpeg)
INSTARKASHATMUSCAT(19-22JUN23)HPBM.jpeg)

Ministry of Defence
INS TARKASH AT MUSCAT (19-22 JUN 23)
24 JUN 2023 7:25PM by PIB Delhi
Indian Naval Ship Tarkash made a port call to Muscat, Oman from 19 to 22 Jun 2023. During the visit, the ship undertook myraid activities in support of GoI initiative 'Ocean Ring of Yoga' as part of 9th International Yoga Day 2023, in coordination with EoI, Muscat, Oman.
On 21st June, Commanding Officer along with ship's crew participated in Oman Yoga Yatra held at Indian School Muscat organised by EoI. The Ambassador of India to Oman felicitated Commanding Officer, INS Tarkash prior commencement of Yoga, amidst some 2000 participants present at the venue.
During the port call, the ship's crew interacted with the Sultan of Oman’s Armed Forces, wherein an organised visit was conducted to Sultan's Armed Forces Museum and Maritime Security Centre, Muscat, Oman.
Indian Navy and Royal Navy of Oman share close bonds of friendship and the same was evident during all interactions.