संरक्षण मंत्रालय
संरक्षणमंत्री राजनाथ सिंह 28-30 मे 2023 दरम्यान नायजेरियाला भेट देणार- अध्यक्षपदी निवड झालेले बोला अहमद तिनुबू यांच्या शपथविधी समारंभाला राहणार उपस्थित
पश्चिम आफ्रिकी देशाला कोणत्याही भारतीय संरक्षणमंत्र्यांनी दिलेली ही पहिली भेट असेल
27 MAY 2023 10:04AM by PIB Mumbai
संरक्षणमंत्री राजनाथ सिंह 28-30 मे 2023 दरम्यान पश्चिम आफ्रिकन राष्ट्राचे निवडून आलेले राष्ट्राध्यक्ष बोला अहमद तिनुबू यांच्या शपथविधी समारंभाला उपस्थित राहण्यासाठी नायजेरियाला भेट देतील. राजनाथ सिंह 29 मे रोजी अबुजा येथील ईगल स्क्वेअर येथे होणाऱ्या शपथविधी सोहळ्याला उपस्थित राहतील. 28 मे रोजी आयोजित केलेल्या स्वागत समारंभात ते नायजेरियाचे मावळते राष्ट्राध्यक्ष मुहम्मद बुहारी यांचीही भेट घेतील.
पश्चिम आफ्रिकी देशाला कोणत्याही भारतीय संरक्षणमंत्र्यांनी दिलेली ही पहिली भेट असेल.
दोन्ही देशांमध्ये मैत्रीचे अतिशय मजबूत संबंध निर्माण करण्यासाठी संरक्षणमंत्र्यांची ही भेट अतिशय महत्त्वाची ठरेल. भारत आणि नायजेरिया यांच्यातील वाढते संरक्षण सहकार्य विचारात घेऊन संरक्षण मंत्रालयाचे वरिष्ठ अधिकारी आणि महत्त्वाच्या संरक्षणविषयक सार्वजनिक उपक्रमातील वरिष्ठ यावेळी राजनाथ सिंह यांच्यासोबत असतील. नायजेरियन उद्योग आणि संरक्षण दलांचे प्रतिनिधी यांच्यासोबत ते भारतीय संरक्षण उद्योगाकडून नायजेरियाच्या संरक्षणविषयक गरजांना जी उपकरणे आणि मंच यांच्या माध्यमातून पाठबळ मिळेल त्याबाबत चर्चा करेल. नायजेरियामध्ये भारतीय समुदायाचे अंदाजे 50,000 सदस्य आहेत. या भेटीदरम्यान संरक्षणमंत्री अबुजा येथे भारतीय समुदायासमोर आपले विचार व्यक्त करतील.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh to visit Nigeria between May 28-30, 2023 to attend the swearing-in ceremony of President-elect Mr Bola Ahmed Tinubu
The visit to be the first-ever by an Indian Defence Minister to the West African nation
27 MAY 2023 10:04AM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh will visit Nigeria between May 28-30, 2023 to attend the swearing-in ceremony of the President-elect of the West African nation Mr Bola Ahmed Tinubu. Shri Rajnath Singh will attend the swearing-in ceremony at Eagle Square in Abuja on 29th May. He will also meet the outgoing Nigerian President Mr Muhammadu Buhari during a reception hosted by him on 28th May.
This will be the first-ever visit of an Indian Defence Minister to Nigeria. The Raksha Mantri’s visit will be an important landmark in building the strong bonds of friendship between the two countries. Considering the growing defence cooperation between India & Nigeria, senior officers of Ministry of Defence and top leadership of important Defence PSUs will accompany Shri Rajnath Singh. They will hold meetings with the representatives from the Nigerian industry and the Armed Forces to identify the equipment and platforms, through which the Indian defence industry can support the country’s requirements.
Nigeria is home to an estimated 50,000 members of the Indian community. The Raksha Mantri will address the Indian diaspora at Abuja during the visit.