संरक्षण मंत्रालय
पहिला भारत-फ्रान्स-यूएई सागरी संयुक्त सराव
08 JUN 2023 6:19PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 जून 2023
पहिला भारत, फ्रान्स आणि युएई सागरी संयुक्त सराव 07 जून 23 रोजी ओमानच्या आखातात सुरू झाला. आएनएस तरकश आणि फ्रेंच जहाज सरकॉफ हे दोन्ही त्याचा अविभाज्य भाग असलेली हेलिकॉप्टर्स, फ्रेंच राफेल विमाने तसेच युएई नौदल गस्ती विमानांसह या सरावात सहभागी झाले आहेत.
दोन दिवसांच्या नियोजित सरावामध्ये नौदलाचा विस्तृत सराव आणि कामकाज होणार आहे. यात पृष्ठभागावरील युद्ध, तोफगोळ्यांचा मारा आणि पृष्ठभागावरील लक्ष्यांचा वेध घेण्यासाठी क्षेपणास्त्रांच्या कवायती, हेलिकॉप्टर क्रॉस डेक लँडिंग ऑपरेशन्स, प्रगत हवाई संरक्षण सराव आणि जहाजावर विमाने उतरवणे आदींचा समावेश आहे. या सरावामध्ये सर्वोत्तम सरावांच्या देवाणघेवाणीसाठी कर्मचार्‍यांचे एकमेकांच्या जहाजांवर जाणे देखील समाविष्ट असेल.
तिन्ही नौदलांमधील त्रिपक्षीय सहकार्य वाढवणे आणि पारंपरिक तसेच अपारंपरिक सागरी धोके दूर करण्यासाठी उपाययोजना करण्याचा मार्ग मोकळा करणे हा या पहिल्या सरावाचा उद्देश आहे. या सरावामुळे या सागरी प्रदेशात व्यापार सुरक्षितता आणि प्रवास स्वातंत्र्य सुनिश्चित करण्यासाठी सहकार्य वाढेल.
FMUP.jpeg)

Ministry of Defence
MAIDEN INDIA-FRANCE-UAE MARITIME PARTNERSHIP EXERCISE
08 JUN 2023 5:32PM by PIB Delhi
The first edition of India, France and UAE Maritime Partnership Exercise commenced on 07 Jun 23 in the Gulf of Oman. INS Tarkash and French Ship Surcouf both with integral helicopters, French Rafale aircraft and UAE Navy Maritime Patrol Aircraft are participating in the exercise.
The exercise scheduled over two days will witness a wide spectrum of naval operations such as Surface Warfare, involving tactical firing and Drills for Missile engagements on surface targets, Helicopter Cross Deck Landing Operations, Advanced Air Defence Exercise and Boarding operations. The exercise would also include cross embarkation of personnel for exchange of best practises.
The maiden exercise aims to enhance trilateral cooperation between the three navies and pave way for adopting measures towards addressing traditional and non-traditional threats in the maritime environment. The exercise will also enhance collaboration in ensuring safety of mercantile trade and freedom of navigation at high seas in the region.
FMUP.jpeg)