Ministry of Skill Development and Entrepreneurship
Shri Dharmendra Pradhan meets his Singapore counterpart, to further strengthen bilateral cooperation and deepening engagements in education and skill development
India and Singapore remain committed to work together for mutual and global prosperity – Shri Dharmendra Pradhan
Shri Dharmendra Pradhan’s visit to Singapore concludes
31 MAY 2023 6:30PM by PIB Delhi
Union Education & Skill Development Minister Shri Dharmendra Pradhan’s visit to Singapore concluded today. The Minister was on a three-day visit to Singapore to strengthen existing ties and to explore the possibility for widening the scope of bilateral engagement in education and skill development.
On the 3rd day of his visit, Shri Dharmendra Pradhan met his Singapore Counterpart, Minister for Education, HE Mr Chan Chun Sing. The Ministers had fruitful conversations on further strengthening the bilateral cooperation and deepening engagements in all areas of education and skill development.
Shri Pradhan also explored ways in which Singapore can partner with India for seamlessly integrating skilling & vocational education starting from the school-level itself. Both the Ministers agreed to broaden the contours of the existing partnership through institutional mechanisms, particularly towards building capacities of teachers and trainers, incorporating future skills into education and skilling ecosystem as well as explore engagement with special schools, sport schools.
Shri Pradhan expressed his gratitude to HE Mr Chan Chun Sing and Ministry of Education, Singapore for their enriching participation in the previous three G20 Education Working Group Meetings. Natural allies, like India and Singapore, remain committed to work together for mutual and global prosperity, he added. . Singapore delegation will be participating in the forthcoming G20 Education Ministers’ Meeting in Pune
Shri Dharmendra Pradhan also visited Skills Future Singapore, a key initiative of the Government of Singapore to make the country future-ready. Skills Future Singapore (SSG) drives and coordinates the implementation of the national Skills Future movement, promotes a culture and holistic system of lifelong learning through the pursuit of skills mastery, and strengthens the ecosystem of quality education and training in Singapore.
Speaking on the occasion, Shri Pradhan said that Skills Future envisions to make Singapore a nation of lifelong learners and a society that values skills mastery. Skills Future initiative has allowed Singaporeans to maximise their potential and is a key driver of Singapore’s next phase of development, he added. Shri Pradhan highlighted that continuous education and lifelong learning is also the core of NEP in India. Insights gained today will add value to our efforts of transforming India’s skill ecosystem, creating a future-ready workforce and harnessing the full potential of our young demography to drive national progress, he added.
He also visited Singapore University of Technology and design today.
2023-05-31 17:03:21.323000
During his 3-day visit to Singapore, Shri Pradhan met various key Ministers of Singaporean Government including DPM & Minister for Finance, Singapore, H.E Mr Lawrence Wong; Singapore's Minister of Trade and Industry H.E Mr. Gan Kim Yong; Singapore Minister for Foreign Affairs H.E Mr Vivian Balakrishnan; Senior Minister and Coordinating Minister for Social Policies, HE Mr. Tharman Shanmugaratnam. Building on the outcomes of the G20 Future of Work workshop in Bhubaneswar, they discussed ways in which India can leverage the expertise and knowledge of Singapore for addressing common challenges and transforming the Indian skills ecosystem.
Shri Pradhan said that India and Singapore share strong historical, cultural and civilizational links. Our friendship today is rooted in reciprocity, mutual trust and respect. Scaling up partnerships in knowledge, skills and frontier areas will add new dimensions to our long-standing friendship, he added.
Shri Pradhan also visited various School, higher and skilling institutions including Nanyang Technological University, Spectra Secondary School, Skills Future, Institute of Technical Education Singapore.
Shri Pradhan had the opportunity to have a greater overview of the best practices and models being followed in Singapore for training of workforce. He interacted with teachers to know more about the teaching-learning environment, pedagogy, among others. The Minister was happy to know that the school prioritises skills-based education and also focuses on encouraging learning at the pace suitable for every learner to prepare them for future workplaces. The Minister interacted with Indian students and received good insights on the roadmap to higher education, research, innovation, entrepreneurship and taking learning beyond the four walls of the classroom.
Shri Pradhan stressed that 21st century is going to be India’s century. World class global universities, like NTU and Indian universities must collaborate and deepen their engagements to create new models to inspire the 21st century, he added.
The Minister met members of alumni of IIT and IIMs, Odia Association and Indian Diaspora in Singapore during his visit.

ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਤੇ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਦੁਵੱਲੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਗਹਿਰਾ ​​ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੇ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਹਮਰੁਤਬਾ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਆਪਸੀ ਅਤੇ ਗਲੋਬਲ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹਨ - ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ
ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਦੀ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਯਾਤਰਾ ਸਮਾਪਤ ਹੋਈ
31 MAY 2023 6:30PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਦੀ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਯਾਤਰਾ ਅੱਜ ਸਮਾਪਤ ਹੋ ਗਈ। ਮੰਤਰੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਦੁਵੱਲੇ ਰੁਝੇਵਿਆਂ ਦੇ ਦਾਇਰੇ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਾਲ ਕਰਨ ਦੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਲਈ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਦੇ ਤਿੰਨ ਦਿਨਾਂ ਦੌਰੇ 'ਤੇ ਸਨ।
ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਤੀਸਰੇ ਦਿਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਹਮਰੁਤਬਾ, ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਚੈਨ ਚੁਨ ਸਿੰਗ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ। ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੇ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਦੁਵੱਲੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਅਤੇ ਰੁਝੇਵਿਆਂ ਨੂੰ ਗਹਿਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਲਾਭਕਾਰੀ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਤਰੀਕਿਆਂ ਦੀ ਵੀ ਖੋਜ ਕੀਤੀ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਸਕੂਲ ਪੱਧਰ ਤੋਂ ਹੀ ਸਕਿਲਿੰਗ ਅਤੇ ਵੋਕੇਸ਼ਨਲ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸਹਿਜੇ ਹੀ ਇੰਟੀਗਰੇਟ ਕਰਨ ਲਈ ਭਾਰਤ ਨਾਲ ਭਾਈਵਾਲੀ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਦੋਵੇਂ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੇ ਸੰਸਥਾਗਤ ਵਿਧੀਆਂ ਰਾਹੀਂ ਮੌਜੂਦਾ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦੇ ਰੂਪਾਂ ਨੂੰ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਕਰਨ, ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਅਤੇ ਟ੍ਰੇਨਰਾਂ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ, ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸਕਿਲਿੰਗ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਵਿੱਚ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਸਕਿੱਲਸ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਕੂਲਾਂ, ਖੇਡ ਸਕੂਲਾਂ ਨਾਲ ਰੁਝੇਵੇਂ ਦੀ ਖੋਜ ਕਰਨ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਪਿਛਲੀਆਂ ਤਿੰਨ ਜੀ20 ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ ਵਰਕਿੰਗ ਗਰੁੱਪ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਭਰਪੂਰ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਲਈ ਸ਼੍ਰੀ ਚੈਨ ਚੁਨ ਸਿੰਗ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਜਿਹੇ ਕੁਦਰਤੀ ਸਹਿਯੋਗੀ ਆਪਸੀ ਅਤੇ ਗਲੋਬਲ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹਨ।
ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਦਾ ਵਫ਼ਦ ਪੁਣੇ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਜੀ20 ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀਆਂ ਦੀ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਵੇਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਸਕਿੱਲ ਫਿਊਚਰ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ, ਜੋ ਕਿ ਆਪਣੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪਹਿਲ ਹੈ। ਸਕਿੱਲ ਫਿਊਚਰ ਸਿੰਗਾਪੁਰ (ਐੱਸਐੱਸਜੀ) ਨੈਸ਼ਨਲ ਸਕਿੱਲ ਫਿਊਚਰ ਮੂਵਮੈਂਟ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਨੂੰ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਤਾਲਮੇਲ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਹੁਨਰਾਂ ਦੀ ਮੁਹਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦੁਆਰਾ ਜੀਵਨ ਭਰ ਸਿੱਖਣ ਦੀ ਇੱਕ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਸੰਪੂਰਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਵਿੱਚ ਗੁਣਵੱਤਾਪੂਰਨ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਦੇ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਕਿੱਲ ਫਿਊਚਰ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਨੂੰ ਜੀਵਨ ਭਰ ਸਿੱਖਣ ਵਾਲਿਆਂ ਦਾ ਰਾਸ਼ਟਰ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਸਕਿੱਲਸ ਦੀ ਮੁਹਾਰਤ ਦੀ ਕਦਰ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਸਮਾਜ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਕਲਪਨਾ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਸਕਿੱਲਜ਼ ਫਿਊਚਰ ਪਹਿਲ ਨੇ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕਰਨ ਦੇ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਅਗਲੇ ਪੜਾਅ ਦਾ ਮੁੱਖ ਚਾਲਕ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਨਿਰੰਤਰ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਜੀਵਨ ਭਰ ਸਿੱਖਣਾ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਨੀਤੀ (ਐੱਨਈਪੀ) ਦਾ ਧੁਰਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਕਿੱਲ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਬਦਲਣ, ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕਾਰਜਬਲ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਸਾਡੀ ਨੌਜਵਾਨ ਜਨਸੰਖਿਆ ਦੀ ਪੂਰੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਵਰਤਣ ਦੇ ਸਾਡੇ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਮਹੱਤਵ ਦੇਵੇਗੀ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਜ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਆਵੑ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ।
ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਦੀ ਆਪਣੀ 3 ਦਿਨਾਂ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਡੀਪੀਐੱਮ ਅਤੇ ਵਿੱਤ ਮੰਤਰੀ, ਸਿੰਗਾਪੁਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਲਾਰੈਂਸ ਵੋਂਗ; ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਦੇ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਗਨ ਕਿਮ ਯੋਂਗ; ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਵਿਅਨ ਬਾਲਕ੍ਰਿਸ਼ਨਨ; ਸੀਨੀਅਰ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਨੀਤੀਆਂ ਦੇ ਤਾਲਮੇਲ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਥਰਮਨ ਸ਼ਨਮੁਗਰਤਨਮ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ। ਭੁਵਨੇਸ਼ਵਰ ਵਿੱਚ ਜੀ20 ਫਿਊਚਰ ਆਵੑ ਵਰਕ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਦੇ ਨਤੀਜਿਆਂ 'ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਤਰੀਕਿਆਂ 'ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਾਂਝੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕਰਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਸਕਿੱਲਸ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਬਦਲਣ ਲਈ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਦੀ ਮਹਾਰਤ ਅਤੇ ਗਿਆਨ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਇਤਿਹਾਸਕ, ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਤੇ ਸਭਿਅਤਾਕ ਸਬੰਧ ਸਾਂਝੇ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਅੱਜ ਸਾਡੀ ਦੋਸਤੀ ਪਰਸਪਰਤਾ, ਆਪਸੀ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਅਤੇ ਸਤਿਕਾਰ ਵਿੱਚ ਜੜ੍ਹੀ ਹੋਈ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਗਿਆਨ, ਕੌਸ਼ਲ ਅਤੇ ਸਰਹੱਦੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣਾ ਸਾਡੀ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਚੱਲੀ ਆ ਰਹੀ ਦੋਸਤੀ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਪਹਿਲੂ ਜੋੜੇਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਨਾਨਯਾਂਗ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਕਲ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ, ਸਪੈਕਟਰਾ ਸੈਕੰਡਰੀ ਸਕੂਲ, ਸਕਿੱਲ ਫਿਊਚਰ, ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵੑ ਟੈਕਨੀਕਲ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਸਮੇਤ ਵਿਭਿੰਨ ਸਕੂਲਾਂ, ਉੱਚੇਰੀ ਅਤੇ ਸਕਿੱਲਿੰਗ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੂੰ ਵਰਕਫੋਰਸ ਦੀ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਲਈ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਵਿੱਚ ਅਪਣਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਸਰਵਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਵਿਵਹਾਰਾਂ ਅਤੇ ਮੋਡਲਾਂ ਦੀ ਵਿਆਪਕ ਸੰਖੇਪ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦਾ ਮੌਕਾ ਮਿਲਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅਧਿਆਪਨ-ਸਿਖਾਉਣ ਦੇ ਮਾਹੌਲ, ਸਿੱਖਿਆ ਸ਼ਾਸਤਰ ਆਦਿ ਬਾਰੇ ਹੋਰ ਜਾਣਨ ਲਈ ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਇਹ ਜਾਣ ਕੇ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋਈ ਕਿ ਸਕੂਲ ਕੌਸ਼ਲ-ਅਧਾਰਿਤ ਸਿੱਖਿਆ ਨੂੰ ਤਰਜੀਹ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਹਰੇਕ ਸਿਖਿਆਰਥੀ ਨੂੰ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਕਾਰਜ ਸਥਾਨਾਂ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ ਉਸ ਲਈ ਢੁਕਵੀਂ ਗਤੀ ਨਾਲ ਸਿੱਖਣ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ 'ਤੇ ਵੀ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦਰਤ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਉੱਚੇਰੀ ਸਿੱਖਿਆ, ਖੋਜ, ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ, ਉੱਦਮਤਾ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆ ਨੂੰ ਕਲਾਸਰੂਮ ਦੀ ਚਾਰ ਦੀਵਾਰੀ ਤੋਂ ਪਾਰ ਲਿਜਾਣ ਦੇ ਰੋਡਮੈਪ ਬਾਰੇ ਚੰਗੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 21ਵੀਂ ਸਦੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਦੀ ਹੋਣ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਲਮੀ ਪੱਧਰ ਦੀਆਂ ਗਲੋਬਲ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀਆਂ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਐੱਨਟੀਯੂ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀਆਂ ਨੂੰ 21ਵੀਂ ਸਦੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਨਵੇਂ ਮੋਡਲ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਆਪਣੇ ਜੁੜਾਵ ਨੂੰ ਗਹਿਰਾ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਵਿੱਚ ਆਈਆਈਟੀ ਅਤੇ ਆਈਆਈਐੱਮ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ, ਓਡੀਆ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਵਾਸੀਆਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।