సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ..గత 9 సంవత్సరాలలో భారతదేశం ప్రపంచంలోనే అగ్రగామి దేశంగా అవతరించిందని, ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ వ్యక్తిగత కృషి మరియు దార్శనికత వల్లనే ఇదంతా సాధ్యమైందని అన్నారు.
మోదీ ప్రభుత్వం 9 ఏళ్లు పూర్తి చేసుకున్న సందర్భంగా చెన్నైలో విలేకరుల సమావేశంలో మంత్రి మాట్లాడుతూ..మార్గనిర్దేశం చేసిన సంస్కరణలు మరియు అసాధారణమైన మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధి దేశాన్ని అభివృద్ధి చెందిన దేశాలతో సమానంగా తీసుకువెళ్లిందని అన్నారు.
29 MAY 2023 4:43PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ సహాయ మంత్రి మరియు ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయానికి సహాయ మంత్రి; సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పెన్షన్లు; డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ అటామిక్ ఎనర్జీ మరియు డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ స్పేస్ మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ఈ రోజు చెన్నైలో మాట్లాడుతూ, గత 9 సంవత్సరాలలో భారతదేశం ప్రపంచంలోనే అగ్రగామి దేశంగా అవతరించిందని, ప్రపంచంలోనే అత్యున్నత నాయకుడిగా అవతరించిన ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ వ్యక్తిగత కృషి మరియు దార్శనికత వల్లే ఇదంతా సాధ్యమైందని అన్నారు. అలాగే అంతర్జాతీయ స్థాయిలో భారతదేశ గౌరవాన్ని కూడా పెంచిందన్నారు.
ప్రధాని మోదీ నేతృత్వంలోని ప్రభుత్వం 9 ఏళ్లు పూర్తి చేసుకున్న సందర్భంగా చెన్నైలో విలేకరుల సమావేశంలో డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ..అభివృద్ధి చెందిన దేశాలకు సమానంగా మన దేశాన్ని తీసుకువెళ్లే విధంగా సంస్కరణలు, అద్భుతమైన మౌలిక సదుపాయాల సందేశాన్ని తీసుకోవడమే ప్రాథమిక ఆలోచన అని చెప్పారు. అన్ని సంస్కరణలు మరియు పథకాలు సుదూర ప్రభావాన్ని దృష్టిలో ఉంచుకుని తీవ్ర సున్నితత్వంతో ప్రణాళిక చేయబడ్డాయని ఆయన చెప్పారు.
మార్పు విలువ మరియు పరిధిని అర్థం చేసుకోవడానికి 2014 కి ముందు మరియు 2014 తర్వాత సమయాన్ని పోల్చి చూడాల్సిన అవసరం ఉందని మంత్రి చెప్పారు.
గత 9 ఏళ్లలో ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ దేశానికి కొత్త పునరుజ్జీవనోద్యమాన్ని అందించారు. 2014కి ముందు వర్చువల్‌గా చాలా తక్కువ అభివృద్ధిని చూసిన ప్రభుత్వ పూర్వ రూపాల నుండి ప్రతి ఒక్కరూ జాగ్రత్త వహించాలి. 2014 నుండి ప్రయాణం మునుపటి యుగం యొక్క నిరాశావాదానికి ముగింపు పలికింది మరియు కొత్త భారతదేశం కోసం ఆశావాద మార్గానికి నాంది పలికింది. సమాజంలోని పేద, బడుగు బలహీన వర్గాల సంక్షేమం కోసం కేంద్రం విప్లవాత్మక చర్యలు చేపట్టింది. గత తొమ్మిదేళ్లలో దేశం సర్వతోముఖాభివృద్ధిని సాధించిందని మంత్రి అన్నారు.
ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో భారతదేశం ప్రపంచ వేదికపై కొత్త శిఖరాలను తాకుతుందని ఆయన అన్నారు. ప్రపంచంలోనే రెండో అతిపెద్ద మొబైల్ ఫోన్ తయారీ దేశంగా భారత్‌ ఆవిర్భవించిందని మంత్రి పేర్కొన్నారు.
జల్ జీవన్ మిషన్ 2024 నాటికి గ్రామీణ భారతదేశంలోని అన్ని గృహాలకు వ్యక్తిగత గృహ కుళాయి కనెక్షన్ల ద్వారా సురక్షితమైన మరియు తగినంత త్రాగునీటిని అందించడానికి ఉద్దేశించబడింది. నరేంద్ర మోదీ ప్రభుత్వం సాధించిన అత్యంత గొప్ప విజయం ఏమిటంటే..భారతీయ కుటుంబాల ఆలోచనలో విప్లవాత్మకమైన మౌళిక మార్పు. ప్రాథమిక పారిశుధ్యం అనేది ప్రతి ఒక్కరికీ ముఖ్యంగా స్త్రీలలో ఆత్మగౌరవంతో పాటు సురక్షితమైన, సంతోషకరమైన మరియు ఆరోగ్యకరమైన జీవనాన్ని పెంపొందించింది.
ప్రధాన మంత్రి ముద్ర యోజన (పిఎంఎంవై) అనేది కార్పొరేట్, వ్యవసాయేతర చిన్న/సూక్ష్మ పరిశ్రమలకు 10 లక్షల వరకు రుణాలు అందించడానికి ఏప్రిల్ 8, 2015న ప్రధానమంత్రి ప్రారంభించిన పథకం. ఈ రుణాలు పిఎంఎంవై కింద ముద్ర రుణాలుగా వర్గీకరించబడ్డాయి. ఈ లోన్‌కు ఎలాంటి పూచీకత్తు అవసరం లేదు. కాబట్టి లబ్దిదారులు ఎలాంటి వ్యక్తిగత లేదా వ్యాపార ఆస్తిని కోల్పోకుండా రుణం తీసుకోవచ్చు. ఒకవేళ డిఫాల్ట్ అయితే, రుణాన్ని చెల్లించే బాధ్యత ప్రభుత్వం తీసుకుంటుంది.
ఈ రుణం వారి మైక్రో ఎంటర్‌ప్రైజ్‌ని స్థాపించాలనుకునే వ్యవస్థాపకులకు అత్యంత ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది.
25 ఏళ్లలో 100వ స్వాతంత్ర్య దినోత్సవాన్ని జరుపుకునే నాటికి భారతదేశాన్ని అభివృద్ధి చెందిన దేశంగా మార్చాలని ప్రధాని మోదీ తన 'పంచ్ ప్రాణ్' లక్ష్యాలను వివరించారు. పంచప్రాన్ లక్ష్యంపై ప్రధాని మోదీ చర్చించారు. మన సాంస్కృతిక సంబంధాల పునరుజ్జీవనానికి ఇచ్చిన ప్రాముఖ్యతకు మరొక ఉదాహరణను ఉటంకిస్తూ, పాకిస్తాన్‌లోని లాహోర్ సమీపంలోని గురుద్వారా దర్బార్ సాహిబ్‌ను భారతదేశంలోని పంజాబ్‌లోని గురుదాస్‌పూర్ జిల్లా, గురుద్వారా డేరా బాబా నానక్‌తో కలుపుతూ కర్తార్‌పూర్ కారిడార్‌ను ప్రారంభించడంలో మోదీ ప్రభుత్వం ఎలా విజయవంతమైందో మంత్రి చెప్పారు.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh says, in the last 9 years India had become world's frontline nation and all this was possible because of personal outreach and vision of Prime Minister Narendra Modi
Addressing a press Conference in Chennai on completion of 9 years of Modi government, the Minister said, path breaking reforms and the phenomenal infrastructural development has taken the country on par with developed nations
29 MAY 2023 4:43PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Science and Technology and Minister of State for Prime Minister's Office; Personnel, Public Grievances and Pensions; Department of Atomic Energy and Department of Space Dr Jitendra Singh said here today that in the last 9 years India had become world's frontline nation and all this was possible because of personal outreach and vision of Prime Minister Narendra Modi who had emerged as the world's tallest leader and also raised India's esteem in the international arena.
Addressing a press conference in Chennai on completion of 9 years of the government headed by PM Modi, Dr Jitendra Singh said, the basic idea was to take the message of developing, path breaking reforms and the phenomenal infrastructural development that has taken the country on par with developed nations. All the reforms and schemes were planned with extreme sensitivity with far reaching impact in mind, he said.
In order to understand the value and extent of the change, what is required is to compare the times before 2014 and after 2014, the Minister said.
In the last 9 years, Prime Minister Narendra Modi has given the country an era of new resurgence. Everybody has to guard against the earlier forms of the government which had seen virtually very little development before 2014.The journey from 2014 brought an end to pessimism of the earlier era and ushered in a path of optimism for the new India. The centre has taken revolutionary steps for the welfare of poor and marginalised sections of the society. He said, the country has witnessed all-round development in the last nine year.
He added that India is touching new heights on the world stage under the leadership of Prime Minister Narendra Modi. The Minister also highlighted that India has emerged as the world’s second-largest mobile phone manufacturer.
Jal Jeevan Mission is envisioned to provide safe and adequate drinking water through individual household tap connections by 2024 to all households in rural India. The most success of the Narendra Modi government has been the revolutionary elemental shift in the thinking of Indian households that basic sanitation is what every one of them should have in order to live a safe, happy, and healthy life with self-respect, particularly for women.
Pradhan Mantri MUDRA Yojana (PMMY) is a scheme launched by the Prime Minister on April 8, 2015 for providing loans up to 10 lakhs to the non-corporate, non-farm small/micro enterprises. These loans are classified as MUDRA loans under PMMY. There is no collateral needed for this loan, so you can borrow without losing any personal or business property. In the event of default, the government assumes responsibility for paying the loan.
This loan is most beneficial to entrepreneurs looking to set up their micro enterprise.
PM Modi outlined his 'Panch Pran' Targets to make India a developed country by the time it celebrates its 100th Independence Day in 25 years. PM Modi discussed the Panch Pran Goal.
Citing another example of the importance given to revival of our cultural linkages, the Minister told how the Modi govt was successful in opening the Kartarpur Corridor, connecting Gurdwara Darbar Sahib, near Lahore in Pakistan to Gurudwara Dera Baba Nanak, Gurdaspur district, Punjab in India, allowing the Sikh devotees from India to visit the gurdwara in Kartarpur, Pakistan, without a visa.