రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
న్యూదిల్లీలో మాల్దీవుల ఎన్‌సీసీ కమాండింగ్ ఆఫీసర్‌తో సమావేశమైన ఎన్‌సీసీ డీజీ
22 JUN 2023 3:29PM by PIB Hyderabad
నేషనల్ క్యాడెట్ కార్ప్స్ (NCC) డైరెక్టర్ జనరల్, లెఫ్టినెంట్ జనరల్ గుర్బీర్‌పాల్ సింగ్, న్యూదిల్లీలో, మాల్దీవుల కమాండెంట్, ఎన్‌సీసీ మెరైన్ కార్ప్స్ & కమాండింగ్ ఆఫీసర్ బ్రిగేడియర్‌ జనరల్ వైస్ వహీద్‌తో ఇవాళ సమావేశమయ్యారు.
భారతదేశ ఎన్‌సీసీ చరిత్ర, దేశవ్యాప్తంగా విస్తరణ, క్యాడెట్‌లు & శిక్షకుల శిక్షణ, భారతదేశం-మాల్దీవుల మధ్య యువత మార్పిడి కార్యక్రమం మాల్దీవుల అధికారికి ఈ సమావేశంలో వివరించారు. మాల్దీవుల ఎన్‌సీసీ ఎదుర్కొంటున్న సవాళ్లను పరిష్కరించడంపై కూడా చర్చలు జరిగాయి. సవాళ్లను ఎదుర్కొనేందుకు మాల్దీవులకు మద్దతు అందించేందుకు ఎన్‌సీసీ భారత్‌ అంగీకరించింది. శిక్షకులు & క్యాడెట్‌ల కోసం ఎన్‌సీసీ ఇండియా నిర్వహిస్తున్న కోర్సుల్లో సభ్యులుగా మారాలని వారిని ఆహ్వానించింది.
రెండు దేశాల యువత మధ్య సాంస్కృతిక & చారిత్రక మార్పిడిని ప్రోత్సహించడం, సంబంధాలను బలోపేతం చేయడం ద్వారా రెండు సంస్థల సహకారాన్ని పెంచుకోవడం లక్ష్యంగా ఈ సమావేశం జరిగింది.

Ministry of Defence
DG NCC meets his Maldivian counterpart in New Delhi
22 JUN 2023 3:29PM by PIB Delhi
Director General, National Cadet Corps (NCC) Lt Gen Gurbirpal Singh held a meeting with Commandant, Marine Corps and Commanding Officer, NCC of the Maldives Brig Gen Wais Waheed in New Delhi on June 22, 2023. During the meeting, the visiting dignitary was informed about the history of NCC India, its spread across the country, training of cadets & trainers and the Youth Exchange Programme between India and the Maldives. Detailed discussions were also held on addressing the challenges faced by Maldives NCC. NCC India extended its support to the Maldives to face the challenges and invited them to subscribe to the courses run by NCC India for trainers & cadets.
The meeting was aimed to further bolster the ties between the organisations of the two countries, while enhancing cultural & historical exchange between the youth and strengthening the ties.