பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
கொச்சியில்நாளை ஐஎன்எஸ் விக்ராந்த் கப்பலில் நடைபெறும் சர்வதேச யோகா தின நிகழ்ச்சியில்பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சர் ராஜ்நாத் சிங் பங்கேற்கிறார்
20 JUN 2023 4:43PM by PIB Chennai
2023 ஜூன் 21 ஆம் தேதி சர்வதேச யோகா தினத்தை முன்னிட்டு உள்நாட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட விமானம் தாங்கி போர்க்கப்பலான ஐ.என்.எஸ் விக்ராந்தில் பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் இந்திய கடற்படை வீரர்களுடன் யோகா பயிற்சியில் இணைகிறார்.
கடற்படைத் தளபதி அட்மிரல் ஆர்.ஹரி குமார்; கடற்படை நல்வாழ்வு சங்கத்தின் தலைவர் திருமதி கலா ஹரி குமார், இந்திய கடற்படை மற்றும் பாதுகாப்பு அமைச்சகத்தின் பிற மூத்த அதிகாரிகள் கலந்து கொள்கின்றனர்.
அக்னிவீர்கள் உள்ளிட்ட ஆயுதப்படை வீரர்கள் ஒற்றுமை மற்றும் நல்வாழ்வை தழுவி இந்த நிகழ்வில் பங்கேற்க உள்ளனர். யோகா அமர்வுக்குப் பிறகு, பாதுகாப்பு அமைச்சர் கூட்டத்தில் உரையாற்றி யோகா பயிற்றுநர்களை கௌரவிக்கிறார்.
இந்நிகழ்ச்சியில், 'யோகாவின் பெருங்கடல் வளையம்' என்ற கருப்பொருளை வலியுறுத்தும் இந்திய கடற்படையின் செயல்பாடுகள் குறித்த பிரத்யேக வீடியோவை இந்திய கடற்படை வெளியிடுகிறது. அதே நேரத்தில் இந்திய பெருங்கடல் பிராந்தியத்தில் நிறுத்தப்பட்டுள்ள இந்திய கடற்படை பிரிவுகள் நட்பு நாடுகளின் பல்வேறு துறைமுகங்களுக்கு பயணம் செய்து சர்வதேச யோகா தினம் 2023-ன் கருப்பொருளான "வசுதைவ குடும்பகம்" என்ற செய்தியை பரப்பும். 2014 ஆம் ஆண்டில் ஒரு தீர்மானத்தின் மூலம் ஜூன் 21 ஐ சர்வதேச யோகா தினமாக ஐ.நா அங்கீகரித்ததன் ஒன்பதாவது ஆண்டு இது என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.
இந்நிகழ்ச்சிக்கு பின்னர் பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சர் கொச்சியில் உள்ள தெற்கு கடற்படை தளத்தில் ஒருங்கிணைந்த துருவ் வளாகத்தை திறந்து வைக்கிறார். ஐ.எஸ்.சி 'துருவ்' உள்நாட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட நவீன அதிநவீன சிமுலேட்டர்களை வழங்குகிறது, இது இந்திய கடற்படையில் நடைமுறை பயிற்சியை கணிசமாக மேம்படுத்தும்.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh to attend International Day of Yoga event onboard INS Vikrant at Kochi tomorrow
20 JUN 2023 4:43PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh will join Indian Navy personnel to perform yoga onboard indigenously built aircraft carrier INS Vikrant on the occasion of International Day of Yoga tomorrow on June 21, 2023.
Admiral R Hari Kumar, Chief of the Naval Staff; Smt. Kala Hari Kumar, President of Naval Welfare and Wellness Association along with other senior officers of Indian Navy and the Ministry of Defence will be present during the event.
Armed forces personnel including Agniveers will participate in the event embracing the spirit of unity and well-being. After the yoga session, the Raksha Mantri will address the gathering and felicitate the yoga instructors.
On the occasion, Indian Navy will stream an exclusive video on Indian Navy’s outreach activities emphasising the theme ‘Ocean Ring of Yoga’, while Indian Navy units that are deployed in the Indian Ocean Region will visit various ports of Friendly Foreign Countries to spread the message of “Vasudhaiva Kutumbakam” which is also the theme for IDY 23. It may be noted that it is the ninth year since the UN recognised June 21 as the International Day of Yoga through a resolution in 2014.
Later tomorrow, Raksha Mantri is also scheduled to inaugurate the Integrated Simulator Complex (ISC) 'Dhruv' at the Southern Naval Command, Kochi. ISC ‘Dhruv’ hosts modern state of the art indigenously built simulators which will significantly enhance practical training in the Indian Navy.