భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
యూబిఎస్ గ్రూప్ ఏజీతో క్రెడిట్ సూయిస్ గ్రూప్ ఏజీ యొక్క ప్రతిపాదిత విలీనాన్ని ఆమోదించిన సిసిఐ
18 MAY 2023 5:50PM by PIB Hyderabad
కాంపిటీషన్ కమీషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సిసిఐ) యూబిఎస్ గ్రూప్ ఏజీతో క్రెడిట్ సూయిస్ గ్రూప్ ఏజీ యొక్క ప్రతిపాదిత విలీనాన్ని ఆమోదించింది.
యూబిఎస్ గ్రూప్ ఏజీ (యూబిఎస్) అనేది ఒక బహుళజాతి పెట్టుబడి బ్యాంకు మరియు స్విట్జర్లాండ్‌లో స్థాపించబడిన మరియు ఆధారితమైన ప్రపంచవ్యాప్తంగా క్రియాశీలకంగా ఉన్న ఆర్థిక సేవల సంస్థ. యూబిఎస్ వ్యాపారాలలో సంపద నిర్వహణ, ఆస్తి నిర్వహణ, పెట్టుబడి బ్యాంకింగ్ సేవలు మరియు రిటైల్ మరియు కార్పొరేట్ బ్యాంకింగ్ ఉన్నాయి. భారతదేశంలో యూబిఎస్ వ్యాపారం ప్రధానంగా బ్రోకరేజ్ సేవలపై దృష్టి సారించింది.
క్రెడిట్ సూయిస్ గ్రూప్ ఏజీ (క్రెడిట్ సూయిస్) అనేది స్విట్జర్లాండ్‌లో స్థాపించబడిన మరియు ఆధారితమైన బహుళజాతి పెట్టుబడి బ్యాంకు మరియు ఆర్థిక సేవల సంస్థ. క్రెడిట్ సూయిస్ ప్రపంచవ్యాప్తంగా చురుకుగా ఉంది మరియు దాని వ్యాపారాలలో సంపద నిర్వహణ, ఆస్తి నిర్వహణ, పెట్టుబడి బ్యాంకింగ్ సేవలు మరియు రిటైల్ మరియు కార్పొరేట్ బ్యాంకింగ్ ఉన్నాయి. భారతదేశంలో క్రెడిట్ సూయిస్ యొక్క వ్యాపారాలు సంపద నిర్వహణ మరియు పెట్టుబడి బ్యాంకింగ్ సేవలను కలిగి ఉంటాయి.
ప్రతిపాదిత కలయిక యూబిఎస్ మనుగడలో ఉన్న చట్టపరమైన సంస్థ (ప్రతిపాదిత కలయిక)తో శోషణ విలీనం ద్వారా క్రెడిట్ సూయిస్ యొక్క ప్రతిపాదిత సముపార్జనను కలిగి ఉంటుంది.
సిసిఐ యొక్క వివరణాత్మక ఆర్డర్ అనుసరించబడుతుంది.

Competition Commission of India
CCI approves proposed merger of Credit Suisse Group AG with UBS Group AG
18 MAY 2023 5:50PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves the proposed merger of Credit Suisse Group AG with UBS Group AG.
The UBS Group AG (UBS) is a multinational investment bank and financial services company founded and based in Switzerland, and active globally. UBS’ businesses comprise wealth management, asset management, investment banking services, and retail and corporate banking. In India, UBS’ business is primarily focused on brokerage services.
Credit Suisse Group AG (Credit Suisse) is a multinational investment bank and financial services company founded and based in Switzerland. Credit Suisse is active globally and its businesses comprise wealth management, asset management, investment banking services, and retail and corporate banking. In India, Credit Suisse’s businesses comprise wealth management and investment banking services.
The proposed combination entails UBS’s proposed acquisition of Credit Suisse by way of an absorption merger with UBS being the surviving legal entity (Proposed Combination).
Detailed order of the CCI will follow.