చట్ట, న్యాయ మంత్రిత్వ శాఖ
యూనిఫాం సివిల్ కోడ్ గురించి ప్రజలు, గుర్తింపు పొందిన మత సంస్థల అభిప్రాయాలు & ఆలోచనలను అభ్యర్థించనున్న లా కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా
14 JUN 2023 6:56PM by PIB Hyderabad
న్యాయ మంత్రిత్వ శాఖ పంపిన సూచన మేరకు 22వ లా కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా యూనిఫాం సివిల్ కోడ్‌ను పరిశీలిస్తోంది. ప్రారంభంలో 21వ లా కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా యూనిఫాం సివిల్ కోడ్‌పై సబ్జెక్ట్‌ను పరిశీలించింది. 07.10.2016 నాటి ప్రశ్నాపత్రంతో పాటు తన అప్పీల్ ద్వారా వాటాదారులందరి అభిప్రాయాలను మరియు 19.03.2018 మరియు 27.03.2018 మరియు 10.4.2018 తేదీలలో పబ్లిక్ అప్పీళ్లు/నోటీస్‌లను కోరింది. దీని ప్రకారం కమిషన్ నుండి అధిక మొత్తంలో స్పందనలు లభించాయి. 21వ లా కమిషన్ 31.08.2018న “కుటుంబ చట్టం యొక్క సంస్కరణలు”పై సంప్రదింపు పత్రాన్ని విడుదల చేసింది. సబ్జెక్ట్ యొక్క ఔచిత్యం మరియు ప్రాముఖ్యతను దృష్టిలో ఉంచుకుని, ఈ అంశంపై వివిధ కోర్టు ఆదేశాలను దృష్టిలో ఉంచుకుని, ఈ కన్సల్టేషన్ పేపర్‌ను జారీ చేసిన తేదీ నుండి మూడు సంవత్సరాల కంటే ఎక్కువ కాలం గడిచిపోయినందున, 22వ లా కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా ఈ విషయంపై కొత్తగా చర్చించడం సముచితమని భావించింది. దీని ప్రకారం, యూనిఫాం సివిల్ కోడ్ గురించి పెద్ద మరియు గుర్తింపు పొందిన మత సంస్థల వద్ద ప్రజల అభిప్రాయాలు మరియు ఆలోచనలను సేకరించాలని 22వ భారత లా కమిషన్ మళ్లీ నిర్ణయించింది. ఆసక్తి గలవారు మరియు సిద్ధంగా ఉన్నవారు తమ అభిప్రాయాలను నోటీసు తేదీ నుండి 30 రోజుల వ్యవధిలో సైట్లో “ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి” బటన్ మీటడం ద్వారా లేదా మెంబర్సెక్రెటరీ-ఎల్సి[ఎట్]గవర్[డాట్]ఇన్ లో ఇమెయిల్ ద్వారా లా కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియాకు అందించవచ్చు.

Ministry of Law and Justice
Law Commission of India solicits views & ideas of the public and recognized religious organizations about Uniform Civil Code
14 JUN 2023 6:56PM by PIB Delhi
The 22nd Law Commission of India is inter alia examining the Uniform Civil Code, a reference sent by the Ministry of Law & Justice.
Initially the 21st Law Commission of India had examined the subject on Uniform Civil Code and solicited the views of all the stakeholders through its appeal along with a questionnaire dated 07.10.2016 and further public appeals/notices dated 19.03.2018, 27.03.2018 and 10.4.2018. Pursuant to the same, overwhelming responses have been received by the Commission. The 21st Law Commission has issued the consultation paper on “Reforms of Family Law” on 31.08.2018. Since more than three years have been lapsed from the date of issuance of the said Consultation Paper, bearing in mind the relevance and importance of the subject and also the various Court orders on the subject, the 22nd Law Commission of India considered it expedient to deliberate afresh over the subject.