சுற்றுச்சூழல் மற்றும் வனத்துறை அமைச்சகம்
ஜி- 20 இன் மூன்றாவது சுற்றுச்சூழல் மற்றும் பருவநிலை நிலைத்தன்மை பணிக்குழு (ECSWG) கூட்டம் மும்பையில் மே 21-23 வரை நடைபெறவுள்ளது
20 MAY 2023 4:32PM by PIB Chennai
இந்தியாவின் தலைமையில் ஜி- 20, 3வது சுற்றுச்சூழல் மற்றும் பருவநிலை நிலைத்தன்மை செயற்குழு (ECSWG) கூட்டம் மும்பையில் மே 21-23, 2023 வரை நடைபெறும். இந்த சந்திப்பின் முக்கிய நோக்கம், தகவல்தொடர்பு பற்றிய விவாதங்களை மேலும் பயனளிக்கக்கூடிய அணுகுமுறையுடன் வழிநடத்துவதாகும்.
மூன்று நாள் நிகழ்வு மும்பையின் ஜூஹுவில் உள்ள கடற்கரை சுத்தம்செய்தல் பக்க நிகழ்வோடு தொடங்கும். அதைத் தொடர்ந்து, 'ஓஷன் 20 டயலாக்' நடைபெறும். கடற்கரை தூய்மைப்படுத்தல் என்பது நமது கடற்கரைகள் மற்றும் பெருங்கடல்களைப் பாதுகாப்பதில் சமூகப் பங்கேற்பினைப் பற்றிய விழிப்புணர்வை மேம்படுத்துவதையும் குடிமக்களுக்கு உணர்த்துவதையும் நோக்கமாகக் கொண்ட ஒரு முயற்சியாகும். இந்தோனேசியா தலைமையின் போது தொடங்கப்பட்ட 'ஓஷன் 20' இயங்குதளம், கடல் தீர்வுகளுக்கான யோசனை மற்றும் செயலை முன்னெடுப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டது. தொடர்ச்சியை உறுதி செய்வதற்கும், முன்முயற்சியை கட்டியெழுப்புவதற்கும் நீலப் பொருளாதாரத்தின் மூன்று குறிப்பிடத்தக்க தூண்களில் கவனம் செலுத்தும் மூன்றாவது சுற்றுச்சூழல் மற்றும் பருவநிலை நிலைத்தன்மை பணிக்குழுவில் (ECSWG) 'ஓஷன்20' உரையாடலை தொகுத்து வழங்குவதன் மூலம் இந்தியாவின் தலைமைத்துவத்தை வெளிப்படுத்துகிறது. இரண்டு பக்க நிகழ்வுகளும் ஒரு நிலையான மற்றும் பருவநிலையை எதிர்கொள்ளும் நீலப் பொருளாதாரத்தை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளன.
கூட்டத்தின் முதல் நாள் அமர்வுகள் நீலப் பொருளாதாரத்தின் பல்வேறு அம்சங்களை உள்ளடக்கியதாக இருக்கும். அன்றைய முதல் அமர்வு அறிவியல், தொழில்நுட்பம் மற்றும் நீலப் பொருளாதாரத்திற்கான கண்டுபிடிப்புகள் பற்றியதாக இருக்கும். நீலப் பொருளாதாரத்திற்கான நீல நிதிப் பொறிமுறைகளை நிறுவுவதற்கான இறுதி அமர்வுடன் கொள்கை, நிர்வாகம் மற்றும் பங்கேற்பு ஆகியவற்றில் அடுத்த அமர்வு அமையும். அமர்வுகள் குழு விவாதம் மற்றும் பார்வையாளர்களுடன் கலந்துரையாடல் ஆகியவற்றைக் கொண்டிருக்கும் வகையில் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளன. பெருங்கடல்களின் நன்மையை நோக்கிச் செயல்படுவதையும், அவற்றிற்கு ஏற்படும் சேதத்தை மாற்றியமைக்கவும் நமது கடல் வளங்களைப் பாதுகாப்பதற்கான முயற்சிகளை மேற்கொள்வதன் அவசியத்தையும் இந்த ஆலோசனைக் கூட்டங்கள் நோக்கமாகக் கொண்டிருக்கும்.
3 நாள் கூட்டத்தின் அடுத்த இரண்டு நாட்களில், ஜி 20 நாடுகளுக்கு இடையே ஒருமித்த கருத்தை அடைவதற்கான ஆலோசனைகளுடன், வரைவு அறிக்கை பற்றிய விவாதங்களும் நடைபெறும். நான்காவது கூட்டத்திற்கான குறிப்புகளுடன் இந்தக் கூட்டங்கள் முடிவடையும்.
ஜி 20 தலைமையின் கீழ் சுற்றுச்சூழல் மற்றும் பருவநிலை நிலைத்தன்மை குழு (ECSWG) ஜி 20 நாடுகளிடையே ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. இது கடல்களின் நிலையான மேலாண்மை மற்றும் கடல் பல்லுயிர் பாதுகாப்புக்கான நவீன தீர்வுகளை உருவாக்குகிறது. ஒருங்கிணைந்த உலகளாவிய முயற்சிகள் மற்றும் தற்போதைய சூழ்நிலையை நிவர்த்தி செய்ய உடனடி நடவடிக்கை தேவை என்பது கூட்டங்களில் தொடர்ந்து வலியுறுத்தப்படுகிறது.
மூன்றாவது கூட்டம், ஜி20 நாடுகள், சிறப்பு அழைப்பாளர்களாக கலந்து கொள்ளும் நாடுகள் மற்றும் சர்வதேச அமைப்புகளின் முயற்சிகளை நிலையான மற்றும் நெகிழ்வான எதிர்காலத்தை உருவாக்குவதில் ஒரு முக்கியமான படியாகும். சுற்றுச்சூழல், வனம் மற்றும் பருவநிலை மாற்ற அமைச்சகம், ஒவ்வொரு முன்னுரிமைப் பகுதிகளின் கீழும் விளைவுகளைச் செயல்படுத்துவதற்கும் அனைவருக்கும் நிலையான மற்றும் நெகிழ்ச்சியான எதிர்காலத்தை அடைவதற்கும் அனைத்து பங்குதாரர்களுடன் இணைந்து பணியாற்ற உறுதிபூண்டுள்ளது.

Ministry of Environment, Forest and Climate Change
G20's Third Environment and Climate Sustainability Working Group (ECSWG) Meeting to be held in Mumbai from May 21-23, 2023
20 MAY 2023 4:32PM by PIB Mumbai
Mumbai, May 20, 2023: The 3rd Environment and Climate Sustainability Working Group (ECSWG) meeting will be held in Mumbai from May 21-23, 2023. The main focus of this meeting will be on steering the discussions around Communique with a more outcome driven approach.
The three-day event will commence with a side event on Beach Clean Up in Juhu, Mumbai, which would be followed by the side event, the Ocean 20 Dialogue. The beach clean-up is an initiative aimed at enhancing awareness and to sensitize citizens on the role of community participation in safeguarding our coasts and oceans. The Ocean 20 platform, launched during the Indonesia Presidency Dialogue, was aimed to advance ideation and action for ocean solutions. To ensure continuity and build on the initiative, the Indian Presidency is demonstrating active leadership by anchoring the Ocean 20 Dialogue in the 3rd ECSWG which will focus on three significant pillars of the Blue Economy. Both the side events are aimed at promoting a sustainable and climate resilient Blue Economy.
The sessions on the first Day of the meeting will cover various aspects of Blue Economy. The first session of the day will be on science, technology and innovation for a Blue Economy. The subsequent session will be on policy, governance and participation, with the concluding session on establishing blue finance mechanisms for Blue Economy. The sessions have been designed to have a panel discussion followed by engaging discussions with the audience. The deliberations will be aimed at working towards well-being of the oceans and the need to make conscious efforts towards reversing damage to them and protecting our marine resources.
The next two days of the 3rd ECSWG will involve discussions on the draft Ministerial Communique with deliberations tuned towards achieving a consensus amongst the G20 countries. The closed-door sessions will conclude on a way forward note for the fourth ECSWG.
The Environment and Climate Sustainability Group (ECSWG) under India’s G20 Presidency aims to enhance cooperation among the G20 nations to develop state of the art solutions for sustainable management of oceans and marine biodiversity conservation. The need for concerted global efforts and immediate action to address the current scenario has been consistently underscored in the meetings.
The third ECSWG meeting is a critical step in fostering the efforts of the G20 countries, invitee countries, and international organizations towards a sustainable and resilient future. The Ministry of Environment, Forest and Climate Change is committed to working with all stakeholders to drive outcomes under each of the priority areas, and to achieve a sustainable and resilient future for all.
A Curtain raiser Press Conference was chaired by Additional Secretary, Ministry of Environment, Forest and Climate Change, Ms. Richa Sharma to brief the media regarding the third Environment and Climate Sustainability Group (ECSWG) Meeting commencing in Mumbai. She announced the above at the Press Conference here today at the Jio Convention Centre, BKC, Mumbai.