பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்தியா – பிரான்ஸ் –ஐக்கிய அரபு எமிரேட்ஸ் இடையே முதலாவது கடல் சார் ஒத்துழைப்பு பயிற்சி
08 JUN 2023 5:32PM by PIB Chennai
இந்தியா – பிரான்ஸ் – ஐக்கிய அரபு எமிரேட்ஸ் இடையே முதலாவது கடல் சார் ஒத்துழைப்பு பயிற்சி 2023 ஜூன் 7 அன்று ஓமன் வளைகுடாவில் தொடங்கியது. இந்தப் பயிற்சியில் இந்தியாவின் ஐஎன்எஸ் தற்காஷ், பிரான்ஸ் நாட்டின் சர்காஃப் கப்பல், ரஃபேல் போர் விமானம், ஐக்கிய அரபு எமிரேட்ஸ் கப்பற் படையின் ரோந்து போர் விமானம் ஆகியவை ஈடுபட்டுள்ளன.
இரண்டு நாட்கள் நடைபெறும் இந்த முதலாவது கூட்டுப்பயிற்சி மூன்று நாடுகளின் கப்பற்படைகளுக்கு இடையே ஒத்துழைப்பை விரிவுபடுத்துவதை நோக்கமாக கொண்டது. கடற்பகுதியில் ஏற்படும் பாரம்பரிய மற்றும் பாரம்பரியமற்ற அச்சுறுத்தல்களை எதிர்கொள்வதற்கான நடவடிக்கைகளுக்கும் இது வழிவகுக்கும். கடல்சார்ந்த வணிகத்தை உறுதி செய்வதில் ஒத்துழைப்பை இது அதிகரிப்பதோடு, இந்தப் பிராந்தியத்தின் கடற்பகுதியில் சுதந்திரமான கப்பல் போக்குவரத்துக்கும் பயன்படும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1930811

Ministry of Defence
MAIDEN INDIA-FRANCE-UAE MARITIME PARTNERSHIP EXERCISE
08 JUN 2023 5:32PM by PIB Delhi
The first edition of India, France and UAE Maritime Partnership Exercise commenced on 07 Jun 23 in the Gulf of Oman. INS Tarkash and French Ship Surcouf both with integral helicopters, French Rafale aircraft and UAE Navy Maritime Patrol Aircraft are participating in the exercise.
The exercise scheduled over two days will witness a wide spectrum of naval operations such as Surface Warfare, involving tactical firing and Drills for Missile engagements on surface targets, Helicopter Cross Deck Landing Operations, Advanced Air Defence Exercise and Boarding operations. The exercise would also include cross embarkation of personnel for exchange of best practises.
The maiden exercise aims to enhance trilateral cooperation between the three navies and pave way for adopting measures towards addressing traditional and non-traditional threats in the maritime environment. The exercise will also enhance collaboration in ensuring safety of mercantile trade and freedom of navigation at high seas in the region.
FMUP.jpeg)