Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
The Government approves projects to the tune of more than Rs 7,500 Cr. for the development of modern fishing harbours and fish landing centres:Parshottam Rupala
Parshottam Rupala laid the foundation of the project on Modernization and Upgradation of Cochin Fishing Harbour
11 JUN 2023 2:30PM by PIB Delhi
Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying Shri Parshottam Rupala and Minister of Ports Shipping and Waterways Shri Sarbananda Sonowal has laid the foundation stone today for the project on Modernization and Up-gradation of Cochin Fishing Harbour at Thoppumpady, Samudrika Hall, Willingdon Island, Cochin Port Authority, Cochin. The programme was attended by Shri Hibi Eden, Member of Parliament, Ernakulam Lok Sabha Constituency, Shri K.J.Maxi, Member of Legislative Assembly, Kochi Constituency, Shri T.J.Vinod, Member of Legislative Assembly, Ernakulam Constituency, Adv. M. Anil Kumar, Mayor, Kochi Municipal Corporation, Dr. Abhilaksh Likhi, Officer on Special Duty, Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying, Govt. of India, Dr. Suvarna Chandrapparagari, Chief Executive, National Fisheries Development Board, Shri. K.S. Srinivas, IAS, Principal Secretary, Fisheries, Govt. of Kerala, and Dr. M. Beena, IAS, Chairperson, Cochin Port Authority,
The Department of Fisheries, Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, Govt. of India in March 2022 sanctioned the proposal of Cochin Port Trust for Modernization and upgradation of Cochin Fishing Harbour at Thoppumpady at a total cost of Rs.169.17 crore with central financial assistance of Rs.100 crore under PMMSY in a convergence with the Ministry of Ports, Shipping and Waterways under Sagarmala.
The project will benefit 700 fishing boats operating at Cochin fishing harbor, which will support direct livelihoods of about 10000 fishers and indirect livelihoods of about 30000 fishers across the value chain. It is envisaged that the modernization project will support in substantial improvement in the hygienic conditions and increase in earnings from export of fish and fish products.
The main activities taken up under modernization include establishment of air-conditioned Auction halls, Fish dressing unit, Packaging unit, internal roads, loading & unloading platforms, Office, Dormitory and Food court. The project has PPP component of Rs.55.85 crore which include components such as establishment of cold storages, slurry & tube ice plants, multi -level car parking facility, reverse osmosis plant, food court, retail market etc. The Minister of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying stated that the Government has approved projects to the tune of more than Rs 7,500 Cr. for the development of modern fishing harbours and fish landing centres under Fisheries and Aquaculture Infrastructure Development Fund (FIDF), Sagarmala scheme and Pradhan Mantri Matsya Yojana (PMMSY) Scheme.

మత్స్య పరిశ్రమ, పశు పోషణ మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ
ఆధునిక ఫిషింగ్ హార్బర్‌లు, ఫిష్ ల్యాండింగ్ కేంద్రాల అభివృద్ధికి ప్రభుత్వం రూ.7,500 కోట్లకు పైగా ప్రాజెక్టులను ఆమోదించింది: పర్షోత్తమ్ రూపాలా
కొచ్చిన్ ఫిషింగ్ హార్బర్ ఆధునికీకరణ మరియు అత్యాధునికీకరణ ప్రాజెక్ట్‌కు శంఖుస్థాపన చేసిన పర్షోత్తమ్ రూపాలా
11 JUN 2023 2:30PM by PIB Hyderabad
కొచ్చిన్లోని కొచ్చిన్ పోర్ట్ అథారిటీ విల్లింగ్‌డన్ ఐలాండ్‌లోని తోప్పుంపాడి, సాముద్రికా హాల్‌లో కొచ్చిన్ ఫిషింగ్ హార్బర్ ఆధునీకరణ, అత్యాధునికీకరణ ప్రాజెక్టుకు కేంద్ర మత్స్య, పశుసంవర్ధక మరియు పాడి పరిశ్రమల మంత్రి శ్రీ పర్షోత్తం రూపాలా, ఓడరేవుల షిప్పింగ్ మరియు జలమార్గాల మంత్రి శ్రీ సర్బానంద సోనోవాల్ ఈరోజు శంకుస్థాపన చేశారు. ఈ కార్యక్రమంలో ఎర్నాకుళం లోక్‌సభ నియోజకవర్గం పార్లమెంటు సభ్యుడు శ్రీ హిబీ ఈడెన్, కొచ్చి నియోజకవర్గ శాసనసభ సభ్యుడు శ్రీ కె.జె.మాక్సీ, ఎర్నాకుళం నియోజకవర్గ శాసనసభ సభ్యుడు శ్రీ టి.జె.వినోద్, కొచ్చి మున్సిపల్ కార్పొరేషన్ మేయర్ అడ్వకేట్. ఎం. అనిల్ కుమార్, మత్స్య మంత్రిత్వ మరియు పాడిపరిశ్రమల శాఖ ప్రత్యేక విధి అధికారి డాక్టర్ అభిలాక్ష్ లిఖి, నేషనల్ ఫిషరీస్ డెవలప్‌మెంట్ బోర్డ్ చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ డాక్టర్ సువర్ణ చంద్రప్పరగారి, కేరళ మత్స్యశాఖ కు చెందిన ప్రభుత్వ ప్రధాన కార్యదర్శి శ్రీ. కె.ఎస్. శ్రీనివాస్, కొచ్చిన్ పోర్ట్ అథారిటీ చైర్‌పర్సన్, డాక్టర్ ఎం బీనా తదితరులు పాల్గొన్నారు. భారత ప్రభుత్వపు మత్స్య శాఖ, పశు సంవర్ధక మరియు పాడి పరిశ్రమల శాఖ పీఎంఎంఎస్‌వై కింద రూ.100 కోట్ల కేంద్ర ఆర్థిక సహాయంతో తొప్పుంపాడి వద్ద కొచ్చిన్ ఫిషింగ్ హార్బర్‌ను ఆధునీకరించడం మరియు మెరుగుపరచడం కోసం మొత్తం రూ.169.17 కోట్లతో కొచ్చిన్ పోర్ట్ ట్రస్ట్ చేసిన ప్రతిపాదనకు మార్చి 2022లో భారతదేశం ఓడరేవుల మంత్రిత్వ శాఖతో కలిసి ఆమోదం తెలిపింది. సాగరమాల కింద ఈ పనులకు ఆమోదం తెలిపారు. ఈ ప్రాజెక్ట్ కొచ్చిన్ ఫిషింగ్ హార్బర్‌లో పనిచేస్తున్న 700 ఫిషింగ్ బోట్‌లకు ప్రయోజనం చేకూరుస్తుంది, ఇది సుమారు 10000 మంది మత్స్యకారుల ప్రత్యక్ష జీవనోపాధికి, విలువ గొలుసులో దాదాపు 30, 000 మంది మత్స్యకారుల పరోక్ష జీవనోపాధికి తోడ్పడుతుంది. ఆధునికీకరణ ప్రాజెక్ట్ పరిశుభ్రమైన పరిస్థితులలో గణనీయమైన మెరుగుదలకు తోడ్పడుతుందని మరియు చేపలు మరియు చేపల ఉత్పత్తుల ఎగుమతి ద్వారా ఆదాయాన్ని పెంచుతుందని భావిస్తున్నారు.ఎయిర్ కండిషన్డ్ వేలం హాళ్లు, ఫిష్ డ్రెస్సింగ్ యూనిట్, ప్యాకేజింగ్ యూనిట్, అంతర్గత రోడ్లు, లోడింగ్ & అన్‌లోడింగ్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లు, ఆఫీస్, డార్మిటరీ మరియు ఫుడ్ కోర్ట్ ఏర్పాటు చేయడం ఆధునీకరణ కింద చేపట్టిన ప్రధాన కార్యకలాపాలు. శీతల గిడ్డంగులు, స్లర్రి & ట్యూబ్ ఐస్ ప్లాంట్ల ఏర్పాటు, మల్టీ-లెవల్ కార్ పార్కింగ్ సౌకర్యం, రివర్స్ ఆస్మాసిస్ ప్లాంట్, ఫుడ్ కోర్ట్, రిటైల్ మార్కెట్ మొదలైన భాగాలను కలిగి ఉన్న ఈ ప్రాజెక్ట్ రూ.55.85 కోట్లు. ఇది పీపీపీ భాగంగా కలిగి ఉంది. ఈ సందర్భంగా మంత్రి శ్రీ పర్షోత్తం రూపాలా మాట్లాడుతూ సర్కారు రూ. 7,500 కోట్లకు పైగా ప్రాజెక్టులకు ఆమోదం తెలిపిందని అన్నారు. ఫిషరీస్ అండ్ ఆక్వాకల్చర్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ డెవలప్‌మెంట్ ఫండ్ (ఎఫ్.ఐ.డి.ఎఫ్), సాగరమాల పథకం మరియు ప్రధాన మంత్రి మత్స్య యోజన (పీఎంఎంఎస్వై) పథకం కింద ఆధునిక ఫిషింగ్ హార్బర్‌లు మరియు ఫిష్ ల్యాండింగ్ సెంటర్‌ల అభివృద్ధి కోసం అవసరమైన ప్రాజెక్టులను ప్రభుత్వం చేపట్టిందని అన్నారు.