રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
રાષ્ટ્રપતિએ સુરીનામમાં સામુદાયિક સ્વાગત સમારોહમાં ભારતીય સમુદાયના સભ્યોને સંબોધિત કર્યા
ભારત સુરીનામને તેની પ્રગતિ અને વિકાસની યાત્રામાં સમર્થન આપવા માટે સંપૂર્ણપણે તૈયાર છેઃ રાષ્ટ્રપતિ મુર્મુ
રાષ્ટ્રપતિ સર્બિયા જવા રવાના થયા
07 JUN 2023 12:07PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ તેમની સુરીનામની મુલાકાતના છેલ્લા દિવસે એક સ્વાગત સમારોહમાં ભારતીય સમુદાયના સભ્યોને સંબોધિત કર્યા. સુરીનામમાં ભારતના રાજદૂત ડૉ. શંકર બાલાચંદ્રન દ્વારા ગઈકાલે સાંજે (6 જૂન, 2023) પરમારિબોમાં રિસેપ્શનનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. સ્વાગતની શરૂઆત પહેલા ઓરિસ્સા ટ્રેન દુર્ઘટનામાં જીવ ગુમાવનારા લોકોના સન્માનમાં બે મિનિટનું મૌન પાળવામાં આવ્યું હતું.
આ સમારોહને સંબોધતા રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે ભારત અને સુરીનામ ભલે ભૌગોલિક રીતે અલગ-અલગ હોય, પરંતુ તેમના સહિયારા ઈતિહાસ અને તેમના સહિયારા વારસાને કારણે એક થયા છે. સુરીનામ અને સુરીનામી લોકો ભારતીયોના હૃદયમાં વિશેષ સ્થાન ધરાવે છે.
રાષ્ટ્રપતિએ ખુશી વ્યક્ત કરી કે સુરીનામમાં ભારતીય ડાયસ્પોરા દેશના આર્થિક, રાજકીય અને સામાજિક વિકાસમાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી રહ્યા છે. તેમણે કહ્યું કે ભારતીય સમુદાયના લોકોએ લગભગ તમામ ક્ષેત્રોમાં શ્રેષ્ઠ દેખાવ કર્યો છે. ભારત-સૂરીનામી લોકોની સિદ્ધિઓ અને સુરીનામના વિકાસમાં તેમની ભૂમિકા પર ભારતને ખૂબ ગર્વ છે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે ભારતીય સમુદાય બંને દેશો વચ્ચે મિત્રતા અને સહયોગના સેતુ તરીકે કામ કરે છે. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે ભારતીય સમુદાય પોતપોતાના ક્ષેત્રમાં સખત મહેનત કરવાનું ચાલુ રાખશે અને ભારત અને સુરીનામ વચ્ચેના અનોખા સંબંધોને વધુ મજબૂત બનાવશે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે આજે ભારત પરિવર્તનના માર્ગ પર છે. ભારત ઝડપી વિકાસને જાળવી રાખવા માટે નવા ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરનું નિર્માણ કરી રહ્યું છે. અમે ડિજિટલ ઇકોનોમી, નવી ટેક્નોલોજી, ક્લાઇમેટ ચેન્જ એક્શન અને નોલેજ સોસાયટી તરીકે ઉભરી રહેલા વૈશ્વિક નેતા બનવા માટે પ્રયત્નશીલ છીએ. તેમણે કહ્યું કે ભારતની નોંધપાત્ર આર્થિક સ્થિતિસ્થાપકતાએ તેને આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે ઓળખ આપી છે. તેમણે કહ્યું કે ભારત તેના અનુભવો શેર કરવા અને સુરીનામની પ્રગતિ અને વિકાસની શોધમાં તેને સમર્થન આપવા તૈયાર છે.
આ પહેલા રાષ્ટ્રપતિએ લલ્લા રૂખ મ્યુઝિયમ, આર્ય દિવાકર મંદિર અને વિષ્ણુ મંદિરની મુલાકાત લીધી હતી. તેમણે મહાત્મા ગાંધીની પ્રતિમાને પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરીને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી હતી અને પરમારિબોમાં 'જેવેલેન હેલ્ડન 1902' સ્મારક પર પણ શ્રદ્ધાંજલિ આપી હતી.
બાદમાં રાષ્ટ્રપતિ સુરીનામ અને સર્બિયાની તેમની રાજ્ય મુલાકાતના છેલ્લા તબક્કામાં બેલગ્રેડ જવા રવાના થયા હતા.
રાષ્ટ્રપતિના ભાષણ માટે કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો-

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA ADDRESSES THE MEMBERS OF INDIAN COMMUNITY IN SURINAME AT A COMMUNITY RECEPTION
INDIA STANDS READY TO SUPPORT SURINAME IN ITS QUEST FOR PROGRESS AND DEVELOPMENT: PRESIDENT MURMU
PRESIDENT LEAVES FOR SERBIA
07 JUN 2023 12:07PM by PIB Delhi
On the concluding day of her visit to Suriname, the President of India, Smt Droupadi Murmu addressed the members of Indian Community at a Reception hosted by the Ambassador of India to Suriname, Dr Shankar Balachandran in Paramaribo yesterday evening (June 6, 2023). Before the commencement of the Reception a two-minute silence was observed to condole the loss of lives in the rail accident at Balasore, Odisha.
Addressing the gathering, the President said that India and Suriname may be separated by geography, but the two countries are united by their shared history and heritage. Suriname and the Surinamese people hold a very special place in the hearts of Indians.
The President was happy to note that the Indian diaspora in Suriname has been and is playing a crucial role in the economic, political and social development of the country. She said that they have excelled in almost all areas. India is very proud of the achievements of the Indo-Surinamese and their role in the development of Suriname.
The President said that the Indian community acts as a bridge of friendship and cooperation between the two countries. She expressed confidence that they would continue to work hard in their respective fields and further strengthen the unique relationship between India and Suriname.
The President said that today, India is on a transformational path. India is creating new infrastructure to keep pace with fast paced growth. We are making efforts to take the global lead on the digital economy, new technologies, climate change action; and emerging as a knowledge society. India's remarkable economic resilience has garnered international recognition. She said that India stands ready to share its experiences and support Suriname in its quest for progress and development.
Earlier in the day, the President visited Lalla Rookh Museum, Arya Dewaker Mandir and Vishnu Mandir. She also paid floral tributes at the statue of Mahatma Gandhi and paid respects at the monument of ‘Gevallen Helden 1902’ in Paramaribo.
Later in the evening, the President left for Belgrade - the final leg of her State Visit to Suriname and Serbia.
Please click here to see the President's Speech -