హోం మంత్రిత్వ శాఖ
ఢిల్లీ గుజరాతీ సమాజ్ ఏర్పాటై 125 సంవత్సరాలు పూర్తయిన సందర్భంగా నిర్వహించిన కార్యక్రమానికి ముఖ్యఅతిథిగా హాజరైన కేంద్ర హోం, సహకార శాఖల మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
శ్రీ శ్రీ లక్ష్మీనారాయ్ ట్రస్ట్ లోని గుజరాతీ సీనియర్ సెకండరీ పాఠశాలలో సర్దార్ వల్లభ్ భాయ్ పటేల్, డాక్టర్ విక్రమ్ సారాభాయ్ విగ్రహాలను ఆవిష్కరించిన శ్రీ అమిత్ షా
గుజరాతీ సమాజం దేశంలోను, ప్రపంచంలోను అన్ని ప్రాంతాల్లో ఉన్నారు. వారు ఎప్పుడూ ఏ సమాజంతో అయినా కలిసిపోతూ వారు నివశిస్తున్న సమాజానికి సేవ కూడా చేస్తూ ఉంటారు.
ఢిల్లీలో నివశిస్తున్న గుజరాతీలను ఈ సంస్థ వారి సంస్కృతి, నాగరికతతో అనుసంధానం చేయడంతో పాటు వారు దేశం కోసం, సమాజం కోసం సేవ చేసేందుకు ఉత్తేజితం చేస్తుందని శ్రీ అమిత్ షా అన్నారు. ఈ సంస్థ 125 సంవత్సరాలు పూర్తి చేసుకున్న సందర్భంగా దానితో అనుబంధం కలిగిన అందరినీ అభినందించారు.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ కారణంగా భారతదేశం ప్రతిష్ఠ ప్రపంచవ్యాప్తం అవుతోంది.
గుజరాతీలైన గాంధీజీ, సర్దార్ వల్లభ్ భాయ్ పటేల్, మొరార్జీ దేశాయ్, శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఆధునిక భారత చరిత్రకు ఎన్నో పనులు చేశారు. వారు యావత్ దేశానికి గర్వకారణం.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ హయాంలో గత 9 సంవత్సరాలుగా జరిగిన కృషి కారణంగా దేశం ఎన్నో విజయాలు సాధించింది. 2014 సంవత్సరంలో ప్రపంచంలో 11వ పెద్ద ఆర్థిక
18 MAY 2023 10:23PM by PIB Hyderabad
ఢిల్లీ గుజరాతీ సమాజం ఏర్పాటై 125 సంవత్సరాలు పూర్తయిన సందర్భంగా న్యూఢిల్లీలో నిర్వహించిన ఒక కార్యక్రమంలో కేంద్ర హోం, సహకార శాఖల మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ముఖ్యఅతిథిగా హాజరయ్యారు. శ్రీశ్రీ లక్ష్మీనారాయణ్ ట్రస్ట్ కు చెందిన గుజరాత్ సీనియర్ సెకండరీ పాఠశాలలో సర్దార్ వల్లభ్ భాయ్ పటేల్, డాక్టర్ విక్రమ్ సారాభాయ్ విగ్రహాలను శ్రీ అమిత్ షా ఆవిష్కరించారు.
సంస్థతో అనుసంధానమైన పలువురు ప్రజల నుంచి ఏమీ ఆశించకుండా ఈ సంస్థ 125 సంవత్సరాలు పూర్తి చేసుకుందని శ్రీ అమిత్ షా తన ప్రసంగంలో అన్నారు. సమాజం, సంఘం పటిష్ఠతను అది ప్రతిబింబిస్తుంది. దేశంలోను, ప్రపంచంలోను అంతా వ్యాపించి ఉన్న గుజరాతీ సమాజం ఏ సమాజంతో అయినా మమేకమైపోతూ సేవ చేస్తూ ఉంటుంది. ఢిల్లీలో నివశించే గుజరాతీలు వారి సంస్కృతి, నాగరికతతో అనుసంధానమై ఉండేందుకు సహాయపడుతుంది. దేశ, సమాజ సేవ చేసేలా గుజరాతీలను ఉత్తేజితం చేస్తూ ఉంటుంది అని పేర్కొన్నారు. 125 సంవత్సరాలు పూర్తి చేసుకున్న సందర్భంగా ఆ సంస్థతో అనుబంధం గల అందరినీ ఆయన అభినందించారు.
గుజరాతీ సమాజం దానికది ప్రత్యేక ఆమోదనీయత పొందిందని కేంద్ర హోం, సహకార శాఖల మంత్రి అన్నారు. ఢిల్లీలో నివశిస్తున్నప్పటికీ గుజరాతీ సమాజం గుజరాతీ స్వభావాన్ని కొనసాగించడంతో పాటు సంస్కృతి ని పరిరక్షిస్తూ సమాజాన్ని ముందుకు నడిపిస్తుందని ఆయన చెప్పారు. ఢిల్లీలో ప్రతీ ఒక్క సమాజానికి చెందిన ప్రజలు నివశిస్తారంటూ వారి వలెనే గుజరాతీ సమాజం కూడా ఎంతో హుందాగా జీవనం సాగిస్తూ ఉంటారన్నారు.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ కారణంగా భారతదేశ ప్రతిష్ఠ ప్రపంచం అంతటా విస్తరిస్తున్నదని శ్రీ అమిత్ షా తెలిపారు. మహాత్మాగాంధీ, సర్దార్ వల్లభ్ భాయ్, మొరార్జీ దేశాయ్, శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ నలుగురూ ఆధునిక భారత చరిత్రకు ఎంతో సేవ అందించారని ఆయన చెప్పారు. గాంధీజీ కృషి కారణంగా దేశానికి స్వాతంత్ర్యం లభిస్తే సర్దార్ పటేల్ కృషితో భారతదేశం ఐక్యం అయిందని, శ్రీ మొరార్జీ దేశాయ్ కృషితో ప్రజాస్వామ్య పునరుజ్జీవం జరిగిందని ఆయన చెప్పారు. నేడు శ్రీ నరేంద్ర మోదీ కృషి కారణంగా దేశం ప్రపంచవ్యాప్తంగా గుర్తింపును సాధిస్తోందన్నారు. ఈ నలుగురు గుజరాతీలు దేశానికి ఎంతో సేవ చేశారంటూ వారు దేశానికి గర్వకారణమని చెప్పారు.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో గత 9 సంవత్సరాల కాలంలో దేశం ఎన్నో విజయాలు సాధించిందని కేంద్ర హోం మంత్రి అన్నారు. 2014 సంవత్సరంలో శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రధానమంత్రి అయిన సమయానికి భారతదేశం ప్రపంచంలో 11వ పెద్ద ఆర్థిక వ్యవస్థగా ఉండేది. నేడు గత 9 సంవత్సరాల కాలంలో ప్రపంచంలో 5వ స్థానానికి చేరింది అని చెప్పారు. ఐఎంఎఫ్ సహా పలు ఏజెన్సీలు భారతదేశం ఉజ్వల స్థితిలో ఉన్నట్టు చెబుతున్నాయని శ్రీ షా తెలిపారు. ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ తీసుకున్న సర్జికల్ దాడులు, వైమానిక దాడులు వంటి నిర్ణయాత్మక చర్యల కారణంగా ఏ దేశం అయినా భారతదేశం సరిహద్దులను దాటి రాలేదనే సందేశం ప్రపంచానికి ఇచ్చిందని ఆయన చెప్పారు. 130 కోట్ల జనాభా గల సువిశాల దేశంలో కోవిడ్ వ్యాక్సినేషన్ ఎంతో సజావుగా, తేలిగ్గా పూర్తయిందన్నారు.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో భారతదేశం ప్రపంచంలోనే అతి పెద్ద మొబైల్ ఉత్పత్తి దేశంగాను, స్టార్టప్ ల విభాగంలో మూడో పెద్ద దేశంగాను, పునరుత్పాదక ఇంధన ఉత్పత్తిలో నాలుగో పెద్ద దేశంగాను మారిందని శ్రీ అమిత్ షా తెలిపారు.
ఎలాంటి దౌర్జన్యకర సంఘటనలు లేకుండా జమ్ము కశ్మీర్ లో 370 అధికరణాన్ని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ రద్దు చేయగలిగారని, ఉగ్రవాదాన్ని ఏ విధంగాను సహించని విధానాన్ని అనుసరించారని ఆయన చెప్పారు. ఫలితంగా గత 9 సంవత్సరాల కాలంలో ఎలాంటి పెద్ద ఉగ్రవాద సంఘటన జరగలేదని ఆయన అన్నారు. దేశ అంతర్గత భద్రతను, సరిహద్దుల భద్రతను పటిష్ఠం చేసేందుకు ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఎంతో కృషి చేశారని శ్రీ షా తెలిపారు. ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రతీ ఒక్కరికీ చెందిన వ్యక్తి, ప్రతీ ఒక్కరూ ఆయనకు చెందిన వారేనని చెబుతూ ఇది మనందరికీ గర్వకారణమని చెప్పారు.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah attends a function organized on completion of 125 years of Shri Delhi Gujarati Samaj as Chief Guest in New Delhi today
Shri Amit Shah also unveils the statues of Sardar Vallabhbhai Patel and Dr. Vikram Sarabhai at Shri Shri Lakshminarayan Trust Gujarat Senior Secondary School
Gujarati community is present across the country and the world, and have always mixed well in any society, while also serving it
Shri Amit Shah said that this organization has kept the Gujaratis living in Delhi connected with their culture and civilization, as well as has motivated them to serve the country and the society, he congratulated all the people associated with this organization on completion of 125 years
India's fame is spreading all over the world because of Prime Minister Shri Narendra Modi
Gandhi ji, Sardar Vallabhbhai Patel, Morarji Desai and Shri Narendra Modi, these four Gujarati personalities have done great works in the modern history of India and they are the pride of the whole country
The country has accomplished many achievements during the 9 years tenure of Prime Minister Shri Narendra Modi, from 11th place in 2014, after 9 years, Indian economy has become the 5th largest economy in the world
Under the decisive leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, India gave a message to the world by surgical and air strikes that no one can tamper with the borders of India, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, covid vaccination campaign in a vast country like India was completed in a smooth manner
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, India became the world's largest mobile manufacturing country, number three in the field of startups and fourth in terms of renewable energy production
Prime Minister Shri Narendra Modi did the work of abolishing Article 370 from Jammu and Kashmir without any report of violence, adopted the policy of zero tolerance against terrorism, along with this Prime Minister Modi took many steps to strengthen internal security and borders of the country
18 MAY 2023 10:23PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah attended the function organized on the occasion of completion of 125 years of Shri Delhi Gujarati Samaj as the chief guest in New Delhi, today. Shri Amit Shah also unveiled the statues of Sardar Vallabhbhai Patel and Dr. Vikram Sarabhai at Shri Shri Laxminarayan Trust Gujarat Senior Secondary school.
In his address, Shri Amit Shah said that when an organization completes 125 years of its establishment without expecting anything and by associating many people with it, then it showcases the strength of the organization and the community. He said that Gujarati community is present across the country and the world, and have always mixed well in any society, while also serving it. He said that along with keeping the Gujaratis living in Delhi connected with their culture and civilization, this organization has done the work of motivating them towards the service of the country and the society. He congratulated all the people associated with this organization for completing 125 years.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that the Gujarati community has gained acceptance for itself. He added that despite residing in Delhi, the Gujarati community has maintained the essence of Gujarat, promoted, and preserved its culture and taken it forward. He said that people of every community live in Delhi and the Gujarati community has also been living in the city in a well ordered manner.
Shri Amit Shah said that India's fame is spreading across the globe because of Prime Minister Shri Narendra Modi. He said that Mahatma Gandhi, Sardar Vallabhbhai Patel, Morarji Desai and Shri Narendra Modi, these four Gujaratis have made significant contribution in the modern history of India. Shri Shah said that the country got independence due to efforts of Gandhiji, the country became united due to Sardar Patel, the country's democracy was revived due to Shri Morarji Desai and India is being celebrated across the world due to Shri Narendra Modi. He said that these four Gujaratis have achieved great things and they are the pride of the entire nation.
Union Home Minister said that during the 9-year tenure of Prime Minister Shri Narendra Modi, the country has accomplished many achievements. He said that when Shri Narendra Modi became the Prime Minister in 2014, India's economy was at 11th place in the world, and today after 9 years, Indian economy is 5th largest in the world. Shri Shah said that now many agencies, including the IMF, see India's economy as a bright spot. He said that under the decisive leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, by conducting surgical and air strikes, India gave a message to the world that no one can tamper with India's borders. Shri Shah said that in a vast country like India, with 130 crore people, the Covid vaccination drive was completed in a smooth manner.
Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, India has become the world's largest mobile producer, India is third in the field of startups and fourth in terms of renewable energy production.
He said that Prime Minister Shri Narendra Modi did the work of abolishing Article 370 from Jammu and Kashmir without any reports of violence, made a policy of zero tolerance against terrorism, as a result of which, there has not been any single major terrorist incident in 9 years. Shri Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi has made several efforts to strengthen the internal security and security of borders of the country. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi belongs to everyone and everyone belongs to him and this is a matter of pride for all of us.