ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਗਾਜ਼ੀਆਬਾਦ-ਅਲੀਗੜ੍ਹ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ 'ਤੇ 100 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 100 ਲੇਨ ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ 'ਤੇ ਬਿਟੂਮਿਨਸ ਕੰਕਰੀਟ ਵਿਛਾਉਣ ਲਈ ਟੀਮ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ
19 MAY 2023 3:35PM by PIB Chandigarh
ਗਾਜ਼ੀਆਬਾਦ-ਅਲੀਗੜ੍ਹ ਐਕਸਪ੍ਰੈਸਵੇਅ ਨੇ ਇੱਕ ਕਮਾਲ ਦਾ ਕਾਰਨਾਮਾ ਕਰਕੇ ਇਤਿਹਾਸ ਰਚਿਆ ਹੈ: 100 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਬੇਮਿਸਾਲ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ 100 ਲੇਨ ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ 'ਤੇ ਬਿਟੂਮਿਨਸ ਕੰਕਰੀਟ ਵਿਛਾਇਆ। ਇਹ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੜਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਸਨਅਤ ਦੇ ਸਮਰਪਣ ਅਤੇ ਫ਼ੁਰਤੀ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਊਬ ਹਾਈਵੇਜ਼, ਐੱਲ ਐਂਡ ਟੀ ਅਤੇ ਗਾਜ਼ੀਆਬਾਦ ਅਲੀਗੜ੍ਹ ਐਕਸਪ੍ਰੈਸਵੇ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਜੀਏਈਪੀਐੱਲ) ਦੀਆਂ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਟੀਮਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਬੇਮਿਸਾਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ।
ਸਮਾਰੋਹ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਨਐੱਚ 34 ਦਾ ਗਾਜ਼ੀਆਬਾਦ-ਅਲੀਗੜ੍ਹ ਸੈਕਸ਼ਨ, ਜੋ ਕਿ 118 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੱਕ ਫੈਲਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ, ਗਾਜ਼ੀਆਬਾਦ ਅਤੇ ਅਲੀਗੜ੍ਹ ਦੇ ਸੰਘਣੀ ਆਬਾਦੀ ਵਾਲੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਇੱਕ ਆਵਾਜਾਈ ਲਿੰਕ ਵਜੋਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾਦਰੀ, ਗੌਤਮ ਬੁੱਧ ਨਗਰ, ਸਿਕੰਦਰਾਬਾਦ, ਬੁਲੰਦਸ਼ਹਿਰ ਅਤੇ ਖੁਰਜਾ ਸਮੇਤ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕਸਬਿਆਂ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿਚੋਂ ਲੰਘਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਵਪਾਰਕ ਮਾਰਗ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਵਸਤੂਆਂ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੇਤਰਾਂ, ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਖੇਤਰਾਂ ਅਤੇ ਵਿਦਿਅਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜ ਕੇ ਖੇਤਰੀ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਥਿਰਤਾ ਅਤੇ ਲਾਗਤ-ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ੀਲਤਾ ਪ੍ਰਤੀ ਸਾਡੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਅਸੀਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਕੋਲਡ ਸੈਂਟਰਲ ਪਲਾਂਟ ਰੀਸਾਈਕਲਿੰਗ (ਸੀਸੀਪੀਆਰ) ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ ਗ੍ਰੀਨ ਤਕਨੀਕ ਵਿੱਚ 90% ਮਿੱਲਡ ਸਮੱਗਰੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਲਗਭਗ 20 ਲੱਖ ਵਰਗ ਮੀਟਰ ਸੜਕ ਦੀ ਸਤ੍ਹਾ ਦੇ ਬਰਾਬਰ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਿੱਟੇ ਵਜੋਂ, ਕੱਚੀ ਸਮੱਗਰੀ ਦੀ ਖਪਤ ਸਿਰਫ 10% ਤੱਕ ਘੱਟ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਪਹੁੰਚ ਨੂੰ ਅਪਣਾ ਕੇ, ਅਸੀਂ ਈਂਧਣ ਦੀ ਖਪਤ ਅਤੇ ਸੰਬੰਧਿਤ ਗ੍ਰੀਨਹਾਊਸ ਗੈਸਾਂ ਦੇ ਨਿਕਾਸ ਨੂੰ ਕਾਫ਼ੀ ਘਟਾਇਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਸਾਡੇ ਕਾਰਬਨ ਫੁੱਟਪ੍ਰਿੰਟ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਸਾਡੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਹਰੇਕ ਯਾਤਰੀ ਲਈ ਬੇਮਿਸਾਲ ਗਤੀਸ਼ੀਲਤਾ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਗੁਣਵੱਤਾ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤਾ ਕੀਤੇ ਬਿਨਾਂ ਸਭ ਤੋਂ ਤੇਜ਼ ਰਫਤਾਰ ਨਾਲ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਹਾਈਵੇਅ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਰਾਹੀਂ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣਾ ਹੈ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari congratulates team for laying of Bituminous Concrete over distance of 100 lane kms in 100 hours at Ghaziabad –Aligarh Expressway
19 MAY 2023 3:35PM by PIB Delhi
The Ghaziabad-Aligarh Expressway has made history by achieving a remarkable feat: the laying of Bituminous Concrete over a distance of 100 lane kilometers in an unprecedented time of 100 hours. This accomplishment highlights the dedication and ingenuity of India's road infrastructure industry. Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari extended his congratulations to the exceptional teams of Cube Highways, L&T, and Ghaziabad Aligarh Expressway Pvt Ltd (GAEPL) for their outstanding achievement.
Addressing the Celebration Ceremony virtually Shri Gadkari said the Ghaziabad-Aligarh section of NH34, spanning 118 kilometers, plays a vital role as a transportation link between the densely populated regions of Ghaziabad and Aligarh. He said this project traverses various towns and cities in Uttar Pradesh, including Dadri, Gautam Buddh Nagar, Sikandrabad, Bulandshahr, and Khurja. It serves as a critical trade route, facilitating the movement of goods and contributing to regional economic development by connecting industrial areas, agricultural regions, and educational institutions, he added.
Shri Gadkari said emphasizing our commitment to sustainability and cost-effectiveness, we have implemented the use of Cold Central Plant Recycling (CCPR) technology in the project.
The Minister said this innovative green technology involves utilizing 90% of the milled material, which amounts to nearly 20 lakh square meters of road surface. He said consequently, the consumption of virgin materials has been reduced to a mere 10%. By adopting this approach, we have significantly reduced fuel consumption and the associated greenhouse gas emissions, thereby making a substantial contribution to lowering our carbon footprint, he said.
Shri Gadkari said under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi our commitment lies in ensuring exceptional mobility for every commuter, thereby promoting commerce and driving economic activities in the region through the development of world-class highways at the fastest speed without compromising on quality.