Ministry of Power
NHPC’s Profit After Tax (PAT) up 8%; The Power ‘Mini Ratna’ reports PAT of Rs 3834 crore during FY 2022-23
30 MAY 2023 4:48PM by PIB Delhi
NHPC Limited, India’s premier hydropower company and a ‘Mini Ratna’ Category-I Enterprise of the Government of India has declared its Audited Financial Results for the Financial Year 2022-23 with the approval of its Board of Directors.
The Company has reported Profit After Tax (PAT) of Rs 3834 Crore on standalone basis in FY 2022-23 against Rs 3538 Crore for the last fiscal, which is higher by 8%. Consolidated Net Profit for 2022-23 stood at Rs 3890 compared to Rs 3524 Crore in 2021-22, thereby registering an increase of 10%. NHPC Power Stations achieved generation of 24907 Million Units (MUs) in FY 2022-23.
The Board of Directors recommended final dividend of Rs 0.45 per Equity share for Financial Year 2022-23 in addition to interim dividend of Rs 1.40 per share. Accordingly, total dividend for FY 2022-23 is Rs 1.85 per share.
NHPC presently has an installed capacity of 7097.2 MW from 25 power stations and is presently engaged in the construction of 16 projects aggregating to a total installed capacity of 10489 MW. It also has 12 Projects with aggregate capacity of 5882 MW under clearance stage and 2 projects with aggregate capacity of 890 MW in Survey & Investigation stage.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦਾ ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਲਾਭ (ਪੀਏਟੀ) 8 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵਧਿਆ, ਇਸ ਪਾਵਰ ‘ਮਿਨੀ ਰਤਨ’ ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2022-23 ਦੌਰਾਨ 3834 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਟੈਕਸ ਦਾ ਲਾਭ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ
30 MAY 2023 4:48PM by PIB Chandigarh
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ, ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਹਾਈਡ੍ਰੋਪਾਵਰ ਕੰਪਨੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਇੱਕ 'ਮਿਨੀ ਰਤਨਾ' ਸ਼੍ਰੇਣੀ-I ਇੰਟਰਪ੍ਰਾਈਜ਼ ਨੇ ਆਪਣੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ ਮੰਡਲ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਅਨੁਮੋਦਨ ਤੋਂ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2022-23 ਲਈ ਆਪਣੇ ਲੇਖਾ ਪਰੀਖਿਆ ਦੇ ਵਿੱਤੀ (ਆਡਿਟ ਫਾਇਨਾਂਨਸ਼ੀਅਲ ਰਿਜਲਟ) ਨਤੀਜੇ ਐਲਾਨੇ ਹਨ।
ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਸਾਲ 2022-23 ਵਿੱਚ ਸਟੈਂਡਅਲੋਨ ਅਧਾਰ 'ਤੇ 3834 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਟੈਕਸ (ਪੀਏਟੀ) ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਦਕਿ ਪਿਛਲੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ ਵਿੱਚ 3538 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਲਾਭ ਹੋਇਆ ਸੀ। ਇਹ ਲਾਭ 8 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵਧ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2022-23 ਲਈ ਸਮੇਕਿਤ ਸ਼ੁੱਧ ਲਾਭ 3890 ਰੁਪਏ ਰਿਹਾ, ਜਦਕਿ ਪਿਛਲੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2021-22 ਵਿੱਚ ਇਹ 3524 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਸੀ, ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਮੇਕਿਤ ਸ਼ੁੱਧ ਲਾਭ ਵਿੱਚ 10 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2022-23 ਵਿੱਚ 24,907 ਮਿਲੀਅਨ ਯੂਨਿਟ (ਐੱਮਯੂ) ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕੀਤਾ।
ਨਿਗਮ ਮੰਡਲ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2022-23 ਲਈ 1.40 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਸ਼ੇਅਰ ਦੇ ਅੰਤਰਿਮ ਲਾਭਾਂ ਦੇ ਇਲਾਵਾ 0.45 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਇਕੁਵਿਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਦੀ ਅੰਤਿਮ ਲਾਭਾਂ ਦੀ ਸਿਫਾਰਸ਼ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2022-23 ਲਈ ਕੁੱਲ ਲਾਭ 1.85 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਸ਼ੇਅਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੀ ਵਰਤਮਾਨ ਸਮੇਂ 25 ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਤੋਂ 7097.2 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦੀ ਸਥਾਪਿਤ ਸਮਰੱਥਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ 10489 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸਥਾਪਿਤ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲੇ 16 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਲਗੀ ਹੋਈ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ 5882 ਮੈਗਵਾਟ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲੇ 12 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਪੜਾਅ ਨੂੰ ਅੰਜਾਮ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਹਨ ਅਤੇ 2 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਸਰਵੇਖਣ ਅਤੇ ਜਾਂਚ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ 890 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲੀ ਹੈ।