మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
నవ భారతదేశం కలల సాకారం: అమృత కాల యువత పాత్ర పై ప్రచార కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించిన మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ మేటా
భవిష్యత్తుపై 16-18 సంవత్సరాల వయస్సు గల యువత ఆకాంక్షలను ఇన్‌స్టాగ్రామ్, ఫేస్‌బుక్‌లలో వ్యక్తం చేసేలా చూడడానికి ప్రచార కార్యక్రమం నిర్వహణ
07 JUN 2023 4:41PM by PIB Hyderabad
నవ భారతదేశం కలల సాకారం: అమృత కాల యువత పాత్ర అనే అంశంపై మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ మేటా చేపట్టిన ప్రచార కార్యక్రమాన్ని కేంద్ర మహిళా, శిశు అభివృద్ధి శాఖ మంత్రి శ్రీమతి స్మృతి జుబిన్ ఇరానీ ఈరోజు ప్రారంభించారు. భవిష్యత్తుపై 16-18 సంవత్సరాల వయస్సు గల యువత తమ ఆకాంక్షలను వెల్లడించి కలలు సాకారం చేసుకునేలా వారిని ప్రోత్సహించడం లక్ష్యంగా ప్రచార కార్యక్రమాన్ని నిర్వహిస్తారు. యువతకు సాధికారత కల్పించి నవ భారత నిర్మాణంలో వారికి సముచిత పాత్ర కల్పించడం లక్ష్యంగా అమృత కాల యువత కోసం కార్యక్రమాన్ని నిర్వహిస్తారు.
ప్రచార కార్యక్రమంలో భాగంగా ఇన్‌స్టాగ్రామ్, ఫేస్‌బుక్‌లలో సృజనాత్మకతతో వారి ఆకాంక్షలు, లక్ష్యాలను ప్రదర్శిస్తారు. దేశం అన్ని ప్రాంతాలకు చెందిన యువతీ యువకులు పాల్గొనేలా చూసేందుకు ప్రయత్నాలు జరుగుతున్నాయి. ఆశయాలను సాధించడం, పెద్దయ్యాక వారు ఏమి కావాలని కోరుకుంటారు అన్న అంశాలకు ప్రచారంలో ప్రాధాన్యత ఇస్తారు.
ప్రచార కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించిన కేంద్ర మంత్రి, మహిళా శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ మంత్రి
శ్రీమతి స్మృతి జుబిన్ ఇరానీ "మన యువత రేపటి భారతదేశానికి రూపశిల్పులు. వారి ఆకాంక్షలను గుర్తించడం,ప్రోత్సహించడం, ఆకాంక్షలు నెరవేరేలా అమృత్ తరం ప్రచారం సాగుతుంది. కలలను సాకారం చేసుకోవడానికి యువతకు ప్రోత్సాహం అవసరం. మెటా ఇండియా సహకారంతో మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ ఈ దిశలో చర్యలు అమలు చేస్తుంది" అని అన్నారు.
కేంద్ర మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ సహకారంతో అమలు చేయనున్న కార్యక్రమం పట్ల
మెటా ఇండియా పాలసీ ప్రోగ్రామ్‌లు, ప్రభుత్వ ఔట్‌రీచ్- హెడ్, నటాషా జోగ్ హర్షం వ్యక్తం చేశారు. "యువత ఫేస్‌బుక్ ఇన్‌స్టాగ్రామ్‌లో తమను తాము వ్యక్తీకరించడంలో సహాయపడటానికి మెటా ఇండియా సిద్ధంగా ఉంది. దీనిలో భాగంగా మెటా ఇండియా, కేంద్ర మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ వినూతన కార్యక్రమాన్ని అమలు చేస్తాయి. ఈ కార్యక్రమం ద్వారా నవ భారతదేశం గురించి యువత కంటున్న కలలు దృశ్యమానంగా తీర్చి దిద్దుతారు. కార్యక్రమం ద్వారా యువ నాయకులు సిద్ధం అవుతారు" అని నటాషా జోగ్ అన్నారు.
" తమ కలలను, ఆకాంక్షలను పంచుకోవడానికి యువతకు అమృత్ జనరేషన్ ప్రచారం ఒక అసాధారణమైన వేదికగా ఉంటుంది. భావి తరానికి శక్తి సామర్ధ్యాలు సమకూర్చడానికి మెటా ఇండియా కృషి చేస్తోంది. భవిష్యత్తు కోసం యువత ఆశ , ఆశయాన్ని కలిగి ఉండాలని మెటా ఇండియా ఆశిస్తోంది. దీనికి అవసరమైన సహకారాన్ని మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ సహకారంతో అందిస్తాం." అని ఆయన అన్నారు.
అమృత్ జనరేషన్ ప్రచారంలో పాల్గొనడానికి ఇన్‌స్టాగ్రామ్ లేదా ఫేస్‌బుక్‌లో హ్యాష్‌ట్యాగ్ (#) అమృత్ జనరేషన్‌ని ఉపయోగించి వారి ఆకాంక్షలను ప్రదర్శించే రీల్‌ సృష్టించాల్సి ఉంటుంది. . అర్హత ప్రమాణాలు, సమర్పణ మార్గదర్శకాలతో సహా మరిన్ని వివరాలను Facebook GPA పేజీ ,కేంద్ర మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ సోషల్ మీడియా హ్యాండిల్స్‌లో చూడవచ్చు.
ప్రచార కార్యక్రమంలో పాల్గొనే వారి నుంచి 50 మందిని ఎంపిక చేస్తారు. ఎంపిక అయిన వారు ఢిల్లీలో సీనియర్ విధాన రూపకర్తలు, పరిశ్రమ వర్గాలు చెందిన సీనియర్ ప్రతినిధులతో చర్చలు జరపడానికి అవకాశం పొందుతారు. సంబంధిత రంగాలపై విలువైన సమాచారాన్ని అందించి కలలను సాకారం చేసుకోవడానికి ఎంపిక అయిన వారు ప్రత్యేక అవకాశం పొందుతారు.
ఎంపికైన యువ భారతీయులు గురుగ్రం లోని మెటా కార్యాలయాన్ని సందర్శించి, సృజనాత్మక సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించుకోవడానికి నిపుణుల నుంచి సలహాలు సూచనలు పొందుతారు.
మెటా గురించి:
వ్యక్తుల మధ్య సంబంధాలు పెంపొందించడానికి, నూతన సామాజిక వర్గాలు అభివృద్ధి చేయడానికి, వ్యాపారాలను అభివృద్ధి చేసుకోవడానికి అవసరమైన సాంకేతికతలను మెటా ఇండియా రూపొందిస్తుంది. 2004లో ఫేస్‌బుక్ ప్రారంభించినప్పుడు మెటా ప్రజలు మధ్య సంబంధాలు కల్పించే విధానాన్ని మార్చింది. మెసెంజర్, ఇన్‌స్టాగ్రామ్, వాట్సాప్ వంటి యాప్‌లు ప్రపంచవ్యాప్తంగా బిలియన్ల మందికి మెటా సహకారం అందిస్తోంది. సామాజిక సాంకేతికత లో తదుపరి పరిణామాన్ని రూపొందించడంలో సహాయపడటానికి Meta 2D స్క్రీన్‌లను దాటి ఆగ్మెంటెడ్ మరియు వర్చువల్ రియాలిటీ వంటి అధునాతన అంశాల అభివృద్ధి పై దృష్టి సారించింది.

Ministry of Women and Child Development
Meta and Ministry of Women and Child Development launch the Amrit Generation Campaign: Naye Bharat Ke Sapne
Campaign aims to showcase the aspirations of young India by inviting youth in the age group of 16-18 years to create Reels on Instagram and Facebook showcasing their aspirations and dreams for the future
07 JUN 2023 4:41PM by PIB Delhi
Meta and Smt. Smriti Zubin lrani, Union Minister for the Ministry of Women and Child Development (MWCD), today launched the Amrit Generation campaign, an initiative to empower and engage the youth of India by encouraging them to express their aspirations and dreams for the future.
The Amrit Generation campaign invites young people from across the country to showcase their creativity and share their aspirations by creating Reels on Instagram and Facebook, Participants are encouraged to explore their ambitions and what they aspire to become when they grow up, fostering a sense of community and inspiring others in the process.
Smt. Smriti Zubin lrani, Union Minister, Ministry of Women and Child Development, Government of India added, "Our youth are the architects of tomorrow's India. The Amrit Generation campaign aims to engage, inspire, and nurture their aspirations, ensuring that they have the support and encouragement they need to realize their dreams. We are delighted to partner with Meta India for this meaningful initiative."
Natasha Jog, Head of Policy Programs and Government Outreach- Meta India, expressed her enthusiasm for the initiative, stating, "We're committed to help young people express themselves on Facebook and instagram, and in that pursuit, we're glad to embark on another initiative in partnership with the MWCD. Through the initiative , we hope to capture the imagination of young people who’re able to visually capture their vision of India in a reel, and in the process, groom young upcoming leaders from our country."
"The Amrit Generation campaign is an exceptional platform for young people to share their dreams and aspirations. At Meta India, we believe in empowering the next generation and fostering a sense of hope and ambition for the future. We're excited to collaborate with the Ministry of Women and Child Development to bring this vision to life."
To participate in the Amrit Generation campaign, the participants simply need to create a reel on Instagram or Facebook showcasing their aspirations using the hashtag (#) Amrit Generation (duration of the reel needs to be specified). The campaign begins on 8th June, 2023. Further details, including eligibility criteria and submission guidelines, can be found on the Facebook GPA Page and social media handles of Ministry of Women and Child Development, Government of India.
Fifty entries from the campaign will be selected and invited to New Delhi for a unique opportunity to interact with senior policymakers and industry leaders, providing valuable insights into their respective fields and offering guidance on how to achieve their dreams.
The selected young Indians will also get an opportunity to visit the Meta office in Gurugram and learn from industry leaders and creators on leveraging the potential of a creator economy.
About Meta:
Meta builds technologies that help people connect, find communities, and grow businesses. When Facebook launched in 2004, it changed the way people connect. Apps like Messenger, Instagram and WhatsApp further empowered billions around the world. Now, Meta is moving beyond 2D screens toward immersive experiences like augmented and virtual reality to help build the next evolution in social technology.