మత్స్య పరిశ్రమ, పశు పోషణ మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ
కృషి భవన్‌లో అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం- 2023 వేడుకలు
21 JUN 2023 2:39PM by PIB Hyderabad
భారత ప్రభుత్వ పశుసంవర్ధక, పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ పరిధిలోని పశుసంవర్ధక, పాడిపరిశ్రమ, మత్స్య విభాగం వారు అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం (ఐడీవై) -2023 వేడుకలను బుధవారం నిర్వహించారు. ఈ శాఖకు చెందిన అన్ని కార్యాలయాలు, స్వయంప్రతిపత్త సంస్థలలో దీనిని నిర్వహించారు. న్యూఢిల్లీలోని కృషి భవన్‌లో జరిగిన ఐడీవై- 2023 కార్యక్రమంలో పశుసంవర్ధక మరియు పాడిపరిశ్రమ శాఖ సిబ్బంది పాల్గొన్నారు. పశుసంవర్ధక, పాడిపరిశ్రమల శాఖ కూడా ఐడీవై- 2023ని న్యూఢిల్లీలోని చంద్రలోక్ బిల్డింగ్‌లోని విస్తరణ కార్యాలయంలో దీనిని నిర్వహించారు. ప్రభుత్వ ఉద్యోగులు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు. భారత ప్రభుత్వం ప్రతి సంవత్సరం అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవాన్ని నిర్వహిస్తోంది. 9వ అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం (ఐడీవై)-2023 కార్యక్రమాలను నిర్వహించాలని ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ ప్రతిపాదించింది. 'యోగా ఫర్ వసుధైక కుటుంబం' ఇతివృత్తంతో దీనిని నిర్వహించారు. ఆరోగ్యం, శ్రేయస్సుకు దీనిని ఒక భారీ ఉద్యమంగా ఐడీవై-2023 నిర్వహించారు. ఈ కార్యకలాపాలలోకి మరింత ఎక్కువ మందిని తీసుకురావాలని డిపార్ట్‌మెంట్ లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Grand Event of International Day of Yoga 2023 held at Krishi Bhawan
21 JUN 2023 2:39PM by PIB Delhi
The Department of Animal Husbandry and Dairying, Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, Government of India is also celebrating International Day of Yoga-2023 at all the subordinate offices and Autonomous Bodies. The Department of Animal Husbandry and Dairying participated in the IDY, 2023 in the grand event held at Krishi Bhawan, New Delhi. Department of Animal Husbandry and Dairying also organized IDY, 2023 at extension office at Chandralok Building, New Delhi wherein Government employees participated in the Yoga event. The Government of India is celebrating International Day of Yoga every year. Ministry of Ayush has proposed to organize events as 9th International Day of Yoga (IDY), 2023 and theme was ‘Yoga for Vasudhaiva Kutumbakam’.
The Department aims to bring more and more people into the fold of the activities of IDY-2023 as Mass Movement for Health and Well-being.