केंद्रीय लोकसेवा आयोग
नागरी सेवा परीक्षा, 2022 चे अंतिम निकाल
23 MAY 2023 3:38PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 23 मे 2023
केंद्रीय लोकसेवा आयोगाने सप्टेंबर 2022 मध्ये घेतलेल्या लेखी नागरी सेवा परीक्षेच्या निकालाच्या आधारावर त्यानंतर जानेवारी ते मे 2023 या कालावधीत व्यक्तिमत्व चाचणीसाठी घेण्यात आलेल्या मुलाखती या दोन्हीमधून, जो अंतिम निकाल आहे, त्यातील गुणवत्ता यादीनुसार, उत्तीर्ण उमेदवारांना खालील नियुक्त्या देण्याची शिफारस करण्यात आली आहे:
1. भारतीय प्रशासकीय सेवा (आय ए एस);
2. भारतीय परदेश सेवा (आय एफ एस);
3. भारतीय पोलिस सेवा (आय. पी. एस); आणि
4. केंद्रीय सेवा, श्रेणी अ आणि ब.
एकूण 933 उमेदवारांची नियुक्तीसाठी शिफारस करण्यात आली आहे. त्यांची वर्गवारी खालीलप्रमाणे:
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
TOTAL
345
(incl.
08 PwBD-1,
06 PwBD-2,
08 PwBD-3 &
05 PwBD-5)
99
(incl.
01 PwBD-1, Nil PwBD-2,
Nil PwBD-3 & Nil PwBD-5)
263
(incl.
05 PwBD-1, Nil PwBD-2,
02 PwBD-3 & 02 PwBD-5)
154
(incl.
Nil PwBD-1, Nil PwBD-2,
02 PwBD-3 &
01 PwBD-5)
72
(incl.
Nil PwBD-1, 01 PwBD-2, Nil PwBD-3 & Nil PwBD-5)
933
(incl.
14 PwBD-1, 07 PwBD-2,
12 PwBD-3 & 08 PwBD-5)
नागरी सेवा परीक्षा नियम 2022 नुसार, आयोगाने उमेदवारांची एक समग्र आरक्षित सूची तयार केली आहे. ती खालीलप्रमाणे :
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
TOTAL
89
28
52
05
04
178
विविध सेवा विभागातील नियुक्त्या तिथे असलेल्या रिक्त पदांच्या संख्येनुसार केल्या जातील. त्यासाठी परीक्षेच्या नियमांमध्ये असलेल्या तरतुदींचा विचार करण्यात येईल. सरकारने सूचित केलेल्या रिक्त जागांवर खालीलप्रमाणे भरती केली जाईल. ही यादी पुढीलप्रमाणे :
SERVICES
GEN
EWS
OBC
SC
ST
Total
I.A.S.
75
18
45
29
13
180
I.F.S.
15
04
10
06
03
38
I.P.S.
83
20
53
31
13
200
Central Services Group ‘A’
201
45
122
69
36
473
Group ‘B’ Services
60
12
33
19
07
131
Total
434
99
263
154
72
1022*
* includes 41 PwBD vacancies (14 PwBD-1, 07 PwBD-2, 12 PwBD-3 & 08 PwBD-5)
खालील परीक्षाक्रमांक असलेल्या 101 उमेदवारांच्या नियुक्तीची शिफारस तात्पुरत्या स्वरूपातील आहे:
0108713
0824568
0866859
1210281
3538649
6302488
0114791
0825202
0871153
1214268
3541933
6405507
0119547
0825697
0880516
1219001
3805009
6502635
0340853
0825711
0889422
1225182
3805664
6503657
0508792
0826027
1002593
1310760
4101677
6504214
0512515
0828172
1031783
1419572
4127634
6601286
0514472
0828249
1101257
1501361
4300497
6616317
0611162
0834939
1111285
1601011
4500831
6618012
0703624
0835797
1115899
1906344
5409703
6620529
0802130
0850467
1126720
2623244
5706584
6630495
0803068
0851078
1200935
3401154
5807858
6911938
0804414
0851210
1202953
3405903
5808590
7002342
0805909
0852714
1205413
3406618
5810348
7002904
0807485
0853581
1205834
3510090
5813250
7004921
0807545
0854514
1206064
3510211
5906247
7905846
0809155
0859919
1208975
3516220
5918926
8700599
0811046
0862616
1209467
3532736
6205956
लोकसेवा आयोगाच्या परीक्षा केंद्राच्या परिसरातच एक ‘सुविधा केंद्र’ आहे. उमेदवार तिथे जाऊन, त्यांच्या परीक्षा / भरती संबंधी कोणतीही माहिती/स्पष्टीकरण कार्यालयीन कामकाजाच्या दिवशी सकाळी 10:00 ते 5 या दरम्यान वैयक्तिकरित्या किंवा दूरध्वनी क्रमांक 23385271 / 23381125 / 23098543 वर मिळवू शकतात. निकाल आयोगाच्या http//www.upsc.gov.in. या संकेतस्थळावरही उपलब्ध आहे. निकाल जाहीर झाल्यापासून 15 दिवसांच्या आत संकेतस्थळावर गुण उपलब्ध होतील.
निकाल बघण्यासाठी इथे क्लिक करा:

UPSC
FINAL RESULT OF CIVIL SERVICES EXAMINATION, 2022
23 MAY 2023 2:31PM by PIB Delhi
Based on the result of the written part of Civil Services Examination, 2022 held by the Union Public Service Commission in September, 2022 and the interviews for Personality Test held in January-May, 2023, following is the list, in order of merit, of candidates who have been recommended for appointment to:
1. Indian Administrative Service;
2. Indian Foreign Service;
3. Indian Police Service; and
4. Central Services, Group ‘A’ and Group ‘B’.
A total number of 933 candidates have been recommended for appointment as per following break-up:
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
TOTAL
345
(incl.
08 PwBD-1,
06 PwBD-2,
08 PwBD-3 &
05 PwBD-5)
99
(incl.
01 PwBD-1, Nil PwBD-2,
Nil PwBD-3 & Nil PwBD-5)
263
(incl.
05 PwBD-1, Nil PwBD-2,
02 PwBD-3 & 02 PwBD-5)
154
(incl.
Nil PwBD-1, Nil PwBD-2,
02 PwBD-3 &
01 PwBD-5)
72
(incl.
Nil PwBD-1, 01 PwBD-2, Nil PwBD-3 & Nil PwBD-5)
933
(incl.
14 PwBD-1, 07 PwBD-2,
12 PwBD-3 & 08 PwBD-5)
In accordance with Rule 20 (4) & (5) of the Civil Services Examination Rules 2022, the Commission is maintaining a consolidated Reserve List of candidates as under:
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
TOTAL
89
28
52
05
04
178
Appointment to the various Services will be made according to the number of vacancies available with due consideration to the provisions contained in the Rules for the Examination. The number of vacancies reported by the Government to be filled is as under:
SERVICES
GEN
EWS
OBC
SC
ST
Total
I.A.S.
75
18
45
29
13
180
I.F.S.
15
04
10
06
03
38
I.P.S.
83
20
53
31
13
200
Central Services Group ‘A’
201
45
122
69
36
473
Group ‘B’ Services
60
12
33
19
07
131
Total
434
99
263
154
72
1022*
* includes 41 PwBD vacancies (14 PwBD-1, 07 PwBD-2, 12 PwBD-3 & 08 PwBD-5)
The candidature of 101 recommended candidates with following Roll Numbers is provisional:
0108713
0824568
0866859
1210281
3538649
6302488
0114791
0825202
0871153
1214268
3541933
6405507
0119547
0825697
0880516
1219001
3805009
6502635
0340853
0825711
0889422
1225182
3805664
6503657
0508792
0826027
1002593
1310760
4101677
6504214
0512515
0828172
1031783
1419572
4127634
6601286
0514472
0828249
1101257
1501361
4300497
6616317
0611162
0834939
1111285
1601011
4500831
6618012
0703624
0835797
1115899
1906344
5409703
6620529
0802130
0850467
1126720
2623244
5706584
6630495
0803068
0851078
1200935
3401154
5807858
6911938
0804414
0851210
1202953
3405903
5808590
7002342
0805909
0852714
1205413
3406618
5810348
7002904
0807485
0853581
1205834
3510090
5813250
7004921
0807545
0854514
1206064
3510211
5906247
7905846
0809155
0859919
1208975
3516220
5918926
8700599
0811046
0862616
1209467
3532736
6205956
UPSC has a “Facilitation Counter” near Examination Hall in its campus. Candidates can obtain any information / clarification regarding their examinations / recruitments on the working days between 10:00 hours to 17:00 hours in person or over telephone Nos. 23385271 / 23381125 / 23098543. Result will also be available on the U.P.S.C. website i.e. http//www.upsc.gov.in. Marks will be available on the website within 15 days from the date of declaration of result.
Click here for results: