ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਫਰੀਦਾਬਾਦ ਦੀ ਕਮਾਨ ਬਦਲੀ
09 JUN 2023 3:34PM by PIB Chandigarh
05 ਜੂਨ 2023 ਨੂੰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਵਿਖੇ ਇੱਕ ਸਨਮਾਨ ਸਮਾਰੋਹ ਦੌਰਾਨ ਗਰੁੱਪ ਕੈਪਟਨ ਕਪਿਲ ਸ਼ਰਮਾ ਨੇ ਗਰੁੱਪ ਕੈਪਟਨ ਕੇ ਐੱਸ ਗਣੇਸ਼ ਤੋਂ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਫਰੀਦਾਬਾਦ ਦੀ ਕਮਾਨ ਸੰਭਾਲੀ।
ਗਰੁੱਪ ਕੈਪਟਨ ਕਪਿਲ ਸ਼ਰਮਾ ਨੂੰ ਦਸੰਬਰ 1997 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੀ ਲੌਜਿਸਟਿਕ ਸ਼ਾਖਾ ਵਿੱਚ ਕਮਿਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਆਪਣੇ ਸੇਵਾ ਕਰੀਅਰ ਦੌਰਾਨ ਆਪਰੇਸ਼ਨਲ ਬੇਸ ਅਤੇ ਬੇਸ ਰਿਪੇਅਰ ਡਿਪੂਆਂ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਨਿਯੁਕਤੀਆਂ 'ਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨਿਭਾਈਆਂ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਰਣਨੀਤਕ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਖਰੀਦ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੋਰਸ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਾਲਜ ਆਫ਼ ਡਿਫੈਂਸ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ, ਸਿਕੰਦਰਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਉੱਚ ਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੋਰਸ ਵਿੱਚ ਵੀ ਭਾਗ ਲਿਆ ਹੈ। ਏਅਰ ਆਫਿਸਰ ਕਮਾਂਡਿੰਗ-ਇਨ-ਚੀਫ਼ ਅਤੇ ਚੀਫ਼ ਆਫ਼ ਏਅਰ ਸਟਾਫ਼ ਵੱਲੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਫਰੀਦਾਬਾਦ ਪੱਛਮੀ ਏਅਰ ਕਮਾਂਡ ਲਈ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਲੌਜਿਸਟਿਕ ਹੱਬ ਹੈ। ਇਹ ਏਆਈਐੱਫ ਦੀਆਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਇਕਾਈਆਂ ਨੂੰ ਵਡਮੁੱਲੀ ਲੌਜਿਸਟਿਕ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ।

Ministry of Defence
CHANGE OF COMMAND OF AIR FORCE STATION FARIDABAD
09 JUN 2023 3:34PM by PIB Delhi
Group Captain Kapil Sharma took over command of Air Force Station Faridabad from Group Captain KS Ganesh on 05 Jun 23 in a befitting ceremony at the Station.
Group Captain Kapil Sharma was commissioned in the Logistics branch of Indian Air Force in December 1997. He has held various appointments in Operational bases and Base Repair Depots during his service career. He has undergone Strategic Management and Defence Acquisition Management courses. He has also attended the Higher Defence Management Course at College of Defence Management, Secunderabad. He has been commended by Air Officer Commanding-in-Chief and Chief of Air Staff for meritorious service.
Air Force Station Faridabad is an important Logistics hub for Western Air Command. It provides valuable Logistics support to various units of IAF.