వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
ఎఫ్‌ఎఫ్‌ఎఫ్ఏఐ వజ్రోత్సవ వేడుకలకు ముఖ్య అతిథిగా హాజరైన కేంద్ర వాణిజ్యం & పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్
08 JUN 2023 4:08PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర వాణిజ్యం & పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్, రేపు దిల్లీలో జరగనున్న 'ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఫ్రైట్ ఫార్వర్డర్స్ అసోసియేషన్స్ ఇన్ ఇండియా' (ఎఫ్‌ఎఫ్‌ఎఫ్ఏఐ) వజ్రోత్సవ వేడుకల్లో ముఖ్య అతిథిగా పాల్గొని, ప్రసంగిస్తారు.
కేంద్ర ప్రత్యక్ష పన్నులు & కస్టమ్స్ బోర్డు (సీబీఐసీ) చైర్మన్ శ్రీ వివేక్ జోహ్రీ కీలక ఉపన్యాసం ఇస్తారు. 'ఇంటర్నేషనల్ ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఫ్రైట్ ఫార్వర్డర్స్ అసోసియేషన్స్' అధ్యక్షుడు (ఎఫ్‌ఐఏటీఏ) ఇవాన్ పెట్రోవ్; ఇంటర్నేషనల్ ఫెడరేషన్ ఆఫ్ కస్టమ్స్ బ్రోకర్స్ అసోసియేషన్స్ (IFCBA) మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ & జపాన్ కస్టమ్స్ బ్రోకర్స్ అసోసియేషన్ ప్రెసిడెంట్ సెయికు ఒకాఫుజి, డీపీ వరల్డ్ ముఖ్య కార్యనిర్వహణాధికారి మైక్‌ భాస్కరన్ ఈ కార్యక్రమంలో ప్యానలిస్ట్‌లుగా పాల్గొంటారు.
ఎఫ్‌ఎఫ్‌ఎఫ్ఏఐ 60 సంవత్సరాల ప్రయాణం గురించి ఆ సంస్థ అధ్యక్షుడు శ్రీ శంకర్ షిండే మాట్లాడుతూ, ఎఫ్‌ఎఫ్‌ఎఫ్ఏఐది గొప్ప చరిత్రగా అభివర్ణించారు. ఇది సుదీర్ఘ ప్రయాణమని చెప్పారు. గత పనితీరును గౌరవిస్తూ, భవిష్యత్‌ అవకాశాలను స్వాగతిస్తూ, వర్తమానాన్ని జరుపుకుంటూ దేశ వృద్ధికి ఇది దోహదపడుతోందని వెల్లడించారు.
నెట్‌వర్కింగ్ కోసం ఎఫ్‌ఐఏటీఏ, ఐఎఫ్‌సీబీఏ వంటి అంతర్జాతీయ వేదికలను అందించడం ద్వారా కస్టమ్స్ మధ్యవర్తులు, లాజిస్టిక్స్ సేవల ప్రదాతలకు సాధికారత కల్పించేందుకు ఫెడరేషన్ తన ప్రయత్నాలు కొనసాగిస్తుందని శ్రీ షిండే వెల్లడించారు. ఎఫ్‌ఎఫ్‌ఎఫ్ఏఐ శిక్షణ సంస్థ 'ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఫ్రైట్ ఫార్వర్డర్స్' (ఐఐఎఫ్‌ఎఫ్‌) ద్వారా నిరంతర శిక్షణ కార్యక్రమాలతో, లాజిస్టిక్స్‌కు కార్యాచరణ నైపుణ్యాల వృద్ధి ప్రయోజనం కలుగుతోందని స్పష్టం చేశారు. 60 సంవత్సరాల విజయవంతమైన ప్రయాణంలో ఎఫ్‌ఎఫ్‌ఎఫ్ఏఐతో కలిసి నడిచిన సభ్యులు, వాటాదార్లు, ప్రభుత్వ సంస్థలకు శ్రీ షిండే కృతజ్ఞతలు తెలిపారు.
ఎఫ్‌ఎఫ్‌ఎఫ్ఏఐ అనేది భారతదేశంలోని కస్టమ్స్ మధ్యవర్తుల జాతీయ అత్యున్నత సంస్థ. జాతీయ, అంతర్జాతీయ స్థాయిలో కస్టమ్స్ మధ్యవర్తులు, లాజిస్టిక్స్ సేవల ప్రదాతల కోసం ఎగ్జిమ్‌ వాణిజ్య ప్రయోజనాలను రక్షించడానికి, ప్రోత్సహించే లక్ష్యంతో 1962లో ఈ సంస్థను స్థాపించారు.
ఎఫ్‌ఎఫ్‌ఎఫ్ఏఐ 60 సంవత్సరాల ప్రయాణం, ఎగ్జిమ్‌ వాణిజ్యంలో చేసిన సేవ, దేశ ఆర్థిక వ్యవస్థను బలోపేతం చేయడంలో దాని ప్రయత్నాన్ని గుర్తు చేసుకుంటూ వజ్రోత్సవ వేడుకలను ఆ సంస్థ జరుపుకుంటోంది. ఎఫ్‌ఎఫ్‌ఎఫ్ఏఐ ఈసీ సభ్యులు (కస్టమ్స్ మధ్యవర్తులు/ఫ్రైట్ ఫార్వర్డర్లు), ప్రభుత్వ అధికారులు, దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న లాజిస్టిక్స్ పరిశ్రమ ప్రతినిధులు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొంటారు. ఈ కార్యక్రమంలో, ఎగ్జిమ్ వాణిజ్యానికి ప్రయోజనం చేకూర్చే ఎఫ్‌ఎఫ్‌ఎఫ్ఏఐ వజ్రోత్స సావనీర్, కాఫీ టేబుల్ బుక్, ఇ-బిల్ ఆఫ్ లాడింగ్‌ను కూడా ఆవిష్కరిస్తారు. ఈ కార్యక్రమ నేపథ్య అంశం ”సరిహద్దులు చెరిపేస్తున్న ఎఫ్‌ఎఫ్‌ఎఫ్ఏఐ”.

Ministry of Commerce & Industry
Union Commerce & Industry Minister Sh. Piyush Goyal to be the Chief Guest at FFFAI Diamond Jubilee event
08 JUN 2023 4:08PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce & Industry, Consumer Affairs, Food & Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal will address the Diamond Jubilee event of the Federation of Freight Forwarders Associations in India (FFFAI) as the Chief Guest tomorrow in New Delhi.
Chairman, Central Board of Indirect Taxes & Customs (CBIC), Shri Vivek Johri will give the keynote address at the event. President, International Federation of Freight Forwarders Associations,(FIATA) Dr. Ivan Petrov; Managing Director, International Federation of Customs Brokers Associations (IFCBA) & President, Japan Customs Brokers Association, Mr. Seisaku Okafuji and Chief Operating Officer, DP World, Mr. Mike Bhaskaran will participate as panellists during the event.
Commenting on the 60 years’ journey of FFFAI, Chairman, FFFAI, Shri Shankar Shinde said that FFFAI has a rich history. He said that it’s been a long journey and such an event gives an opportunity to honour the past performance and envision future prospects for fraternity growth contributing to the Nation’s growth honouring the past, celebrating the present and welcoming the future.
Shri Shinde stated that the Federation will continue with its endeavours to empower Customs Brokers and logistics service providers by providing international platforms of FIATA and IFCBA for networking. He also highlighted that with continual training programmes through FFFAI’s Training institute Indian Institute of Freight Forwarders (IIFF), the logistics fraternity is being benefited in terms of enhancement of operational skill. On this occasion, Shri Shinde conveyed gratitude to all the members, stakeholders & Government Agencies in partnering with FFFAI to achieve this milestone of 60 years’ of successful journey.
FFFAI is the National Apex Body of the Customs Brokers in India which was established in 1962 with an objective to organise united action to project and promote EXIM trade interests with professionalism in all its aspects of Customs Brokers and Logistics Service Providers at the national and International level.
FFFAI’s Diamond Jubilee Event is being organised to celebrate 60 Years of the Federation’s journey and its effort in serving the EXIM trade, and strengthening the economy of the country. FFFAI EC Members (Customs Brokers/Freight Forwarders), Government officials and logistics industry stakeholders from across the country will be participating in the event. At this event FFFAI will also unveil Diamond Jubilee Souvenir, Coffee Table Book and e-Bill of Lading (eBL) to benefit the Exim trade. The theme of the event is ”FFFAI Transcending Boundaries”.